Giá dầu thế giới tăng hơn 3% trong phiên 2/6

08:11' - 03/06/2020
BNEWS Giá dầu thế giới tăng hơn 1 USD/thùng trong phiên 2/6 trước thềm cuộc họp của OPEC+, giữa lúc nhiều nước và nhiều bang của Mỹ bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa nhằm khống chế dịch COVID-19.
Giá dầu thế giới tăng hơn 3% trong phiên 2/6. Ảnh minh họa: TTXVN
Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 1,25 USD, hay 3,3% lên 39,57 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 1,37 USD, hay 3,9% và đóng phiên ở mức 36,81 USD/thùng. Phiên này, giá cả hai loại dầu trên đều ở gần các mức cao nhất trong ba tuần.
Andy Lipow, Chủ tịch công ty tư vấn Lipow Oil Associates, cho biết Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất liên minh, hay còn gọi là OPEC+, được dự đoán sẽ nhất trí duy trì các mức sản lượng hiện tại thêm hai tháng nữa. Bên cạnh đó, thị trường cũng dự đoán việc mở cửa trở lại các nền kinh tế trên toàn thế giới sẽ làm gia tăng nhu cầu, qua đó giúp thị trường dầu có thể cân bằng vào tháng Tám.
OPEC+ đang xem xét việc kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng 9,7 triệu thùng/ngày, chiếm khoảng 10% sản lượng toàn cầu, đến hết tháng Bảy hoặc tháng Tám, tại cuộc họp dự kiến diễn ra vào ngày 4/6.
Bên cạnh đó, việc các doanh nghiệp dần mở cửa trở lại tại nhiều quốc gia và nhiều bang ở Mỹ cũng thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu và hỗ trợ cho giá dầu.
Số liệu từ Viện xăng dầu Mỹ (API) cho biết lượng dầu thô dự trữ của Mỹ đã giảm 483.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 29/5 xuống 531 triệu thùng, trái ngược với dự đoán tăng 3 triệu thùng mà giới phân tích đưa ra trước đó. Số liệu chính thức sẽ được công bố trong ngày 3/6./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục