Giá nhà ở tại Mỹ sẽ tiếp tục tăng trong năm 2018
Theo CoreLogic, giá nhà ở tại Mỹ trong các tháng từ tháng 11/2016 tới tháng 11/2017 đã tăng 7% so với cùng kỳ trước đó và tăng 1% so với tháng 10/2017. Báo cáo của CoreLogic đánh giá về điều kiện và giá trị thị trường nhà đất của 100 khu đô thị lớn nhất tại Mỹ, cho hay tính tới tháng 11/2017, 37% khu đô thị lớn có giá nhà đất được định giá quá cao.
Las Vegas hiện đang đứng đầu danh sách các thành phố có giá nhà ở được đánh giá quá cao trên toàn nước Mỹ, với giá nhà tăng 11,1% trong 12 tháng qua.
Ông Frank Nothaft, nhà kinh tế trưởng của CoreLogic, nói rằng giá nhà tăng cao là tin tốt lành đối với các nhà kinh doanh bất động sản nhưng lại là trở ngại và thách thức đối với những người cần mua nhà.Trong khi đó, Frank Martell, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của CoreLogic, lưu ý nếu số nhà xây mới không gia tăng đáng kể và nguồn nhà ở với giá phải chăng, mức tăng tương đối cao trong những năm gần đây của giá nhà sẽ tiếp tục diễn ra ở hầu hết các khu vực trên toàn thị trường nước Mỹ.
Trước đó, nhà kinh tế cấp cao của công ty bất động sản Zillow, Aaron Terrazas nhận định nhu cầu mua nhà tăng mạnh và lượng nhà sẵn có còn thiếu đã đẩy giá nhà tại Mỹ lên cao, nhất là tại một số vùng duyên hải nước này. So với thời điểm tồi tệ nhất của cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu, tổng giá trị nhà ở tại Mỹ hiện đã tăng thêm 9.000 tỷ USD.Tin liên quan
-
Bất động sản
Giá nhà tại Mỹ tiếp tục tăng
20:10' - 27/12/2017
Số liệu thống kê cho thấy giá nhà tại Mỹ đã tăng hơn 6% so với năm trước, nhờ nhu cầu gia tăng và nguồn cung sụt giảm.
-
Kinh tế Thế giới
CPI của Mỹ tăng nhẹ do giá nhà và dịch vụ y tế tăng
15:39' - 16/11/2017
Theo Bộ Lao động Mỹ, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 10/2017 tăng 0,1% so với tháng 9/2017, do giá nhà đất và dịch vụ y tế tăng.
-
Bất động sản
Giá nhà ở tại Mỹ tăng mạnh
10:17' - 19/07/2017
Các nhà đầu tư nước ngoài đang rót số tiền kỷ lục vào nhà ở tại Mỹ, góp phần đẩy giá nhà tại các thành phố ven biển sầm uất lên cao hơn nữa trong bối cảnh nguồn cung vốn đã khan hiếm.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Nhà ở xã hội từ “điểm nghẽn” thành điểm sáng của thị trường
17:13' - 20/12/2025
Sau nhiều năm chậm nhịp, phát triển nhà ở xã hội trong năm 2025 đã ghi nhận những chuyển biến rõ rệt cả về thể chế lẫn nguồn cung thực tế.
-
Bất động sản
Bắc Ninh khởi công loạt dự án nhà ở xã hội và khu công nghiệp
14:56' - 19/12/2025
Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sáng 19/12 UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức khởi công nhiều công trình, dự án.
-
Bất động sản
Tiên Dương Park City cung cấp hơn 3.100 căn nhà ở xã hội cho Thủ đô Hà Nội
10:01' - 19/12/2025
Công ty CP Vihoce Tiên Dương khởi công Dự án đầu tư xây dựng Tiên Dương Park City cung cấp cho Thủ đô Hà Nội 3.103 căn nhà ở xã hội.
-
Bất động sản
Cả nước hoàn thành 102.633 căn nhà ở xã hội, vượt 2% kế hoạch
10:13' - 18/12/2025
Theo thống kê của Bộ Xây dựng, tính đến cuối năm 2025, cả nước đã hoàn thành 102.633 căn nhà ở xã hội, vượt 2% kế hoạch được Thủ tướng Chính phủ giao.
-
Bất động sản
Bước ngoặt tư duy quản lý xây dựng
09:46' - 18/12/2025
Với hàng loạt cải cách mang tính đột phá, Luật Xây dựng (sửa đổi) được đánh giá là cải cách mạnh mẽ nhất của ngành xây dựng trong nhiều năm qua, nhất là thay đổi căn cơ trong tư duy quản lý Nhà nước.
-
Bất động sản
Quy định mới về mức tiền chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư từ 1/1/2026
16:25' - 17/12/2025
Quốc hội đã thông qua Nghị quyết nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai, trong đó quy định mức thu tiền sử dụng đất khi chuyển đất nông nghiệp sang đất ở.
-
Bất động sản
Khởi công xây dựng hơn 400 căn nhà ở xã hội ở Đồng Nai
14:29' - 17/12/2025
Dự án nhà ở xã hội 2 khối B tại phường Phước Tân, tỉnh Đồng Nai vừa được khởi công, cung cấp 416 căn hộ cho người thu nhập thấp, công nhân và các hộ tái định cư.
-
Bất động sản
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phải đáp ứng nhu cầu nhà ở và quyền có chỗ ở của nhân dân
13:09' - 17/12/2025
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phản ứng kịp thời để thị trường bất động sản phát triển lành mạnh cũng như phát triển nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu nhà ở và quyền có chỗ ở của nhân dân.
-
Bất động sản
Lâm Đồng thu hồi trên 1.428 ha đất từ Dự án Sài Gòn Đại Ninh
12:43' - 17/12/2025
UBND tỉnh Lâm Đồng đang triển khai các thủ tục quy định để thu hồi trên 1.428 ha đất trước đây giao cho Công ty cổ phần Đầu tư- Du lịch Sài Gòn- Đại Ninh do vi phạm pháp luật về đất đai.
