BNEWS Theo dự báo của CoreLogic Market Condition Indicators, giá nhà ở tại Mỹ trong thời gian từ tháng 11/2017 tới tháng 11/2018 có thể tăng 4,2% so với cùng thời gian trước đó.
Theo CoreLogic, giá nhà ở tại Mỹ trong các tháng từ tháng 11/2016 tới tháng 11/2017 đã tăng 7% so với cùng kỳ trước đó và tăng 1% so với tháng 10/2017. Báo cáo của CoreLogic đánh giá về điều kiện và giá trị thị trường nhà đất của 100 khu đô thị lớn nhất tại Mỹ, cho hay tính tới tháng 11/2017, 37% khu đô thị lớn có giá nhà đất được định giá quá cao.
Las Vegas hiện đang đứng đầu danh sách các thành phố có giá nhà ở được đánh giá quá cao trên toàn nước Mỹ, với giá nhà tăng 11,1% trong 12 tháng qua.
Ông Frank Nothaft, nhà kinh tế trưởng của CoreLogic, nói rằng giá nhà tăng cao là tin tốt lành đối với các nhà kinh doanh bất động sản nhưng lại là trở ngại và thách thức đối với những người cần mua nhà.Trong khi đó, Frank Martell, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của CoreLogic, lưu ý nếu số nhà xây mới không gia tăng đáng kể và nguồn nhà ở với giá phải chăng, mức tăng tương đối cao trong những năm gần đây của giá nhà sẽ tiếp tục diễn ra ở hầu hết các khu vực trên toàn thị trường nước Mỹ.
Trước đó, nhà kinh tế cấp cao của công ty bất động sản Zillow, Aaron Terrazas nhận định nhu cầu mua nhà tăng mạnh và lượng nhà sẵn có còn thiếu đã đẩy giá nhà tại Mỹ lên cao, nhất là tại một số vùng duyên hải nước này. So với thời điểm tồi tệ nhất của cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu, tổng giá trị nhà ở tại Mỹ hiện đã tăng thêm 9.000 tỷ USD.Tin liên quan
Giá nhà tại Mỹ tiếp tục tăng
Số liệu thống kê cho thấy giá nhà tại Mỹ đã tăng hơn 6% so với năm trước, nhờ nhu cầu gia tăng và nguồn cung sụt giảm.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sảnCần Thơ trao quyết định đầu tư hai dự án nhà ở xã hội gần 5.956 tỷ đồng
Cần Thơ đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư; đồng thời, giao chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội phường Ninh Kiều; dự án đầu tư xây dựng Nhà ở xã hội phường Cái Răng.
-
Bất động sảnBảo đảm hài hòa lợi ích của người dân, nhà nước, doanh nghiệp trong kinh doanh bất động sản
Chiều 15/7, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi).
-
Bất động sảnHoàn thiện đồng bộ chính sách đất đai, kinh doanh bất động sản
Cần tiếp tục rà soát, hoàn thiện chính sách theo hướng đồng bộ, minh bạch, giảm chồng chéo, tháo gỡ “điểm nghẽn” trong triển khai dự án, tạo thuận lợi hơn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư và người dân.
-
Bất động sảnĐề xuất bổ sung nhà ở giá phù hợp, thúc đẩy nguồn cung nhà ở
Sáng 15/7, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Luật nhà ở (sửa đổi).
-
Bất động sảnBất động sản công nghiệp phía Nam đón làn sóng đầu tư công nghệ cao
Sau hợp nhất, thị trường khu công nghiệp TP. Hồ Chí Minh hình thành cấu trúc liên kết vùng rõ nét, với nguồn cung được phân bổ theo lợi thế từng khu vực.
-
Bất động sảnTây Ninh xem xét thông qua 3 khu đất vào danh mục thí điểm nhà ở thương mại
Trong diện tích này có khoảng 11 ha đất trồng lúa, vẫn bảo đảm không vượt quá tỷ lệ cho phép theo quy hoạch sử dụng đất và không ảnh hưởng đến chỉ tiêu đất trồng lúa, đất rừng sản xuất được phân bổ.
-
Bất động sảnBộ Xây dựng bỏ đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn khỏi dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi
Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) vừa được Bộ Xây dựng rút đề xuất quy định quyền sở hữu căn hộ chung cư có thời hạn sau khi nội dung này nhận nhiều ý kiến trái chiều từ chuyên gia, hiệp hội và người dân.
-
Bất động sảnLuật hóa "nhà ở thương mại giá phù hợp", siết an toàn sạc xe điện chung cư
Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) với nhiều điểm mới tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản và đời sống người dân đô thị.
-
Bất động sảnĐà Nẵng: Thêm cơ hội an cư cho người lao động
Sáng 14/7, UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Công ty cổ phần Đạt Phương Hội An tổ chức Lễ khởi công Dự án Nhà ở xã hội tại Khu đô thị Cồn Tiến thuộc phường Hội An Đông, thành phố Đà Nẵng.










