1. >

Giá nhà ở tại Mỹ sẽ tiếp tục tăng trong năm 2018

Facebook Share

BNEWS.VN Theo dự báo của CoreLogic Market Condition Indicators, giá nhà ở tại Mỹ trong thời gian từ tháng 11/2017 tới tháng 11/2018 có thể tăng 4,2% so với cùng thời gian trước đó.

Giá nhà ở tại Mỹ sẽ tiếp tục tăng trong năm 2018

Giá nhà ở tại Mỹ sẽ tiếp tục tăng trong năm 2018. Ảnh minh họa: Reuters

Theo CoreLogic, giá nhà ở tại Mỹ trong các tháng từ tháng 11/2016 tới tháng 11/2017 đã tăng 7% so với cùng kỳ trước đó và tăng 1% so với tháng 10/2017. Báo cáo của CoreLogic đánh giá về điều kiện và giá trị thị trường nhà đất của 100 khu đô thị lớn nhất tại Mỹ, cho hay tính tới tháng 11/2017, 37% khu đô thị lớn có giá nhà đất được định giá quá cao.

Las Vegas hiện đang đứng đầu danh sách các thành phố có giá nhà ở được đánh giá quá cao trên toàn nước Mỹ, với giá nhà tăng 11,1% trong 12 tháng qua.

Ông Frank Nothaft, nhà kinh tế trưởng của CoreLogic, nói rằng giá nhà tăng cao là tin tốt lành đối với các nhà kinh doanh bất động sản nhưng lại là trở ngại và thách thức đối với những người cần mua nhà.

Trong khi đó, Frank Martell, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của CoreLogic, lưu ý nếu số nhà xây mới không gia tăng đáng kể và nguồn nhà ở với giá phải chăng, mức tăng tương đối cao trong những năm gần đây của giá nhà sẽ tiếp tục diễn ra ở hầu hết các khu vực trên toàn thị trường nước Mỹ.

Trước đó, nhà kinh tế cấp cao của công ty bất động sản Zillow, Aaron Terrazas nhận định nhu cầu mua nhà tăng mạnh và lượng nhà sẵn có còn thiếu đã đẩy giá nhà tại Mỹ lên cao, nhất là tại một số vùng duyên hải nước này. So với thời điểm tồi tệ nhất của cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu, tổng giá trị nhà ở tại Mỹ hiện đã tăng thêm 9.000 tỷ USD.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Giải pháp nào để đảm bảo tiến độ cổ phần hóa cũng như bảo đảm công khai, minh bạch trong cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước, nhất là trong cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

ncif