Giá vàng vẫn trên 56 triệu đồng/lượng

09:01' - 16/11/2020
BNEWS Giá vàng trong nước sáng đầu tuần (16/11) không có nhiều biến động.

Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn điều chỉnh tăng giá vàng SJC thêm 50 nghìn đồng/lượng so với cuối tuần qua, niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức 56,95 - 56,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Còn tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng khác, giá vàng SJC hầu như không đổi so với cuối tuần qua. Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, giá vàng SJC vẫn được niêm yết ở mức 55,9 - 56,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). 

Thời điểm này Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,95 - 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). 

Thị trường vàng trong nước và thế giới đều ghi nhận sự sụt giảm khá mạnh trong tuần qua. 

Giá vàng thế giới đã có tuần suy giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 9/2020. Yếu tố chính chi phối tâm lý nhà đầu tư trong tuần giao dịch vừa qua là Pfizer (Mỹ) và BioNTech SE (Đức) hồi đầu tuần thông báo kết quả thử nghiệm ban đầu cho thấy vắc xin COVID-19 của họ có hiệu quả hơn 90%. Mặc dù phục hồi trong phiên 13/11, nhưng giá vàng tính chung trên cả tuần vẫn giảm 3,4%. 
Nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff của chuyên trang về thị trường vàng Kitco Metals cho biết, thị trường đã nhận thấy tình hình dịch COVID-19 hoành hành ở Mỹ cùng khả năng đại dịch sẽ gây ra một số thiệt hại kinh tế lớn hơn trong những tháng tới. Tất cả những yếu tố này đang có lợi cho thị trường vàng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục