Giải pháp cho các cặp “cơm không lành, canh không ngọt” mùa COVID-19
Nhằm tránh gia tăng các vụ đổ vỡ hôn nhân trong mùa dịch COVID-19, một công ty ở Nhật Bản mới đây đã tung ra hình thức kinh doanh táo bạo, theo đó cung cấp các căn hộ cho thuê ngắn hạn với mong muốn giúp những cặp vợ chồng đang “cơm không lành, canh không ngọt” có chỗ để tạm xa cách trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội tại nhà.
Thấu hiểu tâm lý của khách hàng, công ty Kasuko có trụ sở ở Tokyo đã ra mắt dịch vụ cho thuê căn hộ có đầy đủ nội thất và tiện nghi tương tự mô hình Airbnb.
Đối tượng mà Kasuko hướng đến là những người muốn tạm rời xa cuộc sống gia đình ngột ngạt và người bạn đời đã quá quen thuộc đến gần như nhàm chán của mình để tìm kiếm chút bình yên, hay chỉ đơn giản là có không gian yên tĩnh để làm việc.
Các căn hộ có giá thuê trung bình khoảng 4.400 yen/ngày (40 USD), được tặng kèm 30 phút tư vấn ly hôn miễn phí với một luật sư.
Kasuko cho biết kể từ khi ra mắt mô hình mới hồi đầu tháng này, công ty đã nhận được 20 lượt đặt phòng. Tỷ lệ ly hôn gia tăng trong mùa dịch COVID-19 ở một số nước trên thế giới là lý do để công ty triển khai dịch vụ này.
Kasuko hiện có khoảng 500 phòng và căn hộ trên khắp nước Nhật Bản, hầu hết trong số đó đang ế khách do tác động của dịch COVID-19 đối với lĩnh vực du lịch.
Mô hình kinh doanh độc đáo này của Kasuko ra đời giữa lúc hashtag “corona-divorce” (tạm dịch: Ly dị thời virus corona) đang trở thành xu hướng thịnh hành trên trang mạng Twitter ở Nhật Bản.
Đài phát thanh NHK ở nước này thậm chí còn đang dành một phần thời lượng của chương trình "Chào buổi sáng" để chia sẻ những bí quyết để các cặp vợ chồng tránh bùng phát mâu thuẫn có thể dẫn tới nguy cơ “đường ai nấy đi” trong thời gian mà người người ở nhà để giãn cách xã hội.
Ngày 7/4, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã chính thức ban bố tình trạng khẩn cấp tại 7 tỉnh của nước này để ứng phó với sự bùng phát của dịch COVID-19. Quyết định này cho phép thống đốc các khu vực bị ảnh hưởng được quyền yêu cầu, song không phải ra lệnh, người dân ở trong nhà và kêu gọi mọi hình thức kinh doanh tụ tập đông người đóng cửa.
Theo trang chuyên thống kê worldometers.info, tính đến chiều 15/4, Nhật Bản ghi nhận 8.100 trường hợp mắc COVID-19 và 146 trường hợp tử vong./.
>>Dịch vụ cách ly cao cấp “thời” COVID-19 ở Thụy SỹTin liên quan
-
Phân tích doanh nghiệp
Dịch COVID-19: Airbnb hỗ trợ 250 triệu USD cho các chủ cho thuê nhà
13:07' - 31/03/2020
Công ty cung cấp dịch vụ chia sẻ nhà Airbnb ngày 30/3 cho biết sẽ chi 250 triệu USD để giúp bù đắp các thiệt hại cho người cho thuê nhà trên toàn thế giới bị khách hủy đặt phòng do dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Đội tuyển Việt Nam tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng FIFA
07:33'
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vừa thông tin, đội tuyển Việt Nam đã tăng 3 bậc, vươn lên hạng 107 thế giới và xếp thứ 19 châu Á trên bảng xếp hạng FIFA mới nhất, được công bố ngày 22/12.
-
Đời sống
Cháy chợ Xanh ở phường Phương Liệt lúc rạng sáng
07:32'
Sáng 23/12, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại một ki-ốt trong chợ Xanh, phố Trần Nguyên Đán, phường Phương Liệt (Hà Nội) khiến nhiều người hoảng sợ, tri hô dập lửa.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 23/12
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 23/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 23/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Chiến dịch Quang Trung: Hành trình dựng nhà giữa mưa núi Trà Leng
21:00' - 22/12/2025
Tại xã miền núi Trà Leng, thành phố Đà Nẵng, có tổng cộng 64 căn nhà bị thiệt hại do thiên tai đang được hỗ trợ xây mới và sửa chữa lại trong “Chiến dịch Quang Trung”.
-
Đời sống
Chợ Giáng sinh Strasbourg - không gian lễ hội đậm chất châu Âu
18:25' - 22/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, mỗi dịp cuối năm, thành phố Strasbourg lại khoác lên mình tấm áo rực rỡ của ánh đèn, sắc màu và hương vị Giáng sinh.
-
Đời sống
Sa Đéc "thay áo mới”, sẵn sàng đón khách mùa Festival
16:54' - 22/12/2025
Đến thời điểm này, các nông dân làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp gần như hoàn thiện các hạng mục để chào đón khách tham quan trong dịp lễ hội Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc 2025.
-
Đời sống
Chiến dịch Quang Trung: Người thợ xây mặc áo lính biển
11:54' - 22/12/2025
Giữa vùng núi cao Tây Khánh Sơn, những người thợ xây đặc biệt mang màu áo Hải quân miệt mài làm việc từ sáng sớm đến chiều muộn để kịp dựng lên những ngôi nhà mới.
-
Đời sống
Đắk Lắk: Người nuôi tôm hùm vượt khó chuẩn bị vụ mới
11:48' - 22/12/2025
Trong đợt mưa lũ vừa qua, gần 90% số lượng tôm hùm của người dân tại các xã, phường phía Đông tỉnh Đắk Lắk bị chết.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 22/12
05:00' - 22/12/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 22/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 22/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.

Người dân di chuyển trên đường phố tại Tokyo, Nhật Bản ngày 7/4/2020. Ảnh: THX/TTXVN