1. >

Giảm giá thu phí tất cả các phương tiện qua trạm BOT Cai Lậy, Tiền Giang

Facebook Share

BNEWS.VN Trên cơ sở rà soát việc thu giá dịch vụ, các bên đã thống nhất áp dụng chính sách mới tại trạm thu phí BOT sau khi hoạt động trở lại như giảm giá thu phí tất cả các phương tiện qua trạm.

Giảm giá thu phí tất cả các phương tiện qua trạm BOT Cai Lậy, Tiền Giang

Trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang). Ảnh: Minh Trí/TTXVN

Để chuẩn bị cho trạm thu phí BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy đi vào hoạt động trở lại, dự kiến trong tháng 10/2017, nhà đầu tư và các ngành, các cấp đang tăng cường thông tin, tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Nhà nước liên quan đến vấn đề đầu tư theo hình thức BOT, tổng quan dự án và những hành lang pháp lý cho phép triển khai thực hiện dự án cũng như thu phí hoàn vốn đầu tư nhằm tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Theo nhà đầu tư, trên cơ sở phản ánh của người dân sử dụng đường và thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, ngày 16/8/2017, Bộ Giao thông Vận tải đã họp cùng UBND tỉnh Tiền Giang, nhà đầu tư và các cơ quan liên quan để xử lý vướng mắc trong việc thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại Trạm Cai Lậy.

Trên cơ sở rà soát việc thu giá dịch vụ và kiến nghị của đại diện UBND tỉnh Tiền Giang, các bên đã thống nhất áp dụng chính sách mới tại trạm thu phí BOT sau khi hoạt động trở lại như giảm giá thu phí tất cả các phương tiện qua trạm.

Cụ thể, nhóm I (xe dưới 12 ghế, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn, các loại xe buýt vận tải) là 25.000 đồng; nhóm 2 (xe từ 12 ghế ngồi trở lên đến 30 ghế ngồi, xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn) là 35.000 đồng; nhóm 3 (xe từ 31 ghế ngồi trở lên, xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn) là 40.000 đồng; nhóm 4 (xe tải có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn, xe chở hàng bằng container 20 fit) là 70.000 đồng; nhóm 5 (xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên, xe chở hàng bằng container 40 fit) là 140.000 đồng.

Đặc biệt, giảm tối đa giá dịch vụ (100%) cho các phương tiện nhóm 1 và nhóm 2 của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú tại các xã: Bình Phú, Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Phú An thuộc huyện Cai Lậy (không kinh doanh vận tải); đồng thời, giảm 50% giá dịch vụ cho các phương tiện còn lại tại 4 xã nói trên và xe buýt hoạt động nội tỉnh Tiền Giang.

Trạm thu phí BOT Cai Lậy đi vào hoạt động ngày 1/8/2017 nhưng do bị phản ứng quyết liệt của các chủ phương tiện khi cho rằng thu giá dịch vụ quá cao và đặt sai chỗ nên đã tạm dừng thu phí từ ngày 15/8/2017 đến nay.

Để chuẩn bị cho việc hoạt động trở lại, các cấp, các ngành hữu quan, chính quyền cơ sở và nhà đầu tư đã tổ chức nhiều cuộc họp thông tin, tuyên truyền về các nội dung liên quan dự án và chính sách miễn giảm giá mới thu hút khoảng 400 chủ phương tiện và người lái xe tại địa bàn 4 xã xung quanh trạm: Bình Phú, Phú An, Phú Nhuận và Mỹ Thành Nam.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif