Goldman Sachs: 90% doanh nghiệp nhỏ ở Mỹ cạn kiệt nguồn quỹ PPP

08:02' - 17/12/2020
BNEWS Có đến 90% doanh nghiệp Mỹ đã cạn kiệt nguồn quỹ từ Chương trình bảo vệ tiền lương tại thời điểm hiện nay và hơn 50% doanh nghiệp đã phải sa thải nhân viên và thu hẹp hoạt động kinh doanh.

Trong cuộc nói chuyện với kênh truyền hình CNBC ngày 15/12, Giám đốc điều hành (CEO) ngân hàng đầu tư quốc tế Goldman Sachs, David Solomon, cho biết cuộc khảo sát do ngân hàng này thực hiện với những người tham gia Chương trình 10.000 Doanh nghiệp Nhỏ trong gần một thập kỷ qua cho thấy chủ các doanh nghiệp nhỏ đã sa thải nhân viên và ngừng nhận lương để vượt qua khủng hoảng.
Ông Solomon cho hay các doanh nghiệp tham gia cuộc khảo sát của Goldman Sachs đang cần được hỗ trợ thêm từ Chương trình bảo vệ tiền lương (PPP).

Theo đó, 90% doanh nghiệp đã cạn kiệt nguồn quỹ PPP tại thời điểm hiện nay, và hơn 50% doanh nghiệp đã phải sa thải nhân viên và thu hẹp hoạt động kinh doanh. Ông Solomon lưu ý rằng thị trường hiện phản ánh các doanh nghiệp lớn đang phục hồi, song các doanh nghiệp nhỏ vẫn đang gặp nhiều khó khăn.
Phát biểu trên của CEO Goldman Sachs được đưa ra trong bối cảnh các nhà lập pháp Mỹ đang đàm phán để thông qua gói kích thích bổ sung nhằm hỗ trợ nền kinh tế trước tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19.
Goldman Sachs gần đây đã khảo sát những người tham gia Chương trình 10.000 Doanh nghiệp Nhỏ, một chương trình nhằm giúp các doanh nghiệp tiếp cận vốn và đào tạo. Goldman Sachs cũng thông báo tài trợ thêm 250 triệu USD cho chương trình này, nâng mức cam kết hỗ trợ tài chính trong năm nay lên hơn 1 tỷ USD./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục