BNEWS Ngân hàng Goldman Sachs dự báo kinh tế Hàn Quốc sẽ tăng trưởng 2,1% vào năm 2020, sau khi tăng 1,9% trong năm 2019.
Trong báo cáo công bố ngày 23/11, ngân hàng Goldman Sachs của Mỹ dự báo kinh tế Hàn Quốc sẽ tăng trưởng 2,1% vào năm 2020, sau khi tăng 1,9% trong năm 2019, khi kinh tế toàn cầu có thể ngừng giảm tốc trong những tháng tới.
Con số mà Goldman Sachs đưa ra thấp hơn mức tăng trưởng 2,2% trong năm nay mà Ngân hàng trung ương Hàn Quốc dự báo hồi tháng Bảy. Goldman Sachs nhận định đà giảm tốc của kinh tế toàn cầu bắt đầu từ đầu năm 2018 sẽ sớm kết thúc, nhờ các điều kiện tài chính thuận lợi hơn và căng thẳng thương mại ngừng leo thang. Theo Goldman Sachs, với thương mại toàn cầu đang tăng trưởng, nhiều nền kinh tế nhỏ hơn và có định hướng xuất khẩu trong khu vực sẽ có mức tăng trưởng tương đối.Ngân hàng này cho rằng các nền kinh tế Australia, Hong Kong (Trung Quốc), Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Thái Lan sẽ tăng tốc trong năm tới, hầu hết là từ các mức tăng trưởng thấp hơn nhiều so với tiềm năng hiện nay.
Goldman Sachs cho rằng cuộc bầu cử Quốc hội tại Hàn Quốc sẽ diễn ra vào tháng 4/2020, nhưng sẽ không có những thay đổi lớn trong chính sách của nước này. Hồi tháng Tám, Hàn Quốc công bố dự thảo ngân sách kỷ lục 513.500 tỷ won (423,7 tỷ USD) cho năm 2020, nhằm thúc đẩy nền kinh tế đang tăng trưởng chậm lại.Ngân sách trên tăng 9,3% so với năm 2019 và đánh dấu năm thứ hai liên tiếp dự thảo ngân sách tăng hơn 9%./.
Tin liên quan
Thống đốc BoK: Thương chiến Mỹ-Trung tác động xấu đến kinh tế Hàn Quốc
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) Lee Ju-yeol cuối tuần qua cho biết, tranh chấp thương mại Mỹ - Trung được cho là đã làm tăng trưởng kinh tế của Hàn Quốc giảm 0,4 điểm phần trăm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất tại Mỹ giảm tốc
Theo kết quả khảo sát công bố ngày 1/7 của Viện Quản lý Cung ứng (ISM), hoạt động sản xuất tại Mỹ đã chậm lại trong tháng 6/2026
-
Kinh tế Thế giớiTân Thủ tướng Hàn Quốc đặt kiềm chế lạm phát là ưu tiên hàng đầu
Ngày 2/7, tân Thủ tướng Hàn Quốc Han Seong Sook tuyên bố việc kiềm chế lạm phát và ổn định giá cả phải được đặt lên hàng đầu trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông kéo dài.
-
Kinh tế Thế giớiWB nâng Philippines lên nhóm nước có thu nhập trung bình cao
Ngân hàng Thế giới (WB) đã chính thức xếp Philippines vào nhóm quốc gia có thu nhập trung bình cao, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ thúc đẩy sửa đổi Hiệp định Thương mại Mỹ-Mexico-Canada
Theo kế hoạch, Washington và Mexico sẽ tiến hành vòng đàm phán song phương mới vào tuần bắt đầu từ ngày 20/7.
-
Kinh tế Thế giớiTriển vọng tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc
Nhiều tổ chức nghiên cứu ở Hàn Quốc và quốc tế đã dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực của nước này ở mức 3-4%
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc xây dựng hệ thống cung cấp điện lớn nhất thế giới
Trung Quốc đã xây dựng hệ thống cung cấp điện có quy mô lớn nhất thế giới, với gần 800 triệu khách hàng sử dụng điện và chất lượng dịch vụ thuộc nhóm tiên tiến trên thế giới.
-
Kinh tế Thế giớiNăng lượng tái tạo đạt tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ tại Đức
Năng lượng tái tạo chiếm tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ của Đức trong nửa đầu năm nay.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/7/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHành lang hàng hải tạm thời giúp nối lại vận tải qua eo biển Hormuz
Chuyên trang kinh tế Vùng Vịnh AGBI ngày 1/7 dẫn dữ liệu theo dõi tàu biển cho biết cuối tuần trước, một số đoàn tàu đã bắt đầu di chuyển qua hành lang phía Nam của eo biển Hormuz.












