Greenpeace: Samsung cần mở rộng cam kết chuyển đổi sang năng lượng tái tạo
Tổ chức bảo vệ môi trường Greenpeace cho biết việc thực thi của Samsung Electronics theo cam kết chuyển đổi sang năng lượng tái tạo tại Mỹ, Trung Quốc và châu Âu, mới chiếm chưa đến 20% tổng lượng điện mà hãng này sử dụng trên toàn cầu.
Theo Greenpeace, Samsung Electronics cần mở rộng và làm sâu sắc hơn cam kết của hãng nếu muốn có ảnh hưởng thực sự trong "cuộc chiến" chống biến đổi khí hậu. Tổ chức này cũng thúc giục Samsung Electronics có những bước đi tương tự ở nhiều quốc gia hơn trong thời gian tới. Samsung Electronics là công ty con hàng đầu của tập đoàn Samsung - đang thống trị hoạt động kinh doanh ở Hàn Quốc - nền kinh tế lớn thứ 12 thế giới. Năm 2018, Samsung Electronics cam kết sẽ chuyển đổi toàn bộ năng lượng sử dụng tại Mỹ, Trung Quốc và châu Âu sang năng lượng tái tạo trong vòng hai năm.Hồi tháng Ba, hãng đã thông báo đạt được mục tiêu này. Song, thống kê cho thấy năng lượng tái tạo mới chỉ chiếm 17,6% trong cơ cấu năng lượng toàn cầu của hãng trong năm 2020.
Samsung Electronics là một trong những công ty tiêu thụ điện lớn nhất tại Hàn Quốc và thực tế này là một thách thức đối với mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050 của Tổng thống Moon Jae-in.Đây là một mục tiêu đầy tham vọng khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế, ước tính trong năm 2020 chỉ có khoảng 6% điện năng của Hàn Quốc là từ năng lượng tái tạo.
Trong khi đó, Samsung Electronics không nằm trong danh sách hơn 300 tập đoàn toàn cầu trong đó có Apple, đã ký RE100 - cam kết chỉ sử dụng năng lượng tái tạo.Chuyên gia Hyunsook Lee tại Greenpeace nhận định Samsung đã chứng minh rằng họ có thể đạt được mục tiêu chuyển đổi sang sử dụng 100% năng lượng tái tạo tại Mỹ, châu Âu và Trung Quốc trong một thời gian ngắn./.
- Từ khóa :
- samsung
- biến đổi khí hậu
- năng lượng tái tạo
Tin liên quan
-
Công nghệ
Samsung "trình làng" giao diện đồng hồ thông minh mới One UI Watch
13:30' - 29/06/2021
Tại Triển lãm di động thế giới năm 2021 (MWC 2021), hãng Samsung ngày 29/6 đã cho ra mắt giao diện đồng hồ thông minh One UI Watch vận hành trên hệ điều hành (OS) mới dành cho thiết bị đeo.
-
Doanh nghiệp
5 công ty con của Samsung bị phạt 206 triệu USD vì cạnh tranh không công bằng
15:03' - 24/06/2021
5 công ty con của tập đoàn Samsung Group đã bị phạt tổng cộng 234,9 tỷ won (206 triệu USD) vì hành vi kinh doanh không công bằng liên quan tới hoạt động kinh doanh ẩm thực trong nhà.
-
Chuyển động DN
Cổ đông của Samsung Heavy Industries thông qua đề xuất giảm vốn
17:40' - 22/06/2021
Công ty đóng tàu Hàn Quốc Samsung Heavy Industries Co. ngày 22/6 cho biết các cổ đông của họ đã thông qua đề xuất giảm vốn trong một nỗ lực cải thiện tình trạng tài chính của công ty.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Chủ tịch Fed: Kinh tế Mỹ vẫn đang "vững hơn so với dự báo”
15:41'
Chủ tịch Fed Jerome Powell cho rằng nền kinh tế Mỹ "có thể vẫn đang ở quỹ đạo vững hơn so với dự báo” mặc dù rủi ro đối với việc làm tại Mỹ gia tăng trong thời gian gần đây.
-
Ý kiến và Bình luận
Tổng thống Mỹ nhận định về giai đoạn hai của thỏa thuận Gaza
08:36'
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố “gánh nặng lớn đã được trút bỏ” sau đợt trao trả con tin đầu tuần qua, song khẳng định vẫn còn nhiều việc phải làm.
-
Ý kiến và Bình luận
Chuỗi cung ứng Mỹ đối mặt với trở ngại mới từ thuế quan
08:56' - 14/10/2025
Người phát ngôn của Hiệp hội Cảng vụ Mỹ (AAPA) cho biết, ngành cảng đang bị thách thức bởi việc chính phủ áp thêm thuế lên các thiết bị cần thiết cho việc mở rộng và củng cố chuỗi cung ứng.
-
Ý kiến và Bình luận
Các cường quốc cam kết bảo lãnh thỏa thuận ngừng bắn
09:12' - 13/10/2025
Phóng viên TTXVN tại Trung Đông dẫn một nguồn tin ngoại giao khu vực cho biết Mỹ, Ai Cập, Qatar và có khả năng cả Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là những bên đứng ra bảo lãnh cho thỏa thuận này.
-
Ý kiến và Bình luận
Minh bạch để nông sản sạch vươn xa
07:47' - 11/10/2025
Nghị quyết 68 của Trung ương đã mở ra giai đoạn phát triển mới cho khu vực kinh tế tư nhân, trong đó các doanh nghiệp nông nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao giá trị nông sản Việt.
-
Ý kiến và Bình luận
WB: Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển thị trường vốn sâu rộng hơn
16:38' - 10/10/2025
Việc nâng hạng TTCK cho thấy niềm tin ngày càng lớn của nhà đầu tư quốc tế, đồng thời khẳng định vị thế Việt Nam như một điểm đến đầu tư hấp dẫn trong khu vực.
-
Ý kiến và Bình luận
Quan chức Fed ủng hộ việc tiếp tục cắt giảm lãi suất trong năm nay
14:56' - 10/10/2025
Chủ tịch Fed tại New York, John Williams, cho biết ông ủng hộ việc tiếp tục cắt giảm lãi suất trong năm nay, dù một số nhà hoạch định chính sách lo ngại về việc lạm phát gia tăng.
-
Ý kiến và Bình luận
Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á về tốc độ tăng lương năm 2025
10:20' - 10/10/2025
Việt Nam được dự báo sẽ dẫn đầu khu vực Đông Nam Á về mức tăng lương trung bình trong năm 2025 và 2026, với tỷ lệ lần lượt là 7,7% và 7,1%, vượt xa mức trung bình khu vực và 5,4% và 5,3%.
-
Ý kiến và Bình luận
BoE cảnh báo bong bóng cổ phiếu AI gây rủi ro cho nền kinh tế
05:30' - 10/10/2025
Ngân hàng trung ương Anh (BoE) cảnh báo rằng bong bóng trên thị trường cổ phiếu trí tuệ nhân tạo (AI) có thể châm ngòi cho một đợt điều chỉnh quy mô lớn, gây rủi ro đáng kể cho nền kinh tế nước Anh.