Greenpeace: Samsung cần mở rộng cam kết chuyển đổi sang năng lượng tái tạo
Tổ chức bảo vệ môi trường Greenpeace cho biết việc thực thi của Samsung Electronics theo cam kết chuyển đổi sang năng lượng tái tạo tại Mỹ, Trung Quốc và châu Âu, mới chiếm chưa đến 20% tổng lượng điện mà hãng này sử dụng trên toàn cầu.
Theo Greenpeace, Samsung Electronics cần mở rộng và làm sâu sắc hơn cam kết của hãng nếu muốn có ảnh hưởng thực sự trong "cuộc chiến" chống biến đổi khí hậu. Tổ chức này cũng thúc giục Samsung Electronics có những bước đi tương tự ở nhiều quốc gia hơn trong thời gian tới. Samsung Electronics là công ty con hàng đầu của tập đoàn Samsung - đang thống trị hoạt động kinh doanh ở Hàn Quốc - nền kinh tế lớn thứ 12 thế giới. Năm 2018, Samsung Electronics cam kết sẽ chuyển đổi toàn bộ năng lượng sử dụng tại Mỹ, Trung Quốc và châu Âu sang năng lượng tái tạo trong vòng hai năm.Hồi tháng Ba, hãng đã thông báo đạt được mục tiêu này. Song, thống kê cho thấy năng lượng tái tạo mới chỉ chiếm 17,6% trong cơ cấu năng lượng toàn cầu của hãng trong năm 2020.
Samsung Electronics là một trong những công ty tiêu thụ điện lớn nhất tại Hàn Quốc và thực tế này là một thách thức đối với mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050 của Tổng thống Moon Jae-in.Đây là một mục tiêu đầy tham vọng khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế, ước tính trong năm 2020 chỉ có khoảng 6% điện năng của Hàn Quốc là từ năng lượng tái tạo.
Trong khi đó, Samsung Electronics không nằm trong danh sách hơn 300 tập đoàn toàn cầu trong đó có Apple, đã ký RE100 - cam kết chỉ sử dụng năng lượng tái tạo.Chuyên gia Hyunsook Lee tại Greenpeace nhận định Samsung đã chứng minh rằng họ có thể đạt được mục tiêu chuyển đổi sang sử dụng 100% năng lượng tái tạo tại Mỹ, châu Âu và Trung Quốc trong một thời gian ngắn./.
- Từ khóa :
- samsung
- biến đổi khí hậu
- năng lượng tái tạo
Tin liên quan
-
Công nghệ
Samsung "trình làng" giao diện đồng hồ thông minh mới One UI Watch
13:30' - 29/06/2021
Tại Triển lãm di động thế giới năm 2021 (MWC 2021), hãng Samsung ngày 29/6 đã cho ra mắt giao diện đồng hồ thông minh One UI Watch vận hành trên hệ điều hành (OS) mới dành cho thiết bị đeo.
-
Doanh nghiệp
5 công ty con của Samsung bị phạt 206 triệu USD vì cạnh tranh không công bằng
15:03' - 24/06/2021
5 công ty con của tập đoàn Samsung Group đã bị phạt tổng cộng 234,9 tỷ won (206 triệu USD) vì hành vi kinh doanh không công bằng liên quan tới hoạt động kinh doanh ẩm thực trong nhà.
-
Chuyển động DN
Cổ đông của Samsung Heavy Industries thông qua đề xuất giảm vốn
17:40' - 22/06/2021
Công ty đóng tàu Hàn Quốc Samsung Heavy Industries Co. ngày 22/6 cho biết các cổ đông của họ đã thông qua đề xuất giảm vốn trong một nỗ lực cải thiện tình trạng tài chính của công ty.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Chuyên gia khuyến cáo cảnh giác với virus Ebola trước thềm giải đấu World cup
11:27' - 23/05/2026
Các chuyên gia y tế công cộng cho rằng Canada cần cảnh giác trước đợt bùng phát virus Ebola tại châu Phi trong bối cảnh Vòng Chung kết bóng đá thế giới (World Cup) 2026 sắp diễn ra.
-
Ý kiến và Bình luận
Lãnh đạo trẻ của Lào đánh giá cao tầm vóc và kỷ nguyên phát triển của Việt Nam
20:33' - 20/05/2026
Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng Lào Thongly Sisoulith bày tỏ ngưỡng mộ trước những mục tiêu kinh tế lớn mà Việt Nam đề ra.
-
Ý kiến và Bình luận
G7 yêu cầu mở lại hoàn toàn eo biển Hormuz
08:01' - 20/05/2026
Tuyên bố trên được đưa ra sau cuộc họp của các Bộ trưởng Tài chính G7 diễn ra tại Paris trong hai ngày 18-19/5.
-
Ý kiến và Bình luận
Khủng hoảng năng lượng toàn cầu bước vào giai đoạn nguy hiểm
08:53' - 19/05/2026
Các nhà giao dịch cảnh báo giá dầu có thể tiếp tục leo thang mạnh nếu lượng nhiên liệu bị mắc kẹt tại vùng Vịnh không được vận chuyển qua Eo biển Hormuz đang bị phong tỏa.
-
Ý kiến và Bình luận
Mỹ và Iran để ngỏ các phương án cứng rắn
08:47' - 18/05/2026
Mỹ và Iran ngày 17/5 tiếp tục phát đi các thông điệp cứng rắn liên quan tiến trình đàm phán giảm căng thẳng.
-
Ý kiến và Bình luận
G7 tìm giải pháp ổn định giá dầu và ngăn chặn sử dụng AI tấn công mạng
06:30' - 18/05/2026
Các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhóm họp tại Paris (Pháp) trong hai ngày, bắt đầu từ ngày 18/5.
-
Ý kiến và Bình luận
Động lực lớn cho các nhà khoa học, trí thức
20:11' - 16/05/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã giao nhiều nhiệm vụ cho Đại học Quốc gia Hà Nội, trong đó có nhiệm vụ trở thành đại học tinh hoa, đầu tàu trong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo.
-
Ý kiến và Bình luận
Giáo sư Vũ Minh Giang: Chỉ đạo của Tổng Bí thư là nhiệm vụ nặng nề nhưng vinh quang
20:11' - 16/05/2026
Giáo sư Vũ Minh Giang nhận định các chỉ đạo của Tổng Bí thư cũng là định hướng với các bộ, ngành, cơ quan Đảng và Chính phủ trong việc tạo điều kiện để Đại học Quốc gia Hà Nội phát triển.
-
Ý kiến và Bình luận
Định vị tầm nhìn mới
10:08' - 16/05/2026
Có thể thấy, trạng thái ổn định tạm thời sau chuyến thăm sẽ giúp cả Mỹ và Trung Quốc có thêm dư địa củng cố vị thế trong các vòng cạnh tranh tiếp theo.

Biểu tượng của hãng Samsung Electronics Co. Ảnh: TTXVN