Guinea Xích đạo muốn mở rộng hợp tác với Việt Nam
Tại buổi tiếp sau lễ trình Quốc thư ngày 19/2, Tổng thống O. N Mbasogo nêu lên những tình cảm tốt đẹp của cá nhân ông và người dân Guinea Xích đạo đối với đất nước, con người Việt Nam; ca ngợi những thành tựu hết sức ấn tượng của Việt Nam trong quá trình cải cách phát triển, hội nhập khu vực, quốc tế và bày tỏ hài lòng trước sự phát triển của quan hệ hữu nghị truyền thống, sự phối hợp và hợp tác tin cậy giữa Guinea Xích đạo và Việt Nam.
Tổng thống Mbasogo khẳng định Guinea Xích đạo luôn quan tâm và mong muốn mở rộng hợp tác với Việt Nam, cho rằng kinh nghiệm và thành công của Việt Nam trong đổi mới phát triển kinh tế là bài học rất thiết thực giúp Guinea Xích đạo trong tiến trình chuyển đổi cơ cấu, đa dạng hóa nền kinh tế để Guinea Xích đạo hạn chế sự lệ thuộc vào xuất khẩu dầu mỏ.
Đại sứ Nguyễn Mạnh Cường cảm ơn tình cảm tốt đẹp mà Tổng thống O. N Mbasogo dành cho Việt Nam; chuyển tới Tổng thống lời thăm hỏi thân tình, những lời chúc tốt đẹp cùng với sự quan tâm và mong muốn của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam về mở rộng quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Guinea Xích đạo.
Đại sứ bày tỏ vinh dự được nhận nhiệm vụ Đại sứ tại đất nước Guinea Xích đạo tươi đẹp và cam kết sẽ làm hết sức mình để tăng cường kết nối, thúc đẩy và mở rộng quan hệ hợp tác vì lợi ích phát triển của hai nước.
Xem thêm:>>>Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Thủ tướng Papua New Guinea Peter O'Neill
>>>Nhiều quốc gia cảnh báo sóng thần sau động đất mạnh ở Papua New Guinea
Tin liên quan
-
DN cần biết
Việt Nam đẩy mạnh hợp tác thương mại, đầu tư với các nước đối tác chiến lược
20:33' - 13/02/2018
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 213/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh hợp tác thương mại và đầu tư song phương giữa Việt Nam với các nước đối tác chiến lược, quan trọng”.
-
Kinh tế & Xã hội
Con đường đưa hợp tác xã đến với công nghệ cao
09:10' - 12/02/2018
Để cả nước đến năm 2020 có 1.500 hợp tác xã nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, cần đẩy mạnh các cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển hợp tác xã, ưu tiên các hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẵn sàng tăng cường hợp tác với Trung Quốc
11:28' - 10/02/2018
Tổng thống Trump đưa ra tuyên bố trên khi tiếp Uỷ viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì tại Phòng Bầu dục ở Nhà Trắng.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn công nghệ Hàn Quốc Agerigna muốn hợp tác phát triển nông nghiệp với Cao Bằng
13:36' - 09/02/2018
Ngày 9/2, lãnh đạo tỉnh Cao Bằng có buổi làm việc với đại biểu Tập đoàn công nghệ Hàn Quốc Agerigna về chủ đề hợp tác phát triển nông nghiệp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Quan chức Trung Quốc, Hàn Quốc bàn thúc đẩy quan hệ song phương
17:19' - 25/08/2025
Ngày 24/8, tại Bắc Kinh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã tiếp ông Park Byeong Seug, đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung.
-
Kinh tế Thế giới
Năng lực tính toán thông minh của Trung Quốc dự báo tăng hơn 40% trong năm 2025
16:36' - 25/08/2025
Năng lực tính toán thông minh - yếu tố quan trọng để đào tạo trí tuệ nhân tạo (AI) và các mô hình máy học khổng lồ - của Trung Quốc được dự báo sẽ tăng hơn 40% trong năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ-Hàn chuẩn bị thượng đỉnh, Seoul phản đối mở rộng vai trò USFK
15:13' - 25/08/2025
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tuyên bố Seoul “khó có thể chấp nhận” yêu cầu của Mỹ về “tính linh hoạt chiến lược” đối với lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc (USFK).
-
Kinh tế Thế giới
Đức muốn mở rộng tìm kiếm đối tác thương mại mới
10:15' - 25/08/2025
Thủ tướng Đức Friedrich Merz cho rằng, Đức nên tìm kiếm các đối tác khác có cùng quan điểm và mở ra các cơ hội thương mại mới ở Nam Mỹ, châu Á và châu Phi để cùng đem lại lợi ích chung.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Mỹ định hình lại cuộc chơi công nghệ
07:46' - 25/08/2025
Những chi tiết mới được công bố về thỏa thuận thương mại giữa EU và Mỹ cho thấy sự thắt chặt quan hệ giữa hai bên và thương mại, có khả năng tạo ra khoảng cách trong quan hệ châu Âu và Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Thị trường lao động châu Âu - phép màu kinh tế giữa bão lạm phát
07:30' - 25/08/2025
Giá tiêu dùng tăng chóng mặt đã buộc ECB cũng giống như Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng trung ương Anh (BoE) – phải tăng mạnh lãi suất trong những năm gần đây.
-
Kinh tế Thế giới
BoE: Kinh tế Anh đối mặt với thách thức kép
12:57' - 24/08/2025
Thống đốc Ngân BoE Andrew Bailey cho biết, nước này đang phải đối mặt với một thách thức nghiêm trọng do tăng trưởng kinh tế yếu kém và tỷ lệ tham gia lực lượng lao động giảm sút từ sau dịch COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:51' - 24/08/2025
Trong tuần qua, kinh tế thế giới có các sự kiện nổi bật như chỉ số Dow Jones vượt đỉnh lịch sử, Trung Quốc siết chặt hạn ngạch cung cấp đất hiếm, EU tăng mạnh nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng...
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tăng tốc giải phóng nhu cầu nội địa
07:39' - 24/08/2025
Theo China Daily, Quốc vụ viện Trung Quốc cho biết nước này sẽ thực hiện nhiều bước, bao gồm chính sách tài chính và thuế, để giải phóng nhiều hơn tiềm năng của nhu cầu nội địa.