Hải Dương: Sản lượng điện tăng cao kỷ lục trong những ngày nắng nóng
Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV Điện lực Hải Dương (Điện lực Hải Dương) cho biết, đợt nắng nóng giai đoạn đầu tháng 7/2018 (tính từ ngày 2 đến 4/7) là đợt nắng nóng cao điểm nên sản lượng điện tăng cao hơn so với các đợt khác.
Cụ thể, sản lượng trung bình là 18,5 triệu kWh/ngày; công suất lớn nhất là 909.2 MW đạt ngày 4/7; sản lượng lớn nhất vào ngày 4/7 là 18,9 triệu kWh, cao hơn từ 15 - 20% so với ngày thường.
Qua theo dõi của Điện lực Hải Dương, phụ tải tăng đột biến chủ yếu ở phụ tải sinh hoạt và dịch vụ vào thời gian từ 21 - 23 giờ đối với đường dây cấp điện sinh hoạt và từ 13 - 15 giờ đối với đường dây cấp điện cho công nghiệp sản xuất.
Trước đó, tháng 6 cũng là tháng có nhiều ngày đạt đỉnh điểm của nắng nóng. Tổng sản lượng điện tiêu thụ của tháng 6 đạt gần 500 triệu kWh; trong đó, sản lượng ngày lớn nhất đạt 18,5 triệu kWh; công suất lớn nhất đạt 873,2 MW, đây là mức công suất đạt lớn nhất từ trước tới nay, vượt qua cả tháng 5/2018; sản lượng trung bình ngày là 16 triệu kWh, lớn hơn mức sản lượng lớn nhất của năm 2017. Trong những ngày nắng nóng, Điện lực Hải Dương không để xảy ra sự cố nào lớn, đảm bảo cấp điện an toàn và liên tục phục vụ nhân dân và các phụ tải. Theo dự báo, tháng 7 sẽ còn có nhiều đợt nắng nóng kéo dài nên dự kiến nhu cầu sử dụng điện tiếp tục tăng.Để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, Điện lực Hải Dương tiếp tục duy trì phương thức cấp điện cơ bản của các đường dây, trạm biến áp 110kV và đường dây trung thế không bị quá tải, theo dõi và để vận hành quá tải đối với các đường dây và trạm quá tải nhẹ trong giới hạn cho phép theo qui trình vận hành.
Đối với các đường dây có khả năng quá tải chủ động chuyển đổi phương thức cấp điện để san tải đảm bảo cấp điện ổn định.
Điện lực Hải Dương cũng tăng cường kiểm tra lưới điện; sử dụng súng bắn nhiệt kiểm tra các điểm tiếp xúc trên đường dây thiết bị để có phương án bảo dưỡng sửa chưa kịp thời. Khi phụ tải tăng đột biến không còn khả năng san tải sẽ thực hiện sa thải một số phụ tải sản xuất công nghiệp, ưu tiên cấp điện cho các trung tâm hành chính, phụ tải sinh hoạt trong những ngày nắng nóng. Điện lực Hải Dương đã và đang thực hiện các dự án đầu tư xây dựng mới và sửa chữa thường xuyên nhằm san tải cho các đường dây trung áp, máy biến áp 110kV bị quá tải; đồng thời đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng chống quá tải, các công trình sửa chữa lớn... Để đảm bảo sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, Điện lực Hải Dương đề nghị người dân, các cơ quan, doanh nghiệp hạn chế sử dụng các thiết bị điện công suất lớn như điều hòa, bình đun nước... Đối với nhà có nhiều người nên tập trung vào một số phòng để sinh hoạt để hạn chế sử dụng tất cả các thiết bị điện trong nhà và tắt các thiết bị điện khi không cần thiết.../.- Từ khóa :
- điện lực hải dương
- hải dương
- điện
- nắng nóng
- điện lực
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Thời gian mất điện trong 6 tháng giảm mạnh
12:00' - 05/07/2018
Tổng thời gian mất điện khách hàng bình quân (SAIDI) là 358,74 phút (giảm 18,4% so với cùng kỳ 2017).
-
Doanh nghiệp
Nguy cơ quá tải do tiêu thụ điện tiếp tục tăng đột biến
11:21' - 05/07/2018
Mức độ tiêu thụ điện tăng đột biến dẫn tới những nguy cơ gây quá tải, sự cố, nhảy aptomat, thậm chí nguy cơ gây cháy nổ cũng sẽ tăng cao so với bình thường.
-
Kinh tế Việt Nam
Đối thoại với người dân về dự án điện mặt trời trên đầm Trà Ổ, Bình Định
18:16' - 04/07/2018
Chiều 4/7, tại trụ sở UBND xã Mỹ Châu, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) Nguyễn Văn Dũng đã đối thoại với người dân về dự án điện mặt trời trên đầm Trà Ổ.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Tân cảng Sài Gòn tiếp nhận 12 cẩu cao cấp khung Genma - Kalmar RTG6+1
12:49'
Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã hoàn thành tiếp nhận 12 cẩu khung Genma - Kalmar RTG6+1. Đây là loại cẩu có kỹ thuật cao nhất so với thị trường Việt Nam hiện nay.
-
Chuyển động DN
Biến sản phẩm nghệ thuật thành “hàng hóa đặc biệt” để xuất khẩu
21:37' - 11/07/2025
Chiều nay (11/7) tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, đã chính thức diễn ra Đại hội Hiệp hội Phát triển Công nghiệp Văn hóa Việt Nam lần thứ I nhiệm kỳ 2025 – 2030.
-
Chuyển động DN
Ethiopian Airlines ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp và mở đường bay đến Việt Nam
20:31' - 11/07/2025
Ethiopian Airlines đã chính thức bổ nhiệm công ty Deks Air Vietnam làm Tổng đại lý bán vé và dịch vụ (GSSA) của mình.
-
Chuyển động DN
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Tổng công ty ACV đổi mới toàn diện mô hình quản trị theo hướng hiện đại
20:18' - 11/07/2025
Một điểm đột phá quan trọng của ACV được Phó Thủ tướng chỉ rõ là phải đổi mới toàn diện mô hình quản trị theo hướng hiện đại, dựa trên các chỉ số tài sản, vốn và hiệu quả kinh doanh.
-
Chuyển động DN
Lào Cai khởi công nhà máy chế biến gia vị hơn 350 tỷ đồng
16:12' - 11/07/2025
Ngày 11/7, tại xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai, Công ty TNHH Hương gia vị Sơn Hà khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất, chế biến gia vị với tổng mức đầu tư hơn 350 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Coca-Cola khánh thành nhà máy 136 triệu USD tại Tây Ninh
16:11' - 11/07/2025
Ngày 11/7, Công ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola Việt Nam đã khánh thành nhà máy có tổng vốn đầu tư 136 triệu USD tại khu công nghiệp Phú An Thạnh (Bến Lức, Tây Ninh).
-
Chuyển động DN
Vinaconex lọt Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á
14:54' - 10/07/2025
Lần đầu tiên Vinaconex lọt Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á năm 2025, đánh dấu bước tiến trong hành trình vươn tầm và hội nhập trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản và đầu tư tài chính.
-
Chuyển động DN
Hợp tác ngân hàng - bảo hiểm xây dựng hệ sinh thái tài chính toàn diện của Agribank
07:30' - 10/07/2025
Nắm giữ 52% cổ phần tại ABIC , hợp tác phát triển với ABIC được xác định là một trong ba trụ cột chiến lược trong hành trình xây dựng hệ sinh thái tài chính toàn diện của Agribank.
-
Chuyển động DN
VIMC đẩy mạnh đầu tư hạ tầng cảng biển, logistics và phát triển đội tàu
17:44' - 09/07/2025
Ngày 9/7, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2025.