Hải Dương xuất khẩu khoảng 9.500 tấn vải quả
Theo đó, lượng vải xuất khẩu khoảng 9.500 tấn chiếm 34% sản lượng; trong đó xuất sang Trung Quốc khoảng 9.340 tấn; Hàn Quốc 120 tấn; xuất sang Australia, Anh, Pháp khoảng 40 tấn.
Lượng vải tiêu thụ trong nước từ đầu vụ đến nay khoảng 18.500 tấn, chiếm 66% sản lượng. Thị trường trong nước gồm các thành phố lớn như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng và các chợ đầu mối, trung tâm thương mại, siêu thị...
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương, năm 2018, diện tích vải quả của Hải Dương khoảng 10.500ha, sản lượng dự kiến từ 55.000 đến 60.000 tấn; trong đó vải sớm gồm các giống U trứng, U hồng, U thâm, Tàu Lai... có sản lượng khoảng 20.000 tấn. Thời gian thu hoạch từ 15/5 đến hết tháng 6 và vài thiều chính vụ thu hoạch khoảng từ 5/6. Hiện nay, Hải Dương đã có 131,68ha vải được Cục bảo vệ thực vật Mỹ cấp mã số vùng trồng đủ điều kiện xuất khẩu đi Mỹ, EU, Australia. Tỉnh cũng có 334ha vải được chứng nhận sản xuất theo quy trình VietGAP và 8.000ha sản xuất theo hướng GAP. Để hỗ trợ cho người nông dân, trong những năm qua, Hải Dương đã tập trung xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, kết nối giao thương và hỗ trợ, thu hút các doanh nghiệp đến khảo sát, tìm kiếm thị trường, tiêu thụ nông sản./. Xem thêm:>>Đại sứ Thụy Điển: Vải Thanh Hà rất có tiềm năng tiếp cận thị trường quốc tếTin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Cần cải thiện khâu bảo quản sau thu hoạch, chế biến và tiêu thụ vải thiều
16:03' - 08/06/2018
Sáng 8/6, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Diễn đàn kinh tế về sản xuất, tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh năm 2018.
-
Kinh tế số
Mỗi ngày có khoảng 1.200 tấn vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ
17:26' - 04/06/2018
UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, tính đến ngày 2/6/2018, sản lượng vải thiều (chủ yếu là vải sớm) của tỉnh tiêu thụ bình quân khoảng 1.200 tấn/ngày.
-
Doanh nghiệp
Gánh giấm vải đọ sức cùng chợ Tây
14:06' - 04/06/2018
Ngoài những giờ lên lớp cô giáo viên hóa sinh lại tranh thủ ngồi bóc vải, ủ men làm giấm. Hành trang chỉ vài cái thùng nhựa đựng nước vải, cô gái miền núi xa xôi ấy đã trở thành doanh nhân toàn cầu.
-
Kinh tế số
Sự thật về thông tin vải Thanh Hà ế, nông dân phải đổ bỏ
19:55' - 01/06/2018
Khoảng 6.000 tấn vải sớm của Thanh Hà (Hải Dương) đã được đưa ra thị trường. Vải đẹp đang được thương lái thu mua 15.000 - 16.000 đồng/kg nên không có chuyện vải ế hay nông dân Hải Dương đổ bỏ vải.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngày 10/6 Hải Dương sẽ tổ chức Lễ hội vải thiều Thanh Hà
17:41' - 30/05/2018
Đây là thông tin được Ban tổ chức Lễ hội vải thiều Thanh Hà – Hải Dương 2018 cung cấp chính thức tại buổi gặp gỡ, cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí vào chiều 30/5 tại thành phố Hải Dương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế số
Lực đẩy then chốt cho chuyển đổi số, chuyển đổi xanh trong nông nghiệp
11:12' - 06/02/2026
Doanh nghiệp không chỉ là đầu ra của sản phẩm, mà còn là lực lượng dẫn dắt thị trường, đầu tư công nghệ, tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị, nâng cao năng lực cạnh tranh cho nông dân và hợp tác xã.
-
Kinh tế số
Xây dựng cơ sở dữ liệu: Nền tảng chuyển đổi số nông nghiệp và môi trường
15:23' - 30/01/2026
Việc hình thành hệ thống cơ sở dữ liệu đồng bộ, thống nhất có ý nghĩa chiến lược, tạo nền tảng cho xây dựng nông nghiệp và môi trường thông minh, hiệu quả và hiện đại.

Vải Thanh Hà- đặc sản của tỉnh Hải Dương. Ảnh: TTXVN