Hải Phòng đưa hơn 2.000 tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn

20:54' - 09/10/2021
BNEWS Đến 17 giờ ngày 9/10, hơn 2.000 tàu, thuyền của Hải Phòng và của các địa phương khác hoạt động trên vùng biển Hải Phòng đã được kêu gọi, neo đậu an toàn tại các bến để phòng, tránh cơn bão số 7.

Thành phố Hải Phòng cũng lên phương án sơ tán người dân tại các khu vực xung yếu, các khu chung cư xuống cấp đến nơi ở an toàn.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Hải Phòng, tại khu vực Bạch Long Vỹ chiều nay đã có gió cấp 8, giật cấp 9, lưu lượng mưa đo được tại Bạch Long Vỹ là 86,6mm.
Chủ động ứng phó với bão số 7, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hải Phòng và lực lượng chức năng các địa phương cũng đã vận động, sơ tán hơn 1.500 lao động trên các lồng bè, chòi canh vào nơi tránh trú an toàn.
Từ 11 giờ ngày 9/10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Hải Phòng đã thông báo đình chỉ hoạt động giao thông vận tải đường thuỷ nội địa, phà sông, phà biển, tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long, các hoạt động vui chơi giải trí trên các khu vực biển, ven biển, đảo và ven sông.
Chiều cùng ngày, kiểm tra công tác phòng, chống, ứng phó với cơn bão số 7 tại một số địa phương ven biển, ông Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, nhận định, hiện các tuyến đê, đặc biệt là tuyến đê biển tại Hải Phòng, đều ở trạng thái hoạt động tốt, an toàn.

Ông chỉ đạo các ban, ngành, địa phương khẩn trương vận hành hết công suất các hệ thống thoát nước, gồm cả hệ thống thủy lợi và hệ thống thoát nước đô thị, tránh ngập úng; chủ động thực hiện phương án sơ tán dân khu vực xung yếu; rà soát khu vực có nguy cơ sạt lở đất và có phương án đảm bảo an toàn.
Ông Nguyễn Đức Thọ lưu ý, Hải Phòng chỉ có 29.000 ha lúa, tuy nhiên, bà con đang gặt với tốc độ chậm, mới chỉ được 1.000 ha, như vậy còn hoảng 28.000 ha nữa. Với tình hình dự báo bão và lượng mưa lớn, các địa phương cần tập trung cao để vận hành hệ thống thủy lợi, tháo nước nhằm giảm thiệt hại tới mức thấp nhất cho bà con.
Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Hải Phòng đang tiếp tục chỉ đạo các ngành liên quan và các địa phương tiếp tục bằng mọi biện pháp thông báo, kêu gọi tàu, thuyền trú tránh an toàn; không để người trên các phương tiện, chòi canh thủy sản trước khi bão gây ảnh hưởng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục