1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hai phóng viên hãng tin AFP bị bắt giữ khi tác nghiệp ở CH Trung Phi

Facebook Share

BNEWS.VN Theo hãng tin AFP của Pháp, 2 phóng viên của hãng tin này đã bị các lực lượng an ninh tại CH Trung Phi đánh đập, bắt giữ khi đang đưa tin về một cuộc biểu tình bị cấm của phe đối lập ở thủ đô Bangui.

Hai phóng viên hãng tin AFP bị bắt giữ khi tác nghiệp ở CH Trung Phi

Các phóng viên Charles Bouessel, 28 tuổi, và Florent Vergnes, 30 tuổi, cho biết họ đã bị giam giữ trong hơn 6 giờ và bị thẩm vấn 3 lần trong ngày 15/6 sau khi chứng kiến lực lượng an ninh OCRB của CH Trung Phi trấn áp những người biểu tình. Các thiết bị tác nghiệp của hai phóng viên đã bị thu giữ và một camera đã bị đập hỏng.

Theo hai phóng viên trên, họ bị ngăn cản tiếp cận khu vực diễn ra biểu tình cho dù đã giải thích với các nhân viên an ninh rằng họ đã được cấp giấy phép tác nghiệp tại nước này.

Bộ trưởng Nội vụ CH Trung Phi Flavien Mbata xác nhận hai nhà báo trên đã bị tạm giữ vì cáo buộc tham gia một cuộc biểu tình trái phép. Ông này cho biết hiện hai nhà báo đã được trả tự do và vụ việc đang được tiến hành điều tra./.

Xem thêm:

>>Hàng không Việt Nam thông tin về việc Vietjet Air hoãn và hủy hàng loạt chuyến bay

>>Bắt 2 đối tượng tấn công bạo lực nhằm vào cảnh sát Australia

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mấy ngày nay ông Trần Văn Dương lo lắng vì hơn 2 tấn mực vẫn còn trữ trên tàu cá. Nhiều lần tìm thương lái thu mua nhưng do giá mua rất thấp nên nếu bán ở thời điểm này, ông sẽ lỗ nặng.

ncif