Hàn Quốc cam kết tuân thủ thỏa thuận liên Triều bất chấp chỉ trích từ Triều Tiên

16:35' - 07/06/2020
BNEWS Hàn Quốc vẫn tuân thủ thực hiện các thỏa thuận liên Triều trong bối cảnh Bình Nhưỡng dọa đóng cửa văn phòng liên lạc chung để phản đối việc truyền đơn chống Triều Tiên được gửi từ Hàn Quốc sang.

Chính phủ Hàn Quốc ngày 7/6 cho biết nước này vẫn tuân thủ thực hiện các thỏa thuận đã đạt được giữa các nhà lãnh đạo hai miền Triều Tiên trong bối cảnh Bình Nhưỡng dọa đóng cửa văn phòng liên lạc chung liên Triều để phản đối việc truyền đơn chống Bình Nhưỡng được gửi từ Hàn Quốc sang.

Trong một tuyên bố, Bộ Thống nhất Hàn Quốc nhấn mạnh: "Lập trường cơ bản của chúng tôi là tuân thủ các thỏa thuận đã đạt được giữa các nhà lãnh đạo Hàn-Triều, như Tuyên bố Panmunjom", đề cập đến thỏa thuận giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong Hội nghị thượng đỉnh tại làng đình chiến Panmunjom hồi tháng 4/2018.

Đây là phản hồi chính thức đầu tiên từ phía Seoul sau khi Bộ Mặt trận Thống nhất Triều Tiên (UFD) - cơ quan giải quyết các vấn đề liên Triều, ngày 5/6 tuyên bố sẽ hủy bỏ văn phòng liên lạc liên Triều tại thị trấn biên giới Kaesong ở Triều Tiên nếu Seoul không có hành động ngăn chặn tình trạng thả tờ rơi có nội dung chống Bình Nhưỡng vào lãnh thổ Triều Tiên.

Quan hệ liên Triều thời gian qua gặp nhiều trở ngại trong bối cảnh các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa giữa Bình Nhưỡng và Wasington rơi vào bế tắc kể từ sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 2/2019 kết thúc mà không đạt được thỏa thuận./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục