Hàn Quốc cấp thêm khoản vay đặc biệt cho các doanh nghiệp khó khăn

13:25' - 13/05/2020
BNEWS Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) có kế hoạch cung cấp thêm 5.000 tỷ won (4,08 tỷ USD) các khoản vay đặc biệt với lãi suất thấp cho các doanh nghiệp bị tác động bởi dịch COVID-19.

Gói cho vay bổ sung nói trên sẽ nâng tổng giá trị các khoản vay mà BoK cấp cho các ngân hàng trong nước lên 35.000 tỷ won, qua đó giúp các ngân hàng này cấp các khoản tín dụng lãi suất thấp cho các doanh nghiệp.
BoK cho hay bước đi này được kỳ vọng giúp mở rộng tiếp cận tài chính của các doanh nghiệp tự doanh cũng như các công ty nhỏ và vừa đang gặp khó khăn do dịch COVID-19 và cải thiện các điều kiện thanh khoản.
BoK đến nay đã triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với tác động của đại dịch COVID-19, trong đó có biện pháp mà ngân hàng này gọi là “nới lỏng định lượng phiên bản Hàn Quốc”, theo đó BoK mua số lượng không giới hạn trái phiếu địa phương theo các hợp đồng mua lại (repo).

BoK đã lần đầu tiên trong hơn 10 năm tiến hành hạ lãi suất khẩn cấp từ 1,25% xuống mức thấp kỷ lục 0,75% vào tháng 3/2020./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục