Hàn Quốc hỗ trợ tuyển dụng 4 ngành nghề

15:49' - 16/03/2020
BNEWS Bộ Tuyển dụng và Lao động Hàn Quốc ngày 16/3 thông báo sẽ hỗ trợ đặc biệt về tuyển dụng đối với 4 ngành nghề gồm du lịch, khách sạn, vận tải du lịch và biểu diễn.

Theo đó, trong vòng 6 tháng từ ngày 16/3 đến ngày 15/9, chủ doanh nghiệp và người lao động Hàn Quốc (bao gồm cả những người đã nghỉ việc) ở 4 ngành nghề nói trên sẽ được hỗ trợ duy trì tuyển dụng và tập huấn nghề nghiệp.

Đặc biệt, tất cả khách sạn, hãng hàng không, công ty lữ hành đều được hưởng hỗ trợ từ chính phủ, không phân biệt quy mô doanh nghiệp.
Bên cạnh đó, với những doanh nghiệp cho nhân viên nghỉ việc hưởng lương do dịch bệnh sẽ được Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ một phần trợ cấp nghỉ hưởng lương cho người lao động, tỷ lệ hỗ trợ tăng từ 75% lên 90%, hạn mức tăng từ 66.000 won (54 USD) lên 70.000 won (57 USD)/ngày.

Ngoài ra, các doanh nghiệp sẽ được gia hạn tối đa 6 tháng các khoản bảo hiểm như bảo hiểm tuyển dụng và bảo hiểm tai nạn lao động cũng như được hoãn phạt do nộp chậm.
Đối với những lao động hoặc người đã thôi việc bị doanh nghiệp chậm trả lương sẽ được vay ưu đãi 20 triệu won (16.360 USD) để duy trì cuộc sống và 7 triệu won (5.730 USD) để trang trải tiền học hành cho con cái. Thời hạn vay tối đa là 8 năm, thay vì 5 năm như trước.
Bên cạnh đó, các điều kiện về thu nhập cũng được nới lỏng hơn. Hạn mức hỗ trợ sinh hoạt phí cho người lao động trong thời gian tập huấn nghề nghiệp được tăng gấp đôi lên 20 triệu won (16.360 USD).
Bộ trưởng Tuyển dụng và Lao động Lee Jae-gap cho biết sẽ lập thêm các dự án hỗ trợ đặc biệt khác để giảm thiểu tác động của dịch COVID-19 đối với hoạt tới tuyển dụng trong nước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục