Hàn Quốc hợp lực phát triển ngành công nghiệp bán dẫn
Trong cuộc họp nội các, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol khẳng định chất bán dẫn là "tài sản an ninh quốc gia", chiếm 20% tổng kim ngạch xuất khẩu của đất nước.
Do đó, ông nhấn mạnh rằng Hàn Quốc cần hợp lực để tạo điều kiện về thủ tục hành chính sao cho ngành công nghiệp bán dẫn có thể nâng cao hơn nữa khả năng cạnh tranh của mình trong tương lai.
Theo nhà lãnh đạo Hàn Quốc, trong ngành bán dẫn nói riêng, việc bồi dưỡng lực lượng lao động có chuyên môn là chìa khóa quan trọng. Số liệu do Văn phòng tổng thống Hàn Quốc công bố cho biết quốc gia châu Á này có thị phần lớn thứ 2 trên thị trường chip toàn cầu với 19,9%, đứng sau Mỹ - nước chiếm giữ 49,8%.
Trong chuyến công du Hàn Quốc vào tháng trước, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đi thăm nhà máy sản xuất chip Samsung Electronics cùng với người đồng cấp Hàn Quốc, qua đó nhấn mạnh cam kết hợp tác chuỗi cung ứng của hai nước.
Phát biểu trước cuộc bầu cử địa phương mới đây, ông Yoon Suk-yeol cam kết sẽ gặp các thị trưởng và thống đốc mới được bầu vào một ngày sớm nhất, khẳng định chính quyền địa phương là một "đối tác quan trọng" trong việc điều hành các công việc của nhà nước.
Ông đặc biệt kêu gọi nỗ lực phối hợp của các chính quyền địa phương mới, nội các và văn phòng tổng thống để giải quyết các thách thức kinh tế, với ưu tiên hàng đầu là ổn định điều kiện sống của người dân trong bối cảnh lạm phát gia tăng toàn cầu./.
Tin liên quan
-
Phân tích - Dự báo
Lợi thế của Mỹ khi cạnh tranh với Trung Quốc trong lĩnh vực bán dẫn
05:30' - 07/06/2022
Trang East Asia Forum dẫn bài viết của tác giả Niky Brugnatelli thuộc Đại học Catania (Italy) cho rằng đổi mới công nghệ là một trong những lĩnh vực cạnh tranh chính giữa Mỹ và Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia sẽ xây dựng chuỗi cung ứng chất bán dẫn linh hoạt
12:29' - 31/05/2022
Theo Bộ trưởng cấp cao kiêm Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp quốc tế Malaysia, việc thiết lập chuỗi cung ứng chất bán dẫn linh hoạt là cần thiết để tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Ấn Độ sẽ đầu tư 20 tỷ USD cho sản xuất chip bán dẫn và màn hình
14:31' - 26/05/2022
Chủ tịch tập đoàn Vedanta của Ấn Độ Anil Agarwal ngày 25/5 thông báo tập đoàn sẽ xác định vị trí đặt nhà máy sản xuất bán dẫn và màn hình trị giá 20 tỷ USD tại nước này.
-
Thị trường
Mỹ và EU ứng phó tình trạng gián đoạn nguồn cung chất bán dẫn
15:29' - 16/05/2022
Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) dự kiến công bố một nỗ lực chung trong ngày 16/5 nhằm ứng phó với tình trạng gián đoạn nguồn cung chất bán dẫn.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Chữa hở van tim ba lá bằng công nghệ TriClip
13:41' - 11/03/2026
Phương pháp TriClip sử dụng một thiết bị nhỏ được đưa vào cơ thể qua tĩnh mạch ở đùi, sau đó dẫn bằng ống đến tim.
-
Công nghệ
EU ra mắt nền tảng AI “TraceMap” quản lý an toàn thực phẩm
06:38' - 11/03/2026
Liên minh châu Âu (EU) vừa giới thiệu một nền tảng AI mới mang tên TraceMap, được kỳ vọng sẽ nâng cao đáng kể năng lực giám sát an toàn thực phẩm và phát hiện các hành vi gian lận trong toàn khối.
-
Công nghệ
Công ty con của Amazon thử nghiệm robotaxi ở Phoenix và Dallas
12:31' - 10/03/2026
Việc mở rộng hoạt động sang Dallas và Phoenix sẽ cho phép Zoox thử nghiệm công nghệ của mình trong điều kiện thời tiết đa dạng và khắc nghiệt.
-
Công nghệ
Sức hút thần tượng ảo AITuber ở Nhật Bản
06:00' - 10/03/2026
Tại Nhật Bản, nhiều doanh nghiệp và cá nhân đang cạnh tranh phát triển “AITuber”, những nhân vật kỹ thuật số được trí tuệ nhân tạo (AI) điều khiển để phát sóng video.
-
Công nghệ
AI - công cụ chống tội phạm mạng tại Mỹ Latinh
13:00' - 09/03/2026
Khu vực Mỹ Latinh đang chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ của các vụ gian lận kỹ thuật số trong bối cảnh thương mại điện tử phát triển nhanh và tội phạm mạng ngày càng tinh vi.
-
Công nghệ
Samsung thúc đẩy thỏa thuận chiến lược với các công ty AI
06:00' - 09/03/2026
Tập đoàn công nghệ Samsung đang nỗ lực thúc đẩy các thỏa thuận chiến lược mới với các công ty trí tuệ nhân tạo nhằm tích hợp đa dạng các mô hình công nghệ vào dòng điện thoại thông minh của hãng.
-
Công nghệ
Oracle và OpenAI hủy dự án mở rộng trung tâm dữ liệu AI
13:00' - 08/03/2026
Tập đoàn Oracle và OpenAI vừa chính thức hủy bỏ kế hoạch mở rộng quy mô một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) trọng điểm tại thành phố Abilene, bang Texas (Mỹ).
-
Công nghệ
Microsoft hé lộ máy chơi game Xbox thế hệ tiếp theo
06:35' - 08/03/2026
Sau khi tiếp quản vị trí lãnh đạo phụ trách mảng game của Microsoft, bà Sharma cho biết một trong ba cam kết lớn của bà là “sự trở lại của Xbox”.
-
Công nghệ
Trí tuệ nhân tạo sẽ làm thay đổi hoạt động đường sắt cao tốc
06:30' - 08/03/2026
Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ làm thay đổi hoạt động của hệ thống đường sắt cao tốc Trung Quốc.

Biểu tượng của hãng điện tử Samsung Electronics. Ảnh: TTXVN