Hàn Quốc ký thỏa thuận mua vaccine của hãng AstraZeneca
Tuy nhiên, giới chức Hàn Quốc chưa tiết lộ chi tiết của thỏa thuận này, trong đó có các điều khoản về tài chính và số lượng vaccine mà nước này sẽ mua của AstraZeneca.
Một quan chức giấu tên của Hàn Quốc cho hay: "Chính phủ dự kiến sẽ thông báo kết quả tổng thể cuộc đàm phán với các đơn vị phát triển vaccine phòng ngừa bệnh COVID-19 vào tuần tới".
Theo AstraZeneca, loại vaccine 2 liều của hãng này có hiệu quả lên đến 70-90% trong giai đoạn 3 thử nghiệm. AstraZeneca cho biết vaccine của hãng với giá từ 3 USD đến 5 USD mỗi liều.
Hàn Quốc được cho là đang đàm phán để mua 5 loại vaccine phòng ngừa bệnh COVID-19 do các hãng AstraZeneca, Pfizer/BioNTech, Moderna, Johnson & Johnson và Novavax phát triển.
Vaccine của AstraZeneca có giá thành rẻ hơn các loại vaccine do những công ty khác phát triển và có thể bảo quản lâu dài ở nhiệt độ từ 2 độ C đến 8 độ C, trong khi vaccine của Pfizer/BioNTech đòi hỏi nhiệt độ bảo quản thấp hơn, ở mức âm 70 độ C.
Mới đây, chính phủ Hàn Quốc cho biết trong năm tới sẽ chi 900 tỷ won (820 triệu USD) vào năm sau để tiêm chủng cho khoảng 44 triệu người.
Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại Hàn Quốc vào cuối tháng 1, đến nay tổng số ca mắc bệnh tại nước này đã tăng lên khoảng 35.700 ca, trong đó 529 ca tử vong.
Cùng ngày 3/12, hãng dược phẩm Daewoong Pharma của Hàn Quốc cho biết đã đệ đơn xin Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm nước này cấp phép tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 thuốc chống ký sinh trùng DWRX2003 để điều trị cho bệnh nhân COVID-19.
Theo Daewoong Pharma, dự kiến sẽ có 200 bệnh nhân COVID-19 tham gia giai đoạn thử nghiệm này. Sau khi đưa ra thông tin này, cổ phiếu của Daewoong Pharma đã tăng gần 6%.
Theo Daewoong Pharma, qua thử nghiệm trên chuột, thuốc DWRX2003 này đã cho thấy hiệu quả kháng virus mạnh mẽ vào ngày thứ 3 sau khi tiêm 1 liều, và gần như không còn phát hiện được bộ gen của virus vào ngày thứ 5.
Daewoong Pharma cho biết thuốc DWRX2003 không cần phải bảo quản lạnh, điều này giúp giảm quan ngại về quy trình cung cấp thuốc trong nước cũng như xuất khẩu.
Daewoong Pharma cũng đang chuẩn bị đệ đơn xin cấp phép tiến hành các thử nghiệm giai đoạn 2 loại thuốc trên tại Mỹ. Hồi tháng 9, Daewoong Pharma đã triển khai một cuộc thử nghiệm trên người khác ở Philippines.
Trước đó, hồi tháng 6, Daewoong Pharma cho biết thuốc DWRX2003 đã loại bỏ hoàn toàn virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trong phổi của động vật ở giai đoạn thử nghiệm tiền lâm sàng./.
- Từ khóa :
- hàn quốc
- covid 19
- vaccine phòng covid 9
- AstraZeneca
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
WHO: Không đủ vaccine để ngăn chặn gia tăng ca nhiễm COVID-19 trong ngắn hạn
12:36' - 03/12/2020
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng sẽ không có có đủ lượng vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong 3-6 tháng tới để ngăn chặn được sự gia tăng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2.
-
Thị trường
Vaccine Sputnik V của Nga có giá dưới 10 USD
08:03' - 03/12/2020
Giám đốc điều hành Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) Kirill Dmitriev cho biết chi phí cho một liều vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 đối với các nước có giá dưới 10 USD.
-
Kinh tế & Xã hội
Nga tiêm chủng hàng loạt vaccine phòng COVID-19 vào tuần tới
07:19' - 03/12/2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị bắt đầu triển khai tiêm chủng hàng loạt vaccine phòng bệnh COVID-19 vào tuần tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc cảnh báo rủi ro từ dòng vốn đầu tư ra nước ngoài tăng mạnh
15:55'
Ngân hàng Trung ương hàn Quốc cảnh báo lượng tài sản đổ ra nước ngoài gia tăng nhanh chóng có thể gây áp lực giảm giá lên đồng won và tạo ra những hệ lụy khác cho nền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump phủ nhận thực tế lạm phát tại Mỹ tăng trở lại
15:54'
Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định "nước Mỹ không có lạm phát" và "giá hàng tạp hóa đang giảm" trong cuộc phỏng vấn trên chương trình "60 Minutes" cho dù lạm phát thực tế có dấu hiệu tăng trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa dài ngày nhất trong lịch sử
14:39'
Tính đến 0h01’ sáng 5/11 theo giờ địa phương, việc đóng cửa một phần chính phủ liên bang Mỹ đã chính thức bước sang ngày thứ 36, trở thành đợt đóng cửa chính phủ dài nhất trong lịch sử Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tạm dừng thuế bổ sung 24% với hàng hóa Mỹ
14:27'
Trung Quốc thông báo tạm dừng trong một năm mức thuế nhập khẩu bổ sung 24% đối với hàng hóa Mỹ từ ngày 5/11, song vẫn duy trì mức thuế chung 10%, nhằm giảm căng thẳng thương mại với Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Canada cần thời gian giải quyết những vướng mắc trong quan hệ với Trung Quốc
13:38'
Sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Mark Carney và Chủ tịch Tập Cận Bình bên lề Hội nghị APEC tại Hàn Quốc, Canada và Trung Quốc mở lại đối thoại cấp cao sau 8 năm, hướng tới hợp tác kinh tế sâu rộng hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Những ưu tiên trong kế hoạch phát triển kinh tế của tân Thủ tướng Nhật Bản
13:38'
Chính phủ của tân Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi mới đây tuyên bố sẽ xác định các lĩnh vực đầu tư trọng điểm và xây dựng bản kế hoạch tăng trưởng kinh tế trước mùa Hè năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Giảm thuế fentanyl: Tín hiệu hòa hoãn mới trong thương mại Mỹ-Trung
11:23'
Ngày 4/11, Tổng thống Mỹ đã ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm giảm một nửa thuế bổ sung đối với các mặt hàng Trung Quốc có liên quan đến hoạt chất fentanyl và gia hạn lệnh tạm ngừng áp thuế đáp trả.
-
Kinh tế Thế giới
Thời gian đóng cửa chính phủ Mỹ đã bước sang ngày thứ 35
08:28'
Chính phủ liên bang Mỹ đã bước sang ngày đóng cửa thứ 35 liên tiếp, bằng kỷ lục dài nhất trong lịch sử được ghi nhận trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ trước bước ngoặt pháp lý mới
06:30'
Giới doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế và cơ quan thương mại nước ngoài đang theo dõi sát khi Tòa án Tối cao Mỹ chuẩn bị xem xét tính hợp pháp của loạt thuế quan do Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt.

Hình ảnh mô phỏng vaccine phòng COVID-19 do Hãng dược phẩm liên doanh Anh-Thụy Điển AstraZeneca phối hợp với Đại học Oxford phát triển. Ảnh: AFP/TTXVN