Hàn Quốc nối lại 136 chuyến bay quốc tế từ tháng 6
Đây là đường bay ngắn nhất nối thủ đô hai nước và phục vụ hơn 2 triệu lượt hành khách hồi trước đại dịch COVID-19. Đường bay Gimpo-Haneda đã phải ngừng hoạt động kể từ tháng 3/2020 sau khi bùng phát dịch COVID-19.
Chủ tịch KAC Yoon Hyeong-jung nêu rõ: "Chúng tôi đã nhất trí nối lại các đường bay với các hãng hàng không Korean Air Lines, Asiana Airlines, Japan Airlines và All Nippon Airways". Trong khi đó, 4 sân bay khác ở Hàn Quốc cũng sẽ tăng cường các chuyến bay quốc tế, với sân bay Gimhae ở thành phố Busan sẽ nối lại 76 chuyến bay quốc tế trên 13 đường bay từ tháng tới, cung cấp dịch vụ bay cho các thành phố Fukuoka (Nhật Bản), Bangkok (Thái Lan), Hà Nội (Việt Nam) và Ulan Bator (Mông Cổ). Với việc bình thường hóa các chuyến bay quốc tế, KAC dự tính các sân bay ở Hàn Quốc sẽ đón 2,52 triệu lượt khách quốc tế, chỉ chiếm 12,4% trong 20,32 triệu lượt du khách ghi nhận năm 2019. Trong khi đó, KAC cho biết cơ quan này có kế hoạch đăng cai tổ chức hội nghị thường niên của tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế (ACI) tại thành phố cảng Busan vào năm 2025. ACI đại diện cho lợi ích của 1.950 sân bay ở 185 quốc gia trên thế giới./.Tin liên quan
-
Tài chính
Tiền gửi bằng ngoại tệ của Hàn Quốc sụt giảm
08:12' - 24/05/2022
Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) công bố số liệu cho thấy tiền gửi ngoại tệ của nước này đã giảm trong tháng 4/2022 do chi phí nhập khẩu cao hơn và đầu tư ra nước ngoài của doanh nghiệp.
-
Ý kiến và Bình luận
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ bong bóng tài sản ở Hàn Quốc
07:00' - 24/05/2022
Sự sụp đổ của bong bóng thị trường tài sản ở Hàn Quốc có thể dẫn đến một tình huống nguy hiểm hơn sự sụp đổ bong bóng công nghệ thông tin (CNTT) của nước này vào đầu những năm 2000.
-
Thị trường
Hàn Quốc tham gia sáng kiến kinh tế mới nhằm đa dạng hóa và ổn định chuỗi cung ứng
08:47' - 23/05/2022
Hàn Quốc đã quyết định tham gia sáng kiến kinh tế mới do Mỹ dẫn dắt vì nó có thể giúp đa dạng hóa và ổn định chuỗi cung ứng của nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
New York (Mỹ) duy trì vị thế thành phố toàn cầu
19:30'
Công ty tư vấn Oxford Economics đã công bố bảng xếp hạng các thành phố toàn cầu, trong đó New York (Mỹ) duy trì vị trí đầu tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị G7 tìm được tiếng nói chung về vấn đề toàn cầu cấp bách
15:45'
Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã tìm được tiếng nói chung về vấn đề toàn cầu cấp bách nhất phải đối mặt.
-
Kinh tế Thế giới
Chỉ số giá tiêu dùng Nhật Bản tiếp tục tăng tháng thứ hai liên tiếp
11:29'
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) lõi của Nhật Bản tháng 4/2025 tăng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn 0,3 điểm phần trăm so với con số 3,2% của tháng 3/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Kinh tế Brussels tìm giải pháp nâng cao khả năng tự chủ chiến lược của EU
09:42'
Diễn đàn Kinh tế Brussels lần thứ 25 tập trung vào các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, đổi mới sáng tạo và khả năng tự chủ chiến lược của EU.
-
Kinh tế Thế giới
Sản lượng cà phê năm nay của Colombia sẽ cao kỷ lục trong hơn 30 năm
09:39'
Ngày 22/5, Giám đốc Liên đoàn người trồng cà phê Colombia, Germán Bahamón, dự báo sản lượng cà phê niên vụ 2024-2025 của nước này sẽ đạt khoảng 15 triệu bao loại 60 kg, mức kỷ lục kể từ năm 1992.
-
Kinh tế Thế giới
Giá ô tô xuất khẩu sang Mỹ giảm bất chấp thuế quan
14:33' - 22/05/2025
Giá ô tô xuất khẩu của Nhật Bản sang Mỹ đã giảm trong tháng 4/2025 mặc dù Tổng thống Donald Trump áp thuế, báo hiệu các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang "gánh" được mức tăng giá.
-
Kinh tế Thế giới
EU củng cố thị trường chung
11:15' - 22/05/2025
Liên minh châu Âu (EU) đang nỗ lực củng cố thị trường chung trước căng thẳng địa chính trị gia tăng và xung đột thương mại với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên phóng một loạt tên lửa
11:13' - 22/05/2025
Sáng 22/5, Triều Tiên đã phóng nhiều tên lửa hành trình. Hiện các quan chức tình báo của Hàn Quốc và Mỹ đang phân tích diễn biến vụ việc
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thuế quan Nhật-Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 24/5
10:16' - 22/05/2025
Nhật Bản có thể tổ chức vòng đàm phán thuế quan thứ ba với Mỹ sớm nhất là vào ngày 24/5 tới, sau khi kế hoạch công du ba ngày của nhà đàm phán hàng đầu Ryosei Akazawa.