Hàn Quốc sẽ xây dựng thử nghiệm 2 thành phố thông minh
Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc đang tìm kiếm những động lực mới để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Trong kế hoạch đầy tham vọng này, các chuyên gia của Hàn Quốc sẽ đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ đổi mới từ ôtô tự lái tới các hệ thống nhận dạng khuôn mặt tại một số khu vực đô thị ở Sejong và Busan để giúp những thành phố này trở thành các thành phố thông minh tầm cỡ thế giới trong vòng 5 năm tới.
Cụ thể, một quận có diện tích hơn 274 triệu m2 ở Sejong sẽ được phát triển thành khu vực cung cấp năng lượng và các dịch vụ vận tải. Trong khi đó, tại Busan, một khu vực có diện tích hơn 219 triệu m2, sẽ được xây dựng thành trung tâm logistics của toàn cầu. Việc xây dựng những khu vực trên dự kiến sẽ bắt đầu vào nửa đầu năm tới.
Chủ tịch Ủy ban Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 của Tổng thống Hàn Quốc, ông Chang Byung-gyu cho biết thành phố thông minh là một thành phố ứng dụng các công nghệ và dịch vụ được phát triển sau cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
Để xây dựng những thành phố này, điều kiện quan trọng là không có các giới hạn cho sự phát triển và người dân cùng chính quyền giải quyết các vấn đề xã hội đang phải đối mặt.
Cũng theo ông Chang Byung-gyu, để thúc đẩy tăng trường kinh tế, chính quyền Hàn Quốc đã coi việc phát triển và ứng dụng ôtô tự lái, máy bay không người lái, robot, công nghệ tài chính ... là động lực tăng trưởng mới./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia: Cơ hội và thách thức đối với các thành phố thông minh
06:30' - 25/12/2017
Sự chuyển đổi nhanh chóng của Indonesia từ một nền kinh tế nông thôn sang đô thị đã thúc đẩy sự tăng trưởng của đất nước này, song cũng kéo theo những thách thức mà quốc gia này cần phải đối đầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Tp. Hồ Chí Minh và WB bàn thảo về xây dựng thành phố thông minh
10:56' - 16/12/2017
Ông Nguyễn Thiện Nhân, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh đã đánh giá cao sự hỗ trợ của WB cho Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung trong thời gian qua.
-
Tin ảnh
Bình Dương sớm tham gia vào cộng đồng các thành phố thông minh trên thế giới
21:19' - 28/11/2017
UBND tỉnh Bình Dương vừa phối hợp với Lãnh Sự quán Hà Lan tại Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Thành phố Thông minh thuộc đề án hợp tác giữa Bình Dương và thành phố Eindhoven, Hà Lan.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội nghị Thành phố Thông minh Bình Dương 2017
15:29' - 28/11/2017
Hội nghị Thành phố Thông minh Bình Dương 2017 do UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Lãnh Sự Quán Hà Lan tại Tp Hồ Chí Minh cùng tổ chức.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng thành phố thông minh: Bài 2 - Người dân và doanh nghiệp cùng tham gia
09:04' - 28/11/2017
Xây dựng thành phố thông minh không chỉ là giải pháp điều hành thông minh mà còn là thị trường rất lớn để phát triển công nghiệp thu hút sự tham gia của doanh nghiệp và người dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng thành phố thông minh: Bài 1 - Xu thế tất yếu
20:26' - 27/11/2017
Xu hướng phát triển đô thị thông minh đang tăng tốc rất nhanh bởi những tác động từ sự bùng nổ mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0.
-
Kinh tế Việt Nam
Đại sứ quán Áo sẽ là cầu nối giúp Hà Nội xây dựng thành phố thông minh
18:54' - 06/11/2017
Trong 45 năm qua, quan hệ giữa Việt Nam nói chung cũng như thành phố Hà Nội nói riêng với Cộng hòa Áo luôn tốt đẹp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nỗ lực giảm phụ thuộc vào đồng USD của BRICS gặp khó
17:54'
Tham vọng của khối các nền kinh tế mới nổi BRICS về việc xây dựng một hệ thống thanh toán xuyên biên giới độc lập, vốn được ấp ủ suốt một thập kỷ, một lần nữa lại chưa có những bước tiến đột phá.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ trước giờ G: Lựa chọn nào cho các đối tác?
16:00'
Ông Trump sẽ bắt đầu gửi thư thông báo mức thuế quan và thỏa thuận thương mại tới các quốc gia khác vào 12h trưa 7/7 (tức 23h cùng ngày theo giờ Việt Nam).
-
Kinh tế Thế giới
UAE bác tin cấp thị thực vàng cho nhà đầu tư tiền kỹ thuật số
13:28'
UAE vừa ra tuyên bố chung bác bỏ thông tin lan truyền trên không gian mạng về việc cấp thị thực vàng cho các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đề nghị Mỹ miễn phí nhập cảng đối với tàu chở ô tô
12:26'
Hàn Quốc đã gửi văn bản cho Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ về phí nhập cảng với tàu chở ô tô được đóng tại nước ngoài, nhằm ngăn chặn sự thống trị của ngành đóng tàu và vận tải biển Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo các nước BRICS kêu gọi cải cách các thể chế toàn cầu
12:12'
Tuyên bố chung cảnh báo việc tăng thuế quan sẽ đe dọa đến thương mại toàn cầu, ám chỉ các chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D. Trump công kích đảng mới của tỷ phú Elon Musk
12:11'
Ngày 6/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích việc đồng minh cũ của mình là ông Elon Musk đứng ra thành lập một đảng chính trị mới.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tiếp tục cảnh báo các nước chưa đạt thỏa thuận thuế quan
07:39'
Giới đầu tư toàn cầu chuẩn bị bước sang tuần có thời hạn chót về đàm phán thuế quan của Mỹ khi quãng thời gian tạm hoãn áp thuế 90 ngày sẽ chính thức hết hạn vào ngày 9/7 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng thương mại EU-Trung Quốc lại tăng nhiệt
18:18' - 06/07/2025
Những căng thẳng mới này diễn ra trong bối cảnh hai bên dự kiến sẽ tiến hành Hội nghị thượng đỉnh vào cuối tháng này tại Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ phú Elon Musk tuyên bố thành lập đảng mới ở Mỹ
10:45' - 06/07/2025
Theo ông Musk, đảng mới sẽ tập trung vào một số ghế tại Thượng viện và từ 8 - 10 khu vực Hạ viện để có thể tạo ra ảnh hưởng thực chất trong Quốc hội.