Hàn Quốc và Mỹ hợp tác chống lại các vụ tấn công mạng của tin tặc

09:08' - 17/07/2021
BNEWS Hàn Quốc thông báo sẽ cùng Mỹ thành lập nhóm công tác chung về an ninh mạng nhằm thúc đẩy hợp tác chống lại các vụ tấn công của tin tặc.

Phủ Tổng thống Hàn Quốc nêu rõ: "Chính phủ có kế hoạch đẩy mạnh hệ thống hợp tác với Mỹ bằng cách thành lập nhóm công tác về an ninh mạng có sự tham gia của các cơ quan liên quan". 

Thông báo này được đưa ra sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jea-in và người đồng cấp Mỹ Joe Biden nhất trí trong cuộc gặp thượng đỉnh hồi tháng 5 vừa qua rằng sẽ đẩy mạnh hợp tác đối phó với các mối đe dọa an ninh mạng toàn cầu.

Trong khi đó, tại một cuộc họp liên ngành cấp cao để kiểm tra tình hình an ninh mạng quốc gia, Cơ quan Tình báo Quốc gia (NIS) Hàn Quốc thông báo kế hoạch củng cố và hợp nhất các hệ thống cảnh báo tấn công mạng của quân đội và trong lĩnh vực dân sự và công cộng. 

Tại cuộc họp, Giám đốc văn phòng an ninh quốc gia thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc, ông Suh Hoon đã dẫn các báo cáo về các vụ tấn công mạng liên tục gần đây ở trong và ngoài nước, đồng thời kêu gọi các cơ quan liên ngành ứng phó triệt để.

Ông nêu rõ: "Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 làm gia tăng sự phụ thuộc vào không gian mạng, mọi cơ quan chính phủ cần giám sát và phản ứng mang tính phủ đầu đối với những mối đe dọa an ninh mạng từ các lực lượng không xác định"./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục