Hãng Ikea trả lại số tiền trợ cấp nhận được từ Mỹ và 8 nước châu Âu

13:44' - 17/06/2020
BNEWS Hãng nội thất Ikea ngày 16/6 tuyên bố sẽ trả lại số tiền trợ cấp mà hãng này nhận được từ 8 nước châu Âu và Mỹ vì tình hình tài chính của doanh nghiệp không quá căng thẳng như lo ngại.

Ikea đã nhận tiền trợ cấp từ Bỉ, Croatia, CH Séc, Ireland, Bồ Đào Nha, Romania, Serbia, Tây Ban Nha và Mỹ, những nước đang trải qua cuộc khủng hoảng dịch COVID-19 nghiêm trọng, nhưng Ikea không cho biết số tiền cụ thể.

Người phát ngôn của Tập đoàn Ingka, đơn vị sở hữu và quản lý hầu hết hoạt động bán lẻ của Ikea, cho biết Ikea đang liên hệ với chính phủ của 9 quốc gia trên về việc hoàn lại khoản trợ cấp mà doanh nghiệp đã nhận được để trả lương cho nhân viên trong lúc dịch bệnh hoành hành.

Ingka ban đầu dự báo hoạt động kinh doanh của Ikea sẽ giảm khoảng 70-80%, nhưng khi các cửa hàng mở cửa trở lại, nhu cầu người tiêu dùng về các mặt hàng nội thất lớn hơn dự tính. Chỉ có 10% số cửa hàng vẫn đang chịu thiệt hại vì Mỹ, Anh và Nga hiện chưa cho phép mở cửa.

Hồi tháng 1 vừa qua, Ikea thông báo đóng cửa tất cả 30 cửa hàng của hãng ở Trung Quốc cho đến khi có thông báo tiếp theo nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Vào tháng 3, khoảng 300 trong số 380 cửa hàng của Ikea trên khắp thế giới đã phải đóng cửa. Hầu hết trong số đó hiện đã mở cửa trở lại và chỉ có 16 cửa hàng vẫn đang phải đóng cửa./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục