Hãng Novartis ký hợp đồng mới giúp Pfizer/BioNTech sản xuất vaccine
Trong thông báo của mình, Novartis cho biết sẽ sử dụng "các cơ sở sản xuất vô trùng của mình tại Ljubljana (Slovenia) để sản xuất ít nhất 24 triệu liều vaccine vào năm 2022". Novartis sẽ "lấy nguyên liệu hoạt tính mRNA từ BioNTech và đưa vào các ống đựng trong điều kiện vô trùng và chuyển lại BioNTech phân phối". Chi tiết về tài chính của hợp đồng chưa được công bố.
Trước đó, ngày 18/10, Ủy ban về các sản phẩm thuốc dùng cho người (CHMP) thuộc Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) đã phê duyệt thêm hai cơ sở mới sản xuất vaccine ngừa COVID-19 có tên Comirnaty của Pfizer/BioNTech.
Ngoài ra, cơ quan này cũng phê chuẩn công thức mới cho loại vaccine trên. Các địa điểm sản xuất mới trên gồm một cơ sở ở Monza của Italy do hãng dược phẩm Patheon Italia S.p.A. vận hành và một ở Anagni (cũng ở Italy) do hãng dược Catalent Anagni S.R.L vận hành.
Cả hai cơ sở này sẽ sản xuất vaccine thành phẩm, dự kiến sẽ cung cấp thêm 85 triệu liều vaccine cho các nước Liên minh châu Âu (EU) trong năm nay.
Báo cáo nghiên cứu công bố ngày 19/10 của Cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ khẳng định vaccine của Pfizer/BioNTech đạt hiệu quả tới 93% ngăn ngừa nguy cơ nhập viện đối với lứa tuổi thanh thiếu niên từ 12-18 tuổi./.
Trong năm nay, Novartis đã sử dụng nhà máy của mình ở Stein (Thụy Sĩ) để sản xuất hơn 50 triệu liều vaccine công nghệ mRNA của Pfizer/BioNTech. Đây là một trong số ít vaccine đã được cấp phép sử dụng trên khắp thế giới trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.
- Từ khóa :
- Pfizer/BioNTech
- vaccine
- sản xuất vaccine
- Novartis
- covid-19
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
TP.HCM: Tiêm vaccine tập trung cho người dân trở về sinh sống, làm việc
16:20' - 21/10/2021
UBND Thành phố Hồ Chí Minh giao Sở Y tế cung ứng đầy đủ vaccine, hỗ trợ, hướng dẫn UBND các quận huyện, thành phố Thủ Đức tổ chức tiêm lưu động tại các khu vực phù hợp.
-
Kinh tế & Xã hội
Australia: Nhân viên siêu thị bắt buộc phải tiêm vaccine phòng COVID-19
10:42' - 21/10/2021
Hơn 250,000 lao động, thuộc ba chuỗi siêu thị tại Australia, sẽ buộc phải chứng minh rằng họ đã tiêm phòng vaccine để có thể duy trì việc làm trong các cửa hàng, trung tâm phân phối
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ cho phép tiêm kết hợp liều tăng cường vaccine phòng COVID-19
07:56' - 21/10/2021
Các vaccine phòng COVID-19 của các hãng Pfizer/BioNTech, Moderna và Johnson & Johnson đã được cấp phép tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Vaccine dạng xông của CanSino được đánh giá hiệu quả trong ngừa COVID-19
20:50' - 20/10/2021
Trang tin tức "india.com" của Ấn Độ ngày 20/10 cho biết vaccine ngừa COVID-19 dưới dạng xông, do công ty sinh học CanSino của Trung Quốc sản xuất, hiệu quả và an toàn.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhiều lao động Mỹ có thể mất việc do chưa tiêm vaccine COVID-19
18:29' - 20/10/2021
Hàng nghìn lao động chưa tiêm vaccine COVID-19 ở Mỹ đang đối diện với khả năng mất việc khi ngày càng nhiều bang, thành phố và công ty bắt đầu thực hiện quy định bắt buộc tiêm chủng phòng COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp là trung tâm, là động lực phát triển kinh tế – xã hội
19:58' - 13/10/2025
Hiện nay, Đồng Nai có những doanh nghiệp đã phát triển ra rộng khắp cả nước, mang tầm vóc, thương hiệu tập đoàn lớn, dẫn đầu trong một số lĩnh vực.
-
Doanh nghiệp
An Giang chủ động xử lý "nút thắt” để doanh nghiệp bứt phá
18:51' - 13/10/2025
Chiều 13/10, tại phường Rạch Giá, tỉnh An Giang tổ chức họp mặt, tôn vinh, động viên và ghi nhận những đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp thêm ưu đãi hỗ trợ hộ kinh doanh mạnh dạn lên doanh nghiệp
17:14' - 13/10/2025
Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đánh giá, doanh nghiệp lớn mạnh chính là lực lượng đóng vai trò quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương một cách bền vững.
-
Doanh nghiệp
Giải pháp số và hạ tầng logistics giúp mở rộng thương mại điện tử xuyên biên giới
17:12' - 13/10/2025
Tại Việt Nam, Chính phủ định hướng đầu tư 25–30 tỷ USD/năm cho hạ tầng; trong đó, 15 tỷ USD dành cho thương mại điện tử và logistics.
-
Doanh nghiệp
Tìm giải pháp cho kinh tế tư nhân Quảng Ninh phát triển
15:13' - 13/10/2025
Các địa phương cần đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số, tinh gọn thủ tục, giảm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp, tháo gỡ vấn đề quy hoạch, đất đai, giải phóng mặt bằng, hạ tầng, nhân lực
-
Doanh nghiệp
Thuế Nghệ An tăng cường kỷ luật, nâng cao hiệu quả kiểm tra thuế
11:58' - 13/10/2025
Thuế tỉnh đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đánh giá, phân tích cụ thể tiến độ thu từng địa bàn, từng khu vực, từng sắc thuế.
-
Doanh nghiệp
Bà Mai Kiều Liên được vinh danh TOP 100 phụ nữ quyền lực nhất châu Á năm 2025
10:23' - 13/10/2025
Bà Mai Kiều Liên-Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vinamilk được Tạp chí Fortune (Mỹ) vinh danh trong danh sách 100 Phụ nữ quyền lực nhất Châu Á năm 2025 (Fortune Most Powerful Women Asia 2025).
-
Doanh nghiệp
IBM bắt tay Anthropic đưa Claude vào phần mềm doanh nghiệp
09:14' - 13/10/2025
IBM hợp tác chiến lược với Anthropic để tích hợp mô hình Claude vào các sản phẩm phần mềm, thúc đẩy ứng dụng AI trong phát triển và hiện đại hóa hệ thống doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Kinh tế tư nhân Phú Thọ vươn mình mạnh mẽ
11:50' - 12/10/2025
Tỉnh Phú Thọ đang kiến tạo một môi trường đầu tư năng động, minh bạch, khơi dậy tiềm năng to lớn của khu vực kinh tế tư nhân – trụ cột quan trọng của tăng trưởng.