Hành trình kết nối yêu thương tại Tp. Hồ Chí Minh
Sau Quảng Nam, Hà Nội, Thừa Thiên Huế, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk tiếp tục hành trình kết nối những yêu thương và mang niềm vui uống sữa đến với các em có hoàn cảnh khó khăn tại Tp. Hồ Chí Minh vào những ngày giữa tháng 7 vừa qua.
Một số hình ảnh hoạt động của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao sữa cho trẻ em khó khăn tại Tp. Hồ Chí Minh.
Làng Thiếu niên Thủ Đức, nơi nuôi dưỡng trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ sơ sinh đến 16 tuổi trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh trở nên nhộn nhịp hơn khi Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Công ty Vinamilk đến thăm và trao tặng sữa. Ngoài việc được thưởng thức những tiết mục văn nghệ vui tươi, những hoạt động giao lưu đầy ắp tiếng cười, các em nhỏ sống tại đây còn được nhận những hộp sữa Vinamilk bổ dưỡng từ chương trình.
Đây cũng là 1 trong 10 trung tâm bảo trợ xã hội và các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của Tp.Hồ Chí Minh được Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và công ty Vinamilk hỗ trợ sữa năm nay.
Trong năm 2020, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tổng cộng 1,7 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt ở 27 tỉnh thành trên cả nước với tổng giá trị hơn 12,5 tỷ đồng.
Tính đến nay, Quỹ sữa đã trao tặng hơn 37 triệu ly sữa tương đương khoảng 163 tỷ đồng, giúp hơn 460 ngàn trẻ em khó khăn nhận được chăm sóc về dinh dưỡng tốt hơn, tạo tiền đề cho sự phát triển thể chất và trí tuệ toàn diện của các em trong tương lai.
Theo ông Chung Hùng, Bang đã có rất nhiều trẻ em khó khăn tại Tp.Hồ Chí Minh đã được thụ hưởng sữa của chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam 13 năm nay, ngay từ những ngày đầu tiên Quỹ sữa mới được thành lập.
Chúng tôi đánh giá, chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc vì không chỉ góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, phát triển các tiềm năng về thể chất và trí tuệ, mà còn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của xã hội đối với sự phát triển của các em - những chủ nhân tương lai của đất nước.
Theo chị Nguyễn Thị Ánh Thu, ở Làng Thiếu niên Thủ Đức cho biết mỗi em nhỏ ở đây đều có hoàn cảnh, số phận và cuộc đời riêng, nhưng chung quy đều là những đứa trẻ bất hạnh khi vừa mới lọt lòng mẹ. “Các con rất ngoan nhưng luôn thiếu thốn tình thương và cả vật chất. Vì vậy, chúng tôi thật sự cảm ơn chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã đến đây, san sẻ yêu thương với các con và mang đến cho các con những ly sữa ngọt ngào”, chị Thu tâm sự.
Các em sẽ được uống sữa miễn phí liên tiếp trong 3 tháng nhằm tăng cường chế độ dinh dưỡng, hỗ trợ nâng cao sức khỏe và sức đề kháng. Tại khu vực miền Nam, năm 2020, ngoài Tp.Hồ Chí Minh, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam còn hỗ trợ sữa cho trẻ em các tỉnh, thành khác như Bến Tre, Trà Vinh, Tây Ninh, Bạc Liêu…
Cô bé hay cười Bùi Thị Hồng Trang thì phấn khởi bày tỏ, lớn lên em muốn làm diễn viên điện ảnh. Em rất vui vì được chương trình tặng sữa, em thích uống sữa vì sữa vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe.
Không riêng gì Trang mà nhiều bạn nhỏ khác cũng hân hoan khi nhận sữa từ chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và công ty Vinamilk.
Ông Nguyễn Hữu Tài, Giám đốc Làng Thiếu niên Thủ Đức, chia sẻ: “Trẻ ở Làng được thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách, khẩu phần ăn đa dạng, phong phú. Chúng tôi rất vui mừng khi năm nay trẻ đã được Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và công ty Vinamilk hỗ trợ uống sữa, giúp trẻ phát triển hơn về thể chất, nhất là chiều cao, cân nặng. Chúng tôi rất mong Vinamilk và chương trình Quỹ sữa sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho trẻ của Làng được tiếp cận với những sản phẩm bổ dưỡng này”
Trong năm 2020, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao tặng 120.500 ly sữa, tương đương khoảng 897 triệu đồng cho 1340 trẻ em khó khăn tại Tp.Hồ Chí Minh.Độc giả có thể xem thêm chương trình tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=1Ga_ihYQUi0&feature=youtu.be ./.>>> Nestle thay đổi nguồn nguyên liệu sản xuất kẹo KitKat từ tháng 10/2020
- Từ khóa :
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Vinamilk tiếp cận các thị trường xuất khẩu mới
12:36' - 01/07/2020
Công ty cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk đang đa dạng hóa sản phẩm bằng việc sáp nhập, liên doanh, liên kết để tận dụng tối đa thế mạnh sẵn có của mình và đối tác.
-
Doanh nghiệp
Vinamilk đặt mục tiêu doanh thu năm 2020 đạt 59.600 tỷ đồng
22:02' - 29/06/2020
Vinamilk đưa ra mục tiêu doanh thu cho năm 2020 là 59.600 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 10.690 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
Hơn 1.300 trẻ em Hà Nội được chăm sóc dinh dưỡng từ Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam
18:08' - 29/06/2020
Trong năm 2020, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tặng 120.000 ly sữa, tương đương khoảng 865 triệu đồng cho hơn 1.300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp du lịch chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh
21:49' - 22/12/2025
Tại Cần Thơ, trung tâm du lịch của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, chủ trương chuyển đổi số đang được hiện thực hóa bằng sự vào cuộc đồng bộ của cơ quan quản lý và cộng đồng doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
TP. Hồ Chí Minh tôn vinh 155 doanh nghiệp xanh năm 2025
20:11' - 22/12/2025
Tối 22/12, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) phối hợp Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức Lễ tôn vinh và trao Danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh TP. Hồ Chí Minh năm 2025”.
-
Doanh nghiệp
Công nghệ AI của Trung Quốc âm thầm chiếm lĩnh thị trường Mỹ
18:25' - 22/12/2025
Bất chấp căng thẳng địa chính trị kéo dài, các mô hình AI mã nguồn mở của Trung Quốc đang chinh phục một bộ phận ngày càng lớn người dùng tại Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát tối ưu hóa hiệu suất, đảm bảo điện mùa khô
18:01' - 22/12/2025
Công ty Thủy điện Huội Quảng – Bản Chát vận hành hai nhà máy Huội Quảng và Bản Chát, duy trì cung cấp điện ổn định và an toàn trên lưới trong bối cảnh mùa mưa lũ và khô hạn.
-
Doanh nghiệp
Nhật Bản chuẩn bị tái khởi động nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới
17:59' - 22/12/2025
Theo hãng tin NHK, TEPCO đang cân nhắc đưa một trong 7 lò phản ứng tại Kashiwazaki-Kariwa đi vào hoạt động trở lại từ ngày 20/1/2026.
-
Doanh nghiệp
VICEM đặt mục tiêu lãi 500 tỷ đồng, phát triển xi măng xanh và chuyển đổi số
16:53' - 22/12/2025
Một trong những chỉ tiêu quan trọng của kế hoạch năm 2026 là tăng sản lượng sản xuất clinker.
-
Doanh nghiệp
PVFCCo - Phú Mỹ: Năm 2025 ước vượt doanh thu 16.000 tỷ đồng
12:30' - 22/12/2025
Mặc dù 2025 không phải là một năm thuận lợi với ngành phân bón nhưng Tổng Công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo-Phú Mỹ) vẫn về đích doanh thu ước vượt 16 nghìn tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện trạm biến áp 500kV Thốt Nốt
11:46' - 22/12/2025
Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan đã đóng điện dự án trạm biến áp 500kV Thốt Nốt.
-
Doanh nghiệp
Samsung và SK hynix đón đầu xu hướng phát triển AI
09:01' - 22/12/2025
Samsung Electronics và SK hynix của Hàn Quốc đang tăng cường sản xuất bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM) và bộ nhớ flash NAND để đáp ứng nhu cầu tăng cao từ các máy chủ trí tuệ nhân tạo.

Làng Thiếu niên Thủ Đức, nơi nuôi dưỡng trẻ mồ côi trên địa bàn Tp.Hồ Chí Minh. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN
Làng Thiếu niên Thủ Đức, nơi nuôi dưỡng trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ sơ sinh đến 16 tuổi trên địa bàn Tp.Hồ Chí Minh .Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN
No Title
Ông Chung Hùng Bang – Phó Trưởng phòng Chăm sóc Bảo vệ Trẻ em và Bình đẳng giới, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Tp. Hồ Chí Minh. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN
Các em nhỏ Làng Thiếu niên Thủ Đức hân hoan nhận sữa từ các đại biểu trong chương trình. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN
Làng Thiếu niên Thủ Đức, nơi nuôi dưỡng trẻ mồ côi. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN
Chị Nguyễn Thị Ánh Thu một trong những người mẹ nhân hậu ở Làng Thiếu niên Thủ Đức. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN
Trẻ em ở Làng Thiếu niên Thủ Đức. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN
Trẻ em ở Làng Thiếu niên Thủ Đức. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN
Em Bùi Thị Hồng Trang. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN
Làng Thiếu niên Thủ Đức, nơi nuôi dưỡng trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ sơ sinh đến 16 tuổi trên địa bàn Tp.Hồ Chí Minh. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN