Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản “chào đón” Apple
Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, kiêm Chủ tịch Toyota Motor Corp, Akio Toyoda, cho biết ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản sẽ chào đón Apple Inc.với điều kiện gã khổng lồ công nghệ của Mỹ này hoàn toàn chịu trách nhiệm về các dịch vụ của mình.
Trong một cuộc họp báo trực tuyến, ông Toyoda lạc quan cho rằng nếu một công ty công nghệ gia nhập ngành công nghiệp ô tô, điều này đồng nghĩa với việc lĩnh vực này vẫn là một thị trường tiềm năng.
Bình luận trên được đưa ra sau khi hồi tháng 12/2020 hãng Reuters đưa tin rằng gã khổng lồ công nghệ của Mỹ đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất xe điện của riêng mình sớm nhất là vào năm 2024.
Theo nguồn tin, Apple đã yêu cầu một số hãng ô tô sản xuất hàng loạt xe điện mà hãng sẽ thiết kế.
Chủ tịch Toyoda lưu ý thêm rằng tuổi thọ của một chiếc ô tô là 30 hoặc 40 năm, và một “người mới” tham gia phải quyết tâm hoàn toàn chịu trách nhiệm cho những chiếc xe của họ cho đến khi chúng bị loại bỏ.
Khi được hỏi về sự chuyển đổi gần đây của ngành công nghiệp ô tô sang xe điện, ông Toyoda kêu gọi Chính phủ Nhật Bản tăng cường sản xuất điện từ năng lượng tái tạo để giảm lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường.
Theo ông, năng lượng xanh hơn là không thể thiếu, đồng thời lưu ý rằng 75% sản lượng điện tại Nhật Bản vẫn được tạo ra từ các nhiên liệu hóa thạch như than đá và dầu mỏ.
Ông Toyoda cho biết việc sản xuất xe điện ở Nhật Bản dẫn đến phát thải nhiều CO2 hơn so với sản xuất tại châu Âu, nơi sản xuất nhiều điện từ năng lượng tái tạo hơn.
Ông cảnh báo 1 triệu lao động trong ngành công nghiệp ô tô có thể mất việc làm nếu việc xuất khẩu xe từ Nhật Bản bị hạn chế, do lượng khí thải cao của nước này./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
AMC Entertainment lạc quan vào triển vọng kinh doanh trong năm 2021
07:28' - 15/03/2021
Việc các nước triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 và phát hành các bộ phim lớn, bao gồm "Black Widow" của hãng phim Walt Disney Co sẽ thúc đẩy doanh thu của AMC Entertainment trong năm 2021.
-
Doanh nghiệp
70% công ty Nhật Bản từng muốn mở rộng hoạt động ra nước ngoài đã thay đổi suy nghĩ
17:35' - 14/03/2021
Đại dịch COVID-19 đã buộc nhiều nền kinh tế phải đóng cửa và để lại những hậu quả nặng nề. Thực trạng này khiến các công ty Nhật Bản thực hiện tái cơ cấu kế hoạch kinh doanh.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Midea thu hồi 1,7 triệu máy điều hòa không khí do lỗi kỹ thuật
07:51'
Tập đoàn sản xuất đồ gia dụng toàn cầu Midea đang thu hồi khoảng 1,7 triệu máy điều hòa không khí U và U+ tại Mỹ vì nước không thoát đủ nhanh, đọng trong máy, có thể dẫn đến nấm mốc phát triển.
-
Doanh nghiệp
Thủy sản Việt và “cuộc hẹn” chuyển đổi Xanh
18:03' - 07/06/2025
Với lợi thế gần 500km bờ biển sau khi sáp nhập với Ninh Thuận, Khánh Hòa được đánh giá là địa phương “nắm giữ chìa khóa” chuyển đổi xanh trong ngành thủy sản.
-
Doanh nghiệp
Bộ Công Thương tiếp nhận yêu cầu điều tra chống bán phá giá kính nổi
11:40' - 07/06/2025
Ngày 6/6/2025, Cục Phòng vệ thương mại (cơ quan điều tra) xác nhận hồ sơ yêu cầu điều tra đã đầy đủ, hợp lệ theo quy định của pháp luật về phòng vệ thương mại.
-
Doanh nghiệp
Tesla hứng đòn khi mối quan hệ giữa CEO với Tổng thống Trump rạn nứt
07:55' - 07/06/2025
Cổ phiếu của Tesla giảm mạnh trong phiên 5/6 khi mâu thuẫn công khai giữa Giám đốc điều hành (CEO) Elon Musk và Tổng thống Donald Trump leo thang.
-
Doanh nghiệp
Vingroup và Shopee hợp tác phát triển hạ tầng thương mại điện tử
15:40' - 06/06/2025
Ngày 6/6, Tập đoàn Vingroup và Công ty TNHH Shopee - đại diện cho Sea Ltd. vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về phát triển cơ sở hạ tầng đối với dịch vụ hoàn tất đơn hàng thương mại điện tử.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Bến Tre sắp “dễ thở”: 30% điều kiện kinh doanh bị xóa bỏ
14:59' - 06/06/2025
Bến Tre sẽ rà soát kiến nghị cấp có thẩm quyền cắt giảm tốt đa các thủ tục hành chính, giảm ít nhất 30% thời gian xử lý thủ tục hành chính; giảm tối thiểu 30% chi phí tuân thủ.
-
Doanh nghiệp
Chuyển đổi xanh: Doanh nghiệp vẫn "loay hoay" tìm đường
10:02' - 06/06/2025
Để tháo gỡ những "nút thắt" trong tiến trình chuyển đổi xanh, cần hoàn thiện các quy định, thể chế và các chính sách đồng bộ để tạo lập thông tin và sự tin cậy giữa hai bên cung - cầu.
-
Doanh nghiệp
Trước ngày 15/8 sẽ hoàn thành kéo rải cáp toàn tuyến trên Côn Đảo
17:41' - 05/06/2025
Ban Quản lý dự án điện 3 đặt mục tiêu phấn đấu hoàn thành kéo rải cáp điện toàn tuyến trên huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trước ngày 15/8/2025.
-
Doanh nghiệp
Quyết tâm đưa Thủy điện Hòa Bình mở rộng phát điện vào ngày 19/8
17:32' - 05/06/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các nhà thầu tiếp tục tăng cường nhân lực, bố trí thực hiện các giải pháp thi công, quyết tâm đưa Thủy điện Hòa Bình mở rộng phát điện vào ngày 19/8.