Hitachi giành được đơn đặt hàng máy biến thế cho đầu máy xe lửa chạy điện từ Ấn Độ

11:02' - 14/07/2020
BNEWS Các thiết bị này sẽ được sử dụng trong các đầu máy xe lửa vận hành bằng điện được sản xuất tại nhà máy Chittaranjan Locomactor Works của Công ty đường sắt nhà nước Ấn Độ.

Một công ty con của tập đoàn công nghiệp Hitachi Ltd. (Nhật Bản) tại Ấn Độ đã giành được đơn đặt hàng máy biến thế cho 400 đầu máy xe lửa chạy điện có tổng trị giá 1,2 tỷ rupee (15,9 triệu USD) từ Công ty đường sắt nhà nước Ấn Độ.
Một phát ngôn viên của Hitachi cho biết, ABB Power Products and Systems India Ltd., công ty con của Hitachi tại Ấn Độ, sẽ sản xuất các thiết bị nói trên tại một nhà máy ở Vadodara, thuộc bang miền Đông Gujarat của Ấn Độ.

Các thiết bị này sẽ được sử dụng trong các đầu máy xe lửa vận hành bằng điện được sản xuất tại nhà máy Chittaranjan Locomactor Works của Công ty đường sắt nhà nước Ấn Độ.
Việc lắp đặt máy biến thế của Hitachi cho đầu máy xe lửa vận hành bằng điện là một phần trong nỗ lực của Chính phủ Ấn Độ nhằm đạt được mức phát thải carbon bằng 0 trong ngành đường sắt trong vòng 10 năm tới.
Trước đó, ngày 1/7 vừa qua, tập đoàn công nghiệp Hitachi của Nhật Bản đã hoàn tất thương vụ thâu tóm 80,1% cổ phần trong mảng lưới điện của công ty ABB (Thụy Sỹ)./.

>>Hitachi và Honda sẽ hợp nhất 4 đơn vị sản xuất phụ tùng


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục