BNEWS Báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ cho hay, hoạt động xây dựng nhà ở tại Mỹ đã tăng 6,3% trong tháng 6/2021, một số liệu tích cực khác trong năm đầy biến động.
Bộ Thương mại Mỹ cho biết, sự gia tăng hoạt động xây dựng trong tháng Sáu vừa qua đã nâng tổng số nhà ở xây dựng được điều chỉnh theo mùa tại Mỹ đạt 1,64 triệu căn.
Số nhà mới khởi công xây dựng tăng 12,6% ở khu vực phía Tây và tăng 9,7% ở khu vực phía Nam, bù lại mức sụt giảm ở khu vực Đông Bắc và Trung Tây nước Mỹ.
Lượng đơn xin cấp giấy phép xây dựng, vốn hay được sử dụng để dự báo hoạt động xây dựng của Mỹ trong tương lai, đã giảm 5,1% trong tháng 6/2021, xuống mức được điều chỉnh theo mùa là 1,59 triệu đơn.Sự sụt giảm này diễn ra ở cả bốn khu vực, qua đó có thể củng cố dự đoán của một số nhà kinh tế rằng đà tăng trưởng trong hoạt động xây dựng và bán nhà trong năm qua có thể bắt đầu chậm lại, đặc biệt là đối với những ngôi nhà đơn lập (dành cho một gia đình).
Các vấn đề về chuỗi cung ứng do đại dịch COVID-19 gây ra đã khiến các nhà xây dựng gặp nhiều trở ngại. Các nhà xây dựng phải đối mặt với tình trạng thiếu nguyên liệu và tăng giá gỗ xẻ, mặc dù giá các mặt hàng này sau đó đã có điều chỉnh phần nào, ít nhất là ở cấp độ bán buôn. Hoạt động xây dựng nhà đã diễn ra sôi động suốt từ đầu năm cho đến nay. Mức tăng trưởng tổng thể 6,3% trong hoạt động xây dựng nhà tháng Sáu song hành với mức tăng 6,3% trong hoạt động xây dựng nhà đơn lập, tương đương 1,16 triệu căn. Hoạt động xây dựng căn hộ tăng 6,8%, lên mức 474.000 căn./.Tin liên quan
Thị trường nhà ở tại Singapore "giảm tốc"
Sự bùng nổ của thị trường nhà ở tại Singapore đã tạm chững lại trong quý II/2021 sau khi các biện pháp phong tỏa được áp đặt trở lại làm chậm tốc độ tăng giá.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sảnHàng trăm gia đình chạm tới giấc mơ an cư sau một cú “nhấp chuột”
Chưa đầy hai giây sau một cú "nhấp chuột", số phận của hàng nghìn hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội tại dự án CT3 Thăng Long Green City (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) đã được định đoạt.
-
Bất động sảnChiến lược lựa chọn văn phòng của doanh nghiệp đang dần thay đổi
Trong bối cảnh cạnh tranh nhân lực ngày càng gia tăng và mô hình làm việc liên tục biến đổi, chiến lược lựa chọn văn phòng của doanh nghiệp đang dần chuyển dịch theo hướng đa chiều hơn.
-
Bất động sảnHơn 3.600 người tham gia bốc thăm online mua nhà ở xã hội CT3 Kim Chung
Sáng 4/7 chính thức diễn ra lễ bốc thăm căn hộ tại Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung - xã Thiên Lộc, thành phố Hà Nội.
-
Bất động sảnĐưa tiêu chuẩn xanh ESG vào đô thị tương lai Vĩnh Long
Là địa phương duy nhất thuộc vùng trung tâm và vùng biển của ĐBSCL, Vĩnh Long có điều kiện thuận lợi để phát triển thành trung tâm chế biến, logistics, dịch vụ và du lịch của khu vực.
-
Bất động sảnThị trường bất động sản sẽ không còn đầu cơ theo tin đồn
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 với diện mạo trực quan đã trực tiếp "khóa van" các cơn sốt đất ảo. Nhà đầu tư giờ đây chỉ tập trung vào những tọa độ có văn bản phân khu pháp lý cụ thể.
-
Bất động sảnGiá đất trung bình tại Nhật Bản tăng năm thứ 5 liên tiếp
Theo số liệu công bố hôm 1/7, giá đất trung bình tại Nhật Bản đã tăng 2,9% trong năm 2026, đánh dấu năm tăng thứ 5 liên tiếp do các dự án tái phát triển ở khu vực đô thị và du lịch bùng nổ.
-
Bất động sảnChung cư hạ nhiệt, dòng tiền tìm đến bất động sản đô thị vệ tinh
Thị trường bất động sản bước vào giai đoạn tái cân bằng sau gần 2 năm tăng trưởng nóng. Sự thay đổi không chỉ thể hiện ở diễn biến giá bán mà còn ở hành vi của người mua.
-
Bất động sảnChuyển động cải cách thủ tục xây dựng
Sau 1 năm triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp, nhiều thủ tục trong lĩnh vực xây dựng, quy hoạch và đất đai được rút ngắn, giúp người dân và doanh nghiệp giảm thời gian, chi phí thực hiện
-
Bất động sảnHưng Yên phát triển nhà ở cho thuê, tăng sức cạnh tranh trong thu hút đầu tư
Hưng Yên khởi công hai dự án nhà ở cho thuê, tạo hệ sinh thái công nghiệp khép kín, giúp giữ chân lao động, nâng sức cạnh tranh thu hút FDI và thúc đẩy tăng trưởng bền vững.












