Honda Việt Nam có doanh số bán xe máy và ô tô tăng lần lượt 7% và 16%

10:59' - 15/12/2020
BNEWS Công ty Honda Việt Nam (HVN) cho biết, doanh số bán lẻ mảng kinh doanh xe máy và ô tô trong tháng 11/2020 lần lượt tăng trưởng 7% và 16% so với tháng trước.

Theo đó, ở mảng kinh doanh xe máy, Honda Việt Nam có doanh số bán 191.416 xe các loại, tăng 7% so với tháng trước.

Trong các sản phẩm xe máy và ở dòng xe số có Wave Alpha tiêu thụ tốt nhất với doanh số 30.409 xe, chiếm 16%; ở dòng xe tay ga có Vision tiêu thụ nhiều nhất với 42.444 xe được bàn giao đến tay khách hàng trong cả nước, chiếm 22% tổng doanh số bán xe máy của liên doanh này trong tháng 11/2020.

Ngoài tiêu thụ ở thị trường trong nước, trong tháng 11 vừa qua, Honda Việt Nam còn xuất khẩu 10.652 xe máy nguyên chiếc sang nhiều thị trường khác nhau.

Ở mảng kinh doanh xe ô tô, Honda Việt Nam có doanh số bán 2.018 xe các loại, tăng 16% so với tháng trước. Trong đó, Honda CR-V là mẫu xe bán chạy nhất với 1.282 xe, chiếm 64%; và Honda Brio tiêu thụ được 329 xe, chiếm 16% tổng doanh số bán ô tô của liên doanh này trong tháng 11/2020.

Ông Nguyễn Huy Trung, Giám đốc Khối Đối ngoại Công ty Honda Việt Nam cho biết, mặc dù doanh số bán xe máy và ô tô tháng 11 vừa có doanh số tăng trưởng so với tháng liền trước, nhưng so với cùng kỳ năm ngoái lại giảm lần lượt 17% và 34%.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, ngày 12/12, Honda Việt Nam đã giới thiệu Honda Vision phiên bản hoàn toàn mới có nhiều thay đổi từ thiết kế, động cơ cho đến tiện ích, đồng thời bổ sung phiên bản cá tính phù hợp với cả khách hàng nam và nữ.

Đây là mẫu xe kế thừa hình ảnh của dòng xe SH cao cấp và là mẫu xe thứ hai được liên doanh này sử dụng khung dập hàn laser thông minh eSAF nhằm cải thiện hiệu suất và chất lượng khung, có nhiều không gian cho việc đặt các bộ phận ngoại vi. Xe được bổ sung mặt đồng hồ dạng LED, đèn pha luôn bật sáng...

Điểm nhấn trên phiên bản mới này là nhờ sự kết hợp giữa động cơ mới có thiết kế nhỏ gọn 110cc cùng với khung xe trọng lượng nhẹ mà trong cùng một điều kiện mở đèn chiếu sáng phía trước, Vision mới có mức tiêu hao nhiên liệu tiết kiệm hơn 4% so với phiên bản trước.

Cùng với xe máy, Honda Việt Nam cũng ra mắt sedan City thế hệ thứ 5 có những thay đổi đáng chú ý về thiết kế ngoại, nội thất cũng như những nâng cấp về tiện nghi và có diện mạo thể thao, mạnh mẽ hơn thế hệ trước.

Ở thế hệ mới này, xe được trang bị màn hình giải trí trung tâm tăng từ 6,8 đến 8 inch kết nối điện thoại thông minh Apple CarPlay và Android Auto; cửa gió điều hòa hàng ghế sau trên bản RS và L; chìa khóa thông minh giúp mở cửa xe tự động (RS, L). Đặc biệt, trên bản cao cấp RS còn có chức năng khởi động xe từ xa, cổng  sạc USB tích hợp trên cửa gió điều hòa phía sau…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục