Huawei kiện công ty viễn thông Mỹ vi phạm bản quyền
Trong hai đơn kiện mới, Tập đoàn công nghệ Huawei cáo buộc Verizon vi phạm hàng chục bản quyền, từ bản quyền an ninh mạng tới hàng loạt giao thức điều khiển từ xa của hãng này.
Huawei khẳng định đã nhiều lần thảo luận về các vấn đề trên với Verizon trong một thời gian dài nhưng hai bên không thể đi đến giải pháp cuối cùng. Huawei cũng mong muốn nhận được một khoản bồi thường từ công ty Mỹ nhưng không nêu rõ con số cụ thể.
Huawei tuyên bố sở hữu hơn 80.000 bản quyền trên toàn thế giới, trong đó tại Mỹ là hơn 10.000 bản quyền. Kể từ năm 2015, tập đoàn này nhận được hơn 1,4 tỷ USD tiền phí bản quyền.
Đây là động thái mới nhất của Huawei nhờ tới các tòa án Mỹ bảo vệ lợi ích của mình trong bối cảnh chính quyền Washington thúc đẩy chiến dịch gia tăng sức ép với tập đoàn Trung Quốc trên toàn thế giới, với cáo buộc Huawei là mối đe dọa với an ninh quốc gia Mỹ./.
Xem thêm:>>Tập đoàn viễn thông Orange của Pháp loại Huawei ra khỏi dự án mạng 5G
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Huawei và ZTE hối thúc Mỹ không “dán nhãn” mối nguy an ninh quốc gia
14:19' - 04/02/2020
Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp (Trung Quốc) ngày 3/2 yêu cầu Ủy ban Thông tin Quốc gia Mỹ (FCC) không coi hai doanh nghiệp này là mối nguy đối với an ninh quốc gia Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
BT Group có thể thiệt hại 650 triệu USD sau quyết định của Anh với Huawei
19:04' - 30/01/2020
Tập đoàn viễn thông hàng đầu của Anh - BT Group có thể thiệt hại khoảng 500 triệu bảng (650 triệu USD) sau khi chính phủ nước này quyết định hạn chế Tập đoàn viễn thông Huawei (Trung Quốc).
-
Doanh nghiệp
Truyền thông Mỹ: Bộ Thương mại rút lại các quy định cấm các công ty bán hàng cho Huawei
09:17' - 25/01/2020
Bộ Thương mại đã rút lại các quy định nhằm hạn chế khả năng của các công ty Mỹ bán các sản phẩm cho Huawei từ các cơ sở sản xuất ở nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
Kết thúc giai đoạn 1 tiến trình xem xét dẫn độ CFO của Huawei
08:30' - 24/01/2020
Sau 4 ngày tranh tụng, giai đoạn I của tiến trình xem xét dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu - Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei – đã kết thúc trong "tình trạng lấp lửng".
-
Kinh tế Thế giới
Canada bác khả năng “trao đổi tù nhân” trong vụ dẫn độ lãnh đạo Huawei
07:54' - 22/01/2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã bác bỏ khả năng “trao đổi tù nhân” với Trung Quốc để đổi lấy tự do cho 2 công dân nước này đang bị Bắc Kinh giam giữ là Michael Kovrig và Michael Spavor.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
US Steel khởi động dự án quy mô lớn đầu tiên sau thương vụ với Nippon Steel
08:30'
Ngày 4/11, Tập đoàn thép US Steel (Mỹ) thuộc quyền sở hữu của Nippon Steel (Nhật Bản) công bố xây dựng cơ sở sản xuất thép điện từ cho máy biến áp phục vụ trung tâm dữ liệu.
-
Doanh nghiệp
Ngành điện khẩn trương ứng phó bão KALMAEGI, khắc phục hậu quả mưa lũ
16:00' - 04/11/2025
EVN và EVNNPT vừa ban hành công điện khẩn yêu cầu toàn hệ thống điện tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền Trung, đồng thời chủ động ứng phó bão KALMAEGI đang tiến vào Biển Đông.
-
Doanh nghiệp
Nhiều sản phẩm phân bón và hóa chất xanh tham gia hội chợ Mùa Thu
15:59' - 04/11/2025
Tổng Giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) Nguyễn Hữu Tú đã trả lời phóng viên TTXVN về điểm nhấn gian hàng của Vinachem và những kỳ vọng của Tập đoàn tại Hội chợ triển lãm Mùa Thu 2025.
-
Doanh nghiệp
Hội chợ Mùa Thu 2025: Nhiều doanh nghiệp “cháy hàng”
15:25' - 04/11/2025
Ngay từ ngày đầu mở bán, nhiều doanh nghiệp đã “cháy hàng”, doanh thu tăng mạnh, Hội chợ Mùa Thu 2025 không chỉ mang lại niềm vui cho người bán còn tạo được niềm tin với người mua.
-
Doanh nghiệp
Vinachem đạt Giải thưởng “Không gian trưng bày tiêu biểu” tại Hội chợ Mùa Thu 2025
11:36' - 04/11/2025
Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã ghi dấu ấn khi được Ban Tổ chức trao Giải thưởng “Không gian trưng bày tiêu biểu” tại Hội chợ Mùa Thu 2025.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam đồng hành, sẻ chia với những mảnh đời khó khăn
09:19' - 04/11/2025
Không chỉ đóng vai trò trụ cột bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia mà Petrovietnam còn bền bỉ đồng hành, sẻ chia với những mảnh đời khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam kịp thời hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị thiên tai
08:59' - 04/11/2025
Với tinh thần, văn hóa “nghĩa tình đong đầy”, Petrovietnam và các đơn vị thành viên đã kịp thời hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ để sớm ổn định cuộc sống.
-
Doanh nghiệp
Microsoft rót 15,2 tỷ USD vào UAE, thúc đẩy phát triển AI và đám mây
08:57' - 04/11/2025
Microsoft của Mỹ ngày 3/11 công bố đầu tư 15,2 tỷ USD vào UAE giai đoạn 2023-2029 nhằm phát triển hạ tầng điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và đào tạo nhân lực của quốc gia vùng Vịnh này.
-
Doanh nghiệp
HỘI CHỢ MÙA THU 2025: Vinh danh 30 gian trưng bày tiêu biểu
07:54' - 04/11/2025
Tại Lễ Bế mạc Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất năm 2025 diễn ra vào tối 3/11 ở Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), Ban Tổ chức đã vinh danh 30 gian trưng bày tiêu biểu trong số gần 2.500 doanh nghiệp.

Một cửa hàng của Huawei ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN