HUD sẽ hoàn thành 2 dự án nhà ở xã hội trong năm 2020

16:40' - 24/06/2020
BNEWS Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đặt mục tiêu đến năm 2025 phấn đấu triển khai 1 triệu m2 sàn nhà ở xã hội.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) Nguyễn Việt Hùng cho biết, trong năm 2020, doanh nghiệp này sẽ hoàn thành và bàn giao cho người dân sử dụng hai dự án nhà ở xã hội.
Đây là hai dự án được Đảng ủy Tổng công ty HUD đăng ký là các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Đó là dự án nhà ở xã hội Phước Long 1 tại Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa do Công ty HUD Nha Trang thực hiện và dự án  là Khu đô thị mới Mê Linh Đại Thịnh 2 Hà Nội.

Tổng công ty HUD xác định, phát triển các dự án nhà ở xã hội trong giai đoạn hiện nay là góp phần thực hiện vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp nhà nước về an sinh xã hội; giải quyết nhu cầu an cư cho các đối tượng chính sách có khó khăn về nhà ở.

Phát triển nhà ở xã hội còn đóng góp tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu của Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.
Với nguồn nhân lực được đào tạo bài bản về chuyên môn, có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển đô thị và nhà ở, HUD đặt mục tiêu đến năm 2025 phấn đấu triển khai 1 triệu m2 sàn nhà ở xã hội - ông Nguyễn Việt Hùng chia sẻ.
Từ khi tham gia phát triển nhà ở xã hội cho đến nay, Tổng Công ty HUD đã triển khai và hoàn thành khoảng 250.000 m2 sàn, góp phần cải thiện chỗ ở cho hơn 3.000 hộ gia đình công nhân viên chức, cán bộ chiến sĩ các lực lượng vũ trang, người thu nhập thấp tại đô thị.
Điển hình là một số dự án tiêu biểu đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng như: nhà ở xã hội tại Khu đô thị mới Tây Nam Linh Đàm (Hà Nội) với hơn 32.000 m2 sàn, gồm 441 căn hộ.

Các dự án nhà ở xã hội phường Phú Sơn, Khu C5 tại thành phố Thanh Hóa do HUD 4 triển khai với hơn 75.000 m2 sàn, gồm 1.000 căn hộ.

Chung cư thu nhập thấp tại thành phố Bắc Ninh do HUDLAND triển khai với 32.000 m2, gồm 389 căn hộ và một số dự án nhà ở xã hội khác tại Thái Bình, Nha Trang.../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục