Hưng Yên còn hàng trăm điểm vi phạm hành lang đê điều
Theo thống kê của Chi cục Quản lý đê điều và Phòng chống lụt bão tỉnh Hưng Yên, toàn tỉnh hiện vẫn còn 315 vụ vi phạm, chủ yếu là xây nhà, xây công trình phụ, xây dựng chuồng trại chăn nuôi, xây tường rào, làm lều lán, quán bán hàng ngay sát chân đê; bến bãi tập kết vật liệu xây dựng trên mái đê và chân cơ đê cùng một số vi phạm khác; tập trung nhiều ở các huyện Khoái Châu, Văn Giang, Kim Động và Tiên Lữ.
Tại các huyện Khoái Châu và Tiên Lữ, có nhiều vi phạm tồn tại gần 10 năm chưa được giải tỏa do người dân xây dựng chuồng trại tại khu vực chân đê. Đáng chú ý, một số trường hợp vi phạm nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến an toàn đê điều, điển hình là Công ty Cổ phần Nam Tiến Công tại huyện Tiên Lữ và Công ty TNHH thương mại Phúc Lộc Thịnh tại huyện Kim Động xây dựng bến bãi tập kết vật liệu xây dựng. Mặc dù, năm nào tỉnh Hưng Yên cũng kiểm tra, rà soát, nhưng việc ngăn chặn, xử lý các vi phạm còn chậm, thiếu kiên quyết, dứt điểm. Trong số hơn 360 điểm vi phạm tồn tại từ năm 2016, đến nay mới có 47 trường hợp bị xử phạt hành chính, 11 trường hợp bị giải tỏa. Tuy nhiên sau khi bị xử phạt hành chính, các vi phạm vẫn không giảm mà còn tăng thêm do chế tài phạt không đủ sức răn đe. Theo ông Nguyễn Xuân Hữu, Chi cục phó chi cục Chi cục Quản lý đê điều và Phòng chống lụt bão tỉnh Hưng Yên, nguyên nhân của tình trạng trên là do người dân sinh sống ở ven đê từ lâu đời, nên việc di dời rất phức tạp. Mặt khác, sự buông lỏng quản lý của chính quyền cấp xã, phường trong thực thi chức trách, nhiệm vụ quản lý và bảo vệ đê điều, dẫn đến việc gia tăng vi phạm mới và tái vi phạm nhiều lần. Ông Nguyễn Văn Doanh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hưng Yên cho biết, theo chỉ đạo của tỉnh, các ngành chức năng và các địa phương đang tập trung kiểm tra rà soát, giao trách nhiệm cụ thể cho chính quyền cơ sở.Bên cạnh đó, quyết liệt triển khai giải tỏa vi phạm hành lang bảo vệ đê điều, công trình thủy lợi và đất nông nghiệp; trong đó, chấm dứt hoạt động của các bến bãi gây cản trở khả năng thoát lũ của lưu vực, ngăn chặn triệt để việc hút cát trái phép trên sông Hồng và sông Luộc, đảm bảo an toàn cho các tuyến đê khi mùa mưa bão đến./.
>> Cử tri Hưng Yên đề nghị xử lý nghiêm tình trạng khai thác cát trái phép
- Từ khóa :
- hưng yên
- vi phạm đê điều
- hành lang đê điều
- sông hồng
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hưng Yên tạo cơ chế thông thoáng để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả
21:36' - 14/07/2017
"Tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, cải thiện môi trường kinh doanh, tạo môi trường đầu tư thuận lợi giúp các doanh nghiệp sản xuất hiệu quả".
-
Kinh tế Việt Nam
Cử tri Hưng Yên đề nghị xử lý nghiêm tình trạng khai thác cát trái phép
09:15' - 02/07/2017
Nhiều cử tri đã đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp mạnh để chấm dứt tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Hồng, sông Luộc, gây sạt lở đất
-
Kinh tế Việt Nam
Hưng Yên cấm khai thác cát trong mùa mưa bão
18:51' - 17/06/2017
Để đảm bảo an toàn cho các tuyến đê điều trong mùa mưa bão, tỉnh Hưng Yên đã ban hành quyết định quy định về quản lý hoạt động khoáng sản trên địa bàn.
-
Chuyển động DN
Hưng Yên: Hội Doanh nghiệp cựu chiến binh xây dựng đội ngũ doanh nhân giỏi
20:58' - 14/06/2017
Ngày 14/6, Hội doanh nghiệp Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2017-2022.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi công xây dựng sân bay lưỡng dụng chiến lược cho vùng Thủ đô
12:48'
Sáng 19/8, tại xã Gia Bình (Bắc Ninh), Bộ Công an tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi công hai dự án trọng điểm thúc đẩy phát triển kinh tế, y tế tại Hưng Yên và Lào Cai
12:36'
Tỉnh Hưng Yên, Lào Cai tổ chức khởi công Dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Trấn Yên.
-
Kinh tế Việt Nam
Không khí đặc biệt, khí thế đặc biệt, nỗ lực đặc biệt, sẽ tạo thành quả đặc biệt
12:30'
Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng 19/8 đã diễn ra Lễ khởi công, khánh thành 250 dự án, công trình trên khắp mọi miền Tổ quốc với tổng mức đầu tư lên tới 1,28 triệu tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Phân luồng giao thông phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
12:23'
Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã có thông báo phân luồng giao thông hạn chế phương tiện đi về hướng thành phố Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng đồng loạt khởi công, khánh thành nhiều dự án chào mừng Quốc khánh 2/9
12:02'
Sáng 19/8, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra lễ khởi công, khánh thành nhiều dự án, công trình trọng điểm có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi công 3 cao tốc kết nối sân bay Long Thành, cảng biển, logistics Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam
11:54'
Tỉnh Đồng Nai và chủ đầu tư các dự án tổ chức khởi công xây dựng 3 tuyến cao tốc trọng điểm kết nối Tây Nguyên, Nam Trung Bộ với Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
-
Kinh tế Việt Nam
80 năm Quốc khánh: Phát huy sức mạnh nhân dân, vươn tới phồn vinh
11:38'
Mỗi thế hệ đều có trách nhiệm viết tiếp trang sử mới, giữ vững độc lập, phát huy tự do và đồng thời đóng góp cho sự tiến bộ chung của nhân loại.
-
Kinh tế Việt Nam
Tạo sức lan tỏa mạnh mẽ cho phát triển kinh tế - xã hội
11:38'
Các dự án, công trình khánh thành, khởi công trải dài trên nhiều lĩnh vực tạo nên một bức tranh phát triển đa sắc, trong đó mỗi địa phương đều có dấu ấn, mỗi ngành đều có bước tiến.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Trị khởi công 3 dự án về nhà ở xã hội, khu nghỉ dưỡng và hạ tầng khu công nghiệp
11:37'
Sáng 19/8, tại tỉnh Quảng Trị đã diễn ra lễ khởi công 3 dự án về nhà ở xã hội, khu nghỉ dưỡng và hạ tầng khu công nghiệp nhằm chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.