BNEWS Một trận báo tuyết lớn đã đổ bộ vào thành phố Denver, thủ phủ bang Colorado, Mỹ, đã khiến hàng nghìn chuyến bay bị hủy và sân bay thành phố phải đóng cửa.
Bão tuyết cũng gây mất điện trong thời gian ngắn tại sân bay Denver, cản trở việc tiếp nhiên liệu và phá băng cho máy bay. Hàng nghìn hành khách cũng bị kẹt tại đây. Tuy nhiên, sân bay và các chuyến bay đã nối lại hoạt động trong ngày.
Trong khi đó, giao thông đường bộ cũng bị tê liệt. Các tuyến đường cao tốc chính tại Denver như Interstate 70 đi Kansas hay đường cao tốc nội bang Interstate 25 phải đóng cửa. Nhiều tai nạn giao thông đã xảy ra. Hiện tượng mất điện cũng xảy ra tại một số điểm dân cư trong thành phố do đứt đường dây tải điện.
Cơ quan Khí tượng quốc gia Mỹ dự báo lượng tuyết rơi dày có thể tạo ra lớp băng tuyết lên tới 30 cm và bão tuyết tiếp tục diễn biến xấu tại miền Bắc Colorado trước khi chuyển hướng về phía Tây tới khu vực New England. Thống đốc bang Wiscosin Scott Walker đã ban bố tình trạng khẩn cấp do thiên tai tại bang này./.
Tin liên quan
Hơn 60 chuyến bay bị ảnh hưởng do thời tiết xấu
Hơn 60 chuyến bay, bao gồm các đường bay nội địa và quốc tế, đã phải thay đổi lịch trình nhằm bảo an toàn bay do thời tiết xấu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất tại Mỹ giảm tốc
Theo kết quả khảo sát công bố ngày 1/7 của Viện Quản lý Cung ứng (ISM), hoạt động sản xuất tại Mỹ đã chậm lại trong tháng 6/2026
-
Kinh tế Thế giớiTân Thủ tướng Hàn Quốc đặt kiềm chế lạm phát là ưu tiên hàng đầu
Ngày 2/7, tân Thủ tướng Hàn Quốc Han Seong Sook tuyên bố việc kiềm chế lạm phát và ổn định giá cả phải được đặt lên hàng đầu trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông kéo dài.
-
Kinh tế Thế giớiWB nâng Philippines lên nhóm nước có thu nhập trung bình cao
Ngân hàng Thế giới (WB) đã chính thức xếp Philippines vào nhóm quốc gia có thu nhập trung bình cao, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ thúc đẩy sửa đổi Hiệp định Thương mại Mỹ-Mexico-Canada
Theo kế hoạch, Washington và Mexico sẽ tiến hành vòng đàm phán song phương mới vào tuần bắt đầu từ ngày 20/7.
-
Kinh tế Thế giớiTriển vọng tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc
Nhiều tổ chức nghiên cứu ở Hàn Quốc và quốc tế đã dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực của nước này ở mức 3-4%
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc xây dựng hệ thống cung cấp điện lớn nhất thế giới
Trung Quốc đã xây dựng hệ thống cung cấp điện có quy mô lớn nhất thế giới, với gần 800 triệu khách hàng sử dụng điện và chất lượng dịch vụ thuộc nhóm tiên tiến trên thế giới.
-
Kinh tế Thế giớiNăng lượng tái tạo đạt tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ tại Đức
Năng lượng tái tạo chiếm tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ của Đức trong nửa đầu năm nay.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/7/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/7/2026.












