BNEWS Hãng chế tạo ô tô hàng đầu Hàn Quốc Hyundai Motor sẽ sản xuất ô tô điện (EV) tại một nhà máy ở Jurong (Singapore) bắt đầu từ năm 2022.
Việc lựa chọn Singapore là một trong những địa điểm chế tạo ô tô điện của Hyundai đã gây bất ngờ, bởi chưa bao giờ Hyundai chọn một quốc gia không có ngành công nghiệp chế tạo ô tô để làm nơi đặt nhà máy sản xuất của doanh nghiệp này.
Theo ông Teo Hock Seng, Chủ tịch Komoco Motors - nhà phân phối của Hyundai tại Singapore, kế hoạch xây dựng nhà máy chế tạo ô tô điện của Hyundai tại Singapore đã bắt đầu từ 4 năm trước, nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Komoco Motors.Thời điểm đó, các lãnh đạo cấp cao của Hyundai đã đến và gặp gỡ với lãnh đạo Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore. Nhà máy này dự kiến sẽ sản xuất khoảng 30.000 chiếc ô tô điện mỗi năm tại Singapore từ năm 2022. Trong đó, Komoco Motors đặt mục tiêu bán được 5.000-6.000 xe và Hyundai sẽ xuất khẩu số còn lại.
Nhà máy sản xuất ô tô điện của Hyundai tại Singapore dự kiến sẽ được khởi công xây dựng ở khu vực Bulim Avenue vào tháng 10/2020, nằm trong Trung tâm Đổi mới Toàn cầu Huyndai Mobility rộng 28.000 m2.Trung tâm này là một cơ sở đa chức năng, thực hiện các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D), đào tạo, các hoạt động đầu tư, nghiên cứu trí tuệ nhân tạo và thử nghiệm các dịch vụ di động mới.
Mới đây, Hyundai Motors thông báo sẽ tung ra một loạt mẫu xe điện dưới thương hiệu Ioniq. Đầu tiên sẽ là Ioniq 5, dòng crossover cỡ trung, dự kiến được tung ra thị trường vào đầu năm 2021.Mẫu sedan Ioniq 6 sẽ ra mắt vào tháng 3/2022 và sau đó là mẫu Ioniq 7, một dòng SUV cỡ lớn, dự kiến được đưa ra thị trường vào đầu năm 2024. Mẫu ô tô điện sản xuất tại Singapore dự kiến có tên gọi Ioniq 3 và các thông tin chi tiết sẽ được công bố vào tháng 10/2020./.
Tin liên quan
Hyundai Mobis với kế hoạch gia tăng sản lượng
Hyundai Mobis đang đàm phán với hai nhà sản xuất ô tô có quy mô toàn cầu về việc cung cấp các linh kiện cho xe điện, với kỳ vọng gia tăng sản lượng và hạ giá thành sản xuất.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máyCục Đăng kiểm được chỉ định tạm thời tổ chức thử nghiệm ghế trẻ em trên ô tô
Cục Đăng kiểm Việt Nam chủ động tổ chức triển khai hoạt động đánh giá sự phù hợp, chứng nhận và công bố hợp quy đối với thiết bị an toàn cho trẻ em dùng trên xe ô tô theo QCVN 123:2024/BGTVT.
-
Ô tô xe máyMercedes-Benz Việt Nam triển khai chuỗi lái thử xe kéo dài trong 2 tháng
Tiếp nối chuỗi hoạt động kỷ niệm "140 Years of Innovation", Mercedes-Benz Việt Nam triển khai chương trình lái thử dành cho khách hàng mang tên "Welcome Home", diễn ra trong tháng 7 và tháng 8/2026.
-
Ô tô xe máyBYD Việt Nam hợp tác FUTA EV POWER phát triển trạm sạc ô tô điện
BYD Việt Nam vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với FUTA EV POWER, đơn vị phát triển hạ tầng trạm sạc điện thuộc Tập đoàn Phương Trang (FUTA Group).
-
Ô tô xe máyCác hãng ô tô Hàn Quốc ghi nhận kết quả kinh doanh trái chiều
Kết quả kinh doanh tháng 6 cho thấy thị trường ô tô Hàn Quốc tiếp tục phân hóa rõ nét. Xu hướng này phản ánh sự phụ thuộc ngày càng lớn của các hãng ô tô Hàn Quốc vào thị trường nước ngoài.
-
Ô tô xe máyBảng giá xe máy Honda tháng 7: Nhiều mẫu xe tăng giá từ 1/7
Honda Việt Nam điều chỉnh giá bán lẻ đề xuất nhiều mẫu xe máy từ 1/7/2026, tăng khoảng 430.000 đồng/xe để bù đắp chi phí nguyên vật liệu, trong khi nhiều dòng xe vẫn giữ nguyên giá.
-
Ô tô xe máyToyota triệu hồi 563 xe Land Cruiser Prado tại Việt Nam
Toyota Việt Nam vừa quyết định chương trình triệu hồi 563 xe Land Cruiser Prado để cập nhật phần mềm cụm đồng hồ táp lô, khắc phục lỗi có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị các đèn cảnh báo trên xe.
-
Ô tô xe máyVolkswagen có thể đưa xe phát triển tại Trung Quốc về sản xuất ở Đức
Theo Thủ hiến bang Niedersachsen (Đức) Olaf Lies, Volkswagen có thể đưa các mẫu xe được phát triển cùng các đối tác ở Trung Quốc về sản xuất tại Đức để tận dụng công suất nhà máy và bảo đảm việc làm.
-
Ô tô xe máyTừ 15/8, chở trẻ em trên ô tô không có thiết bị an toàn sẽ bị xử phạt
Từ ngày 15/8, người lái ô tô chở trẻ dưới 10 tuổi và cao dưới 1,35m không sử dụng thiết bị an toàn phù hợp sẽ bị xử phạt theo quy định mới của Chính phủ.
-
Ô tô xe máyToyota áp sát GM trong cuộc đua doanh số ô tô tại Mỹ
Toyota đang thu hẹp khoảng cách với GM tại thị trường Mỹ nhờ đà tăng mạnh của xe hybrid, trong khi chiến lược tập trung xe điện của GM đứng trước nguy cơ khiến hãng đánh mất ngôi vị số 1 doanh số.












