Hyundai Hàn Quốc sẽ sản xuất ô tô điện ở Singapore từ năm 2022

05:46' - 01/09/2020
BNEWS Hãng chế tạo ô tô hàng đầu Hàn Quốc Hyundai Motor sẽ sản xuất ô tô điện (EV) tại một nhà máy ở Jurong (Singapore) bắt đầu từ năm 2022.

Việc lựa chọn Singapore là một trong những địa điểm chế tạo ô tô điện của Hyundai đã gây bất ngờ, bởi chưa bao giờ Hyundai chọn một quốc gia không có ngành công nghiệp chế tạo ô tô để làm nơi đặt nhà máy sản xuất của doanh nghiệp này.
Theo ông Teo Hock Seng, Chủ tịch Komoco Motors - nhà phân phối của Hyundai tại Singapore, kế hoạch xây dựng nhà máy chế tạo ô tô điện của Hyundai tại Singapore đã bắt đầu từ 4 năm trước, nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Komoco Motors.

Thời điểm đó, các lãnh đạo cấp cao của Hyundai đã đến và gặp gỡ với lãnh đạo Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore. Nhà máy này dự kiến sẽ sản xuất khoảng 30.000 chiếc ô tô điện mỗi năm tại Singapore từ năm 2022. Trong đó, Komoco Motors đặt mục tiêu bán được 5.000-6.000 xe và Hyundai sẽ xuất khẩu số còn lại.
Nhà máy sản xuất ô tô điện của Hyundai tại Singapore dự kiến sẽ được khởi công xây dựng ở khu vực Bulim Avenue vào tháng 10/2020, nằm trong Trung tâm Đổi mới Toàn cầu Huyndai Mobility rộng 28.000 m2.

Trung tâm này là một cơ sở đa chức năng, thực hiện các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D), đào tạo, các hoạt động đầu tư, nghiên cứu trí tuệ nhân tạo và thử nghiệm các dịch vụ di động mới.
Mới đây, Hyundai Motors thông báo sẽ tung ra một loạt mẫu xe điện dưới thương hiệu Ioniq. Đầu tiên sẽ là Ioniq 5, dòng crossover cỡ trung, dự kiến được tung ra thị trường vào đầu năm 2021.

Mẫu sedan Ioniq 6 sẽ ra mắt vào tháng 3/2022 và sau đó là mẫu Ioniq 7, một dòng SUV cỡ lớn, dự kiến được đưa ra thị trường vào đầu năm 2024. Mẫu ô tô điện sản xuất tại Singapore dự kiến có tên gọi Ioniq 3 và các thông tin chi tiết sẽ được công bố vào tháng 10/2020./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục