1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Hyundai Heavy phải nộp phạt 47 triệu USD liên quan đến động cơ diesel

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn công nghiệp và đóng tàu Hyundai Heavy Industries của Hàn Quốc sẽ phải nộp phạt 47 triệu USD do nhập khẩu trái phép và bán động cơ chạy bằng dầu diesel bẩn tại Mỹ.

Hyundai Heavy phải nộp phạt 47 triệu USD liên quan đến động cơ diesel

Từ năm 2012-2015, tập đoàn Huyndai đã nhập khẩu gần 2.300 phương tiện xây dựng hạng nặng. Ảnh: Reuters

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 19/9 thông báo Tập đoàn công nghiệp và đóng tàu Hyundai Heavy Industries của Hàn Quốc sẽ phải nộp phạt 47 triệu USD do nhập khẩu trái phép và bán động cơ chạy bằng dầu diesel bẩn tại Mỹ, vi phạm các quy định về môi trường của nước sở tại.

Trong tuyên bố, Bộ Tư pháp Mỹ nêu rõ từ năm 2012-2015, tập đoàn Huyndai đã nhập khẩu gần 2.300 phương tiện xây dựng hạng nặng với động cơ không đáp ứng tiêu chuẩn khí thải của Mỹ.

Tuyên bố nhấn mạnh "Hyundai đã đặt lợi nhuận lên trên sức khỏe cộng đồng và quy định của pháp luật, và nhà chức trách Mỹ "sẽ không khoan nhượng" đối với những hành động phớt lờ Đạo luật không khí sạch của nước này.

Vụ việc bắt đầu từ năm 2015 khi Hyundai bị tố giác với Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ về hành động trên và cơ quan này đã tiến hành  các điều tra hình sự cũng như dân sự về việc này.

Trước đó, một tòa án Mỹ đã phán quyết mức phạt 2 triệu USD đối với Hyundai vì vi phạm quy định về không khí sạch.

Theo giới chức Mỹ, động cơ diesel không được chứng nhận đáp ứng tiêu chuẩn về khí thải do thải ra ôxít nitơ (nitrogen oxide ) và chất hạt có thể gây bệnh tật và tử vong sớm./.

Xem thêm:

>>Ngành đóng tàu ở Hàn Quốc đang đối mặt với "sóng lớn"

>>Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi cải cách mạnh mẽ ngành đóng tàu

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tháng 9/2019, Cơ quan Quản lý thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) nêu trong báo cáo là có 8% tôm nhập khẩu vào nước này bị từ chối vì có chứa kháng sinh cấm.

ncif