1. >

IMF giải ngân đợt tiếp theo 5,4 tỷ USD trong gói tín dụng hỗ trợ Argentina

Facebook Share

BNEWS.VN Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa phê duyệt đánh giá lần thứ 4 về chương trình phát triển kinh tế của Argentina, đồng thời thực hiện đợt giải ngân tiếp theo 5,4 tỷ USD trong gói vay tín dụng 57,1 tỷ USD.

IMF giải ngân đợt tiếp theo 5,4 tỷ USD trong gói tín dụng hỗ trợ Argentina

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa thông báo đã phê duyệt đánh giá lần thứ 4 về chương trình phát triển kinh tế của Chính phủ Argentina, đồng thời sẽ thực hiện đợt giải ngân tiếp theo 5,4 tỷ USD trong gói vay tín dụng trị giá 57,1 tỷ USD nhằm hỗ trợ quốc gia Nam Mỹ này ổn định tình hình kinh tế. 

Giám đốc điều hành tạm thời của IMF David Lipton cho biết việc IMF phê duyệt khoản giải ngân trên do chính quyền của Tổng thống Mauricio Macri đã hoàn thành các mục tiêu tài chính, tiền tệ và chi tiêu xã hội trong khuôn khổ chương trình phát triển kinh tế được tổ chức hỗ trợ. IMF ghi nhận các biện pháp điều chỉnh chính sách của chính phủ Argentina nhằm cân bằng thâm hụt ngân sách, góp phần giúp thị trường ổn định trong những tháng gần đây.

Ông Lipton chỉ ra những dấu hiệu cho thấy tình hình kinh tế nước này cải thiện trong quý II vừa qua, đồng thời bày tỏ hi vọng tỷ lệ lạm phát của nền kinh tế lớn thứ 3 Mỹ Latinh sẽ giảm trong những tháng tới. Lãnh đạo của IMF cũng khuyến cáo Chính phủ Argentina cần tiếp tục điều chỉnh chính sách về kinh tế, tiền tệ để không còn thâm hụt ngân sách sơ bộ.

Theo số liệu thống kê, thâm hụt ngân sách sơ bộ của Argentina chiếm 2,4% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Nợ nước ngoài của quốc gia Nam Mỹ này đã tăng 22,9 tỷ USD trong năm ngoái, từ 252,8 tỷ USD lên mức 275,82 tỷ USD trong giai đoạn từ quý I/2018 đến quý đầu năm nay./.

Xem thêm:

>>IMF: Loại bỏ thuế quan hiện tại và tránh áp đặt thuế quan mới

>>IMF có lãnh đạo lâm thời

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif