IMF tin tưởng khả năng phục hồi của nền kinh tế Trung Quốc
Theo Tân Hoa Xã, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva ngày 3/2 đã bày tỏ sự ủng hộ đối với những nỗ lực của Trung Quốc đối phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV), đồng thời tin tưởng khả năng phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Trong tuyên bố đăng tải trên 2 mạng xã hội Twitter và Sina Weibo, bà Georgieva bày tỏ “cảm thông sâu sắc đối với tất cả những người bị ảnh hưởng bởi tình hình nghiêm trọng liên quan đến virus corona”. Giám đốc IMF nhấn mạnh: “Chúng tôi ủng hộ những nỗ lực của Trung Quốc trong việc ứng phó với dịch bệnh, bao gồm các hành động về ngân sách, tiền tệ và tài chính gần đây. Chúng tôi tin tưởng nền kinh tế Trung Quốc có khả năng phục hồi".
Tổng Giám đốc IMF đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra không chỉ cướp đi hàng trăm sinh mạng, mà còn ảnh hưởng nặng nề tới kinh tế Trung Quốc. Hãng CNN dẫn nhận định của các chuyên gia kinh tế cho rằng tăng trưởng của Trung Quốc có thể giảm tới 2 điểm phần trăm trong quý đầu năm 2020 (tương đương 62 tỉ USD) do sự bùng phát của dịch. Đến nay, chính quyền trung ương và địa phương Trung Quốc đã chi 12,6 tỉ USD cho thiết bị y tế và điều trị người nhiễm virus./. Xem thêm:>>Dự báo của IMF về tăng trưởng kinh tế thế giới năm 2020 và 2021
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Dịch do virus Corona: Nữ bệnh nhân ở Gia Lai có kết quả âm tính
13:23' - 04/02/2020
Kết quả xét nghiệm đối với mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Thịnh mới đi du lịch Trung Quốc trở về có phản ứng âm tính với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).
-
Kinh tế Thế giới
Dịch do virus Corona: Bệnh nhân tử vong tại Hong Kong từng tới Vũ Hán
13:11' - 04/02/2020
Bệnh nhân vừa tử vong là trường hợp xác nhận nhiễm virus 2019-nCoV thứ 13 tại Hong Kong và mẹ của người này là bệnh nhân thứ 15.
-
Kinh tế số
Dịch do virus Corona: Người dân chuyển dịch xu hướng mua sắm trực tuyến
12:58' - 04/02/2020
Dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra có diễn biến phức tạp, người dân đang chuyển dịch mua sắm từ các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại... sang mua sắm trực tuyến.
-
Kinh tế tổng hợp
Dịch do virus Corona: Trung Quốc cho phép Mỹ cử chuyên gia y tế tới Vũ Hán
12:53' - 04/02/2020
Trung Quốc đã cho phép các chuyên gia y tế Mỹ cùng phái bộ quốc tế của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tới nước này để thực hiện các biện pháp chống lại sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp corona.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/4/2026
21:52' - 02/04/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/4/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Thị trường diễn biến “chóng mặt” trước nguy cơ căng thẳng leo thang
14:53' - 02/04/2026
Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính khiến thị trường phản ứng tiêu cực là do thiếu thông tin cụ thể về giải pháp ngoại giao.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc khởi đầu năm 2026 ổn định
11:32' - 02/04/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, dữ liệu thuế do Tổng cục Thuế Nhà nước Trung Quốc công bố ngày 1/4 cho thấy nền kinh tế nước này trong những tháng đầu năm 2026 duy trì đà vận hành ổn định.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump cân nhắc rút Mỹ khỏi NATO
05:30' - 02/04/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đang “nghiêm túc cân nhắc” việc rút nước này khỏi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/4/2026
21:22' - 01/04/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/4/2026
-
Kinh tế Thế giới
Nam Phi khởi động mục tiêu huy động 112 tỷ USD vốn đầu tư
19:06' - 01/04/2026
Hội nghị Đầu tư Nam Phi (SAIC) lần thứ sáu đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Sandton, thành phố Johannesburg.
-
Kinh tế Thế giới
Kết nối thực chất giữa cộng đồng doanh nghiệp Australia và Việt Nam
14:10' - 01/04/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Australia, sự kiện thu hút đông đảo các đại biểu, bao gồm đại diện chính quyền bang Tây Australia, các cơ quan ngoại giao và cộng đồng doanh nghiệp.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Hàn Quốc tăng trưởng mạnh nhất trong gần bốn thập kỷ
12:03' - 01/04/2026
Xuất khẩu của Hàn Quốc trong tháng 3/2026 tăng trưởng mạnh nhất trong gần bốn thập kỷ, nhờ sự bùng nổ nhu cầu chip trí tuệ nhân tạo (AI), bù đắp cho sự gián đoạn nguồn cung do xung đột ở Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông: Các quốc gia Arab có thể thiệt hại 194 tỷ USD
10:51' - 01/04/2026
Hệ lụy kinh tế và xã hội đối với khu vực các quốc gia Arab" công bố ngày 31/3 của UNDP, xung đột tại Trung Đông, có thể khiến các nền kinh tế trong khu vực mất 3,7-6% tổng GDP, tương đương 194 tỷ USD.

Tổng Giám đốc IMF Kristalina Georgieva. Ảnh: AFP/TTXVN