BNEWS Tổng Giám đốc IMF Kristalina Georgieva ngày 3/2 bày tỏ sự ủng hộ đối với những nỗ lực của Trung Quốc đối phó với dịch bệnh do virus corona, đồng thời tin tưởng khả năng phục hồi của nền kinh tế này.
Theo Tân Hoa Xã, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva ngày 3/2 đã bày tỏ sự ủng hộ đối với những nỗ lực của Trung Quốc đối phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV), đồng thời tin tưởng khả năng phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Trong tuyên bố đăng tải trên 2 mạng xã hội Twitter và Sina Weibo, bà Georgieva bày tỏ “cảm thông sâu sắc đối với tất cả những người bị ảnh hưởng bởi tình hình nghiêm trọng liên quan đến virus corona”. Giám đốc IMF nhấn mạnh: “Chúng tôi ủng hộ những nỗ lực của Trung Quốc trong việc ứng phó với dịch bệnh, bao gồm các hành động về ngân sách, tiền tệ và tài chính gần đây. Chúng tôi tin tưởng nền kinh tế Trung Quốc có khả năng phục hồi".
Tổng Giám đốc IMF đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra không chỉ cướp đi hàng trăm sinh mạng, mà còn ảnh hưởng nặng nề tới kinh tế Trung Quốc. Hãng CNN dẫn nhận định của các chuyên gia kinh tế cho rằng tăng trưởng của Trung Quốc có thể giảm tới 2 điểm phần trăm trong quý đầu năm 2020 (tương đương 62 tỉ USD) do sự bùng phát của dịch. Đến nay, chính quyền trung ương và địa phương Trung Quốc đã chi 12,6 tỉ USD cho thiết bị y tế và điều trị người nhiễm virus./. Xem thêm:>>Dự báo của IMF về tăng trưởng kinh tế thế giới năm 2020 và 2021
>>IMF hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu
Tin liên quan
Dịch do virus Corona: Nữ bệnh nhân ở Gia Lai có kết quả âm tính
Kết quả xét nghiệm đối với mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Thịnh mới đi du lịch Trung Quốc trở về có phản ứng âm tính với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiMáy bay chở khách nội địa đầu tiên của Nga hoàn tất chuyến bay thử nghiệm
MS-21 có tầm bay tối đa 3.830 km, chở 175 hành khách với phi hành đoàn hai người và trọng lượng cất cánh tối đa 85 tấn.
-
Kinh tế Thế giớiEurozone: Sản lượng công nghiệp tăng mạnh nhất trong khoảng 4 năm rưỡi
Hoạt động sản xuất của Eurozone trong tháng 7/2026 tăng mạnh nhất trong gần bốn năm rưỡi, song mức tăng chủ yếu nhờ các doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các đơn hàng tồn đọng.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 3/8/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 3/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiVì sao Đức tụt hậu trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo?
Trong nhiều thập kỷ, Đức được thế giới công nhận là một trong những cái nôi công nghiệp sáng tạo nhất thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực ô tô, hóa chất và dược phẩm.
-
Kinh tế Thế giớiThị trường pin lưu trữ điện hộ gia đình bùng nổ tại Australia
Australia đã đưa vào vận hành kỷ lục 9 gigawatt-giờ (GWh) công suất pin lưu trữ hộ gia đình trong nửa đầu năm 2026.
-
Kinh tế Thế giớiĐình công làm gián đoạn hàng trăm chuyến bay tại Canada
Cuộc đình công chủ yếu bắt nguồn từ các vấn đề về chế độ đãi ngộ, tiền lương và thù lao.
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế Anh đối mặt nguy cơ suy thoái
Nền kinh tế Anh có nguy cơ rơi vào suy thoái trong năm 2027 nếu eo biển Hormuz không mở cửa trở lại cho hoạt động vận tải biển trước thời điểm giữa năm tới.
-
Kinh tế Thế giớiEU chính thức áp dụng quy định gắn nhãn nội dung do AI tạo ra
Liên minh châu Âu (EU) chính thức áp dụng các quy định mới yêu cầu doanh nghiệp gắn nhãn rõ ràng đối với nội dung do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra.
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế Hong Kong (Trung Quốc) tăng trưởng vượt mục tiêu đề ra
Kinh tế của Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã có sự khởi sắc khi đạt mức tăng trưởng 5,1% trong nửa đầu năm vừa qua.












