Indonesia nâng tỷ lệ nội địa hóa máy tính xách tay để tăng trưởng công nghiệp

07:00' - 04/07/2021
BNEWS Indonesia đang thúc đẩy sản xuất máy tính xách tay trong nước thông qua chính sách về yêu cầu tỷ lệ nội địa hóa (TKDN) để tăng sử dụng máy tính xách tay cũng như tăng trưởng công nghiệp quốc gia.

Bộ trưởng Công nghiệp Agus Gumiwang Kartasasmita cho biết với quy mô dân số của Indonesia, các sản phẩm máy tính xách tay có tiềm năng nhu cầu rất lớn trong nước.

Vì vậy chính phủ đang tiếp tục thúc giục các bên liên quan ưu tiên các sản phẩm nội địa để đáp ứng nhu cầu trong nước.

Hiện có năm công ty lắp ráp máy tính xách tay trong nước, bao gồm PT Zyrexindo Mandiri Buana, PT Tera Data Indonusa, PT Supertone, PT Evercoss Technology Indonesia và PT Proud of Indonesia Technology. Những công ty này đã tuân thủ chính sách TKDN.
Để thúc đẩy việc sử dụng các sản phẩm máy tính xách tay trong nước và khuyến khích các thương hiệu toàn cầu đầu tư vào Indonesia, chính phủ đang có kế hoạch thực thi chính sách TKDN, đặc biệt đối với việc sử dụng máy tính xách tay trong các khu vực công, doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp thuộc sở hữu của cơ quan quản lý khu vực và tất cả các lĩnh vực sử dụng các nguồn vốn từ ngân sách nhà nước (APBN) và ngân sách khu vực (APBD).
Còn theo ông Taufik Bawazier, người phụ trách ngành kim loại, máy móc, thiết bị giao thông và điện tử của Bộ Công nghiệp, Bộ đang soạn thảo quy định để áp đặt tỷ lệ nội địa hóa ở mức 40% đối với các sản phẩm máy tính xách tay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục