Indonesia nâng tỷ lệ nội địa hóa máy tính xách tay để tăng trưởng công nghiệp
Bộ trưởng Công nghiệp Agus Gumiwang Kartasasmita cho biết với quy mô dân số của Indonesia, các sản phẩm máy tính xách tay có tiềm năng nhu cầu rất lớn trong nước.
Vì vậy chính phủ đang tiếp tục thúc giục các bên liên quan ưu tiên các sản phẩm nội địa để đáp ứng nhu cầu trong nước.
Hiện có năm công ty lắp ráp máy tính xách tay trong nước, bao gồm PT Zyrexindo Mandiri Buana, PT Tera Data Indonusa, PT Supertone, PT Evercoss Technology Indonesia và PT Proud of Indonesia Technology. Những công ty này đã tuân thủ chính sách TKDN.
Để thúc đẩy việc sử dụng các sản phẩm máy tính xách tay trong nước và khuyến khích các thương hiệu toàn cầu đầu tư vào Indonesia, chính phủ đang có kế hoạch thực thi chính sách TKDN, đặc biệt đối với việc sử dụng máy tính xách tay trong các khu vực công, doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp thuộc sở hữu của cơ quan quản lý khu vực và tất cả các lĩnh vực sử dụng các nguồn vốn từ ngân sách nhà nước (APBN) và ngân sách khu vực (APBD). Còn theo ông Taufik Bawazier, người phụ trách ngành kim loại, máy móc, thiết bị giao thông và điện tử của Bộ Công nghiệp, Bộ đang soạn thảo quy định để áp đặt tỷ lệ nội địa hóa ở mức 40% đối với các sản phẩm máy tính xách tay./.Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
50% nước trên thế giới đã lập nhóm ứng phó sự cố máy tính quốc gia
17:16' - 30/06/2021
Theo Báo cáo Chỉ số an ninh mạng toàn cầu (GCI), khoảng một nửa số quốc gia trên toàn cầu cho biết đã thành lập nhóm ứng phó với sự cố máy tính quốc gia, cho thấy mức tăng 11% kể từ năm 2018.
-
Doanh nghiệp
Lỗi máy tính, Southwest Airlines hủy thêm 500 chuyến bay
12:11' - 16/06/2021
Ngày 15/6, Cơ quan Hàng không liên bang (FAA) của Mỹ thông báo hãng hàng không Southwest Airlines của nước này tiếp tục bị ảnh hưởng lỗi hệ thống máy tính, phải hủy thêm 500 chuyến bay.
-
Công nghệ
IBM ra mắt máy tính lượng tử đầu tiên tại châu Âu
11:39' - 16/06/2021
Tập đoàn công nghệ máy tính IBM của Mỹ và tổ chức nghiên cứu Fraunhofer-Gesellschaft của Đức ngày 15/6 đã giới thiệu máy tính lượng tử đầu tiên của IBM tại châu Âu.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Bộ Tư pháp khai trương Nền tảng số Thi hành án dân sự
13:00'
Nền tảng số thi hành án dân sự được định hướng là hệ thống điều hành và tác nghiệp thống nhất cho toàn ngành trên môi trường số.
-
Công nghệ
Hàn Quốc đầu tư cho dữ liệu nhân trắc học làm nền tảng đổi mới công nghiệp
07:30'
Hàn Quốc tiến hành định kỳ khảo sát nhân trắc học 4–5 năm một lần. Khảo sát đo lường hơn 20 chỉ số cơ thể, bao gồm chiều cao, chu vi, chiều rộng các bộ phận, đồng thời phân tích theo nhóm tuổi.
-
Công nghệ
Ứng dụng công nghệ số phục vụ người dân nhanh và tốt hơn
15:00' - 04/04/2026
Tại các xã, phường, công tác chuyển đổi số cũng được triển khai đồng bộ trên các lĩnh vực, góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân, doanh nghiệp.
-
Công nghệ
Google ra mắt mô hình AI mã nguồn mở thông minh nhất
07:30' - 04/04/2026
Ngày 2/4, Google đã “trình làng” Gemma 4 - mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mã nguồn mở mới tăng cường khả năng suy luận và hỗ trợ các hệ thống tự động thông minh.
-
Công nghệ
AI âm thầm lan rộng trong các doanh nghiệp Pháp
14:30' - 03/04/2026
Kể từ khi các mô hình ngôn ngữ lớn được phổ biến rộng rãi, AI đã nhanh chóng thâm nhập vào công việc hằng ngày của người lao động, dù không phải lúc nào cũng được doanh nghiệp cho phép.
-
Công nghệ
Cà Mau kết nối cùng các tập đoàn công nghệ đẩy mạnh chuyển đổi số
11:00' - 03/04/2026
Năm 2026, để hiện thực hóa mục tiêu xây dựng một Chính phủ số hiện đại, tinh gọn và hiệu quả, Cà Mau số hóa các quy trình, chú trọng đầu tư vào hạ tầng, công nghệ chiến lược.
-
Công nghệ
Fujitsu sẽ phát triển chip 1,4 nm tiên tiến cho xử lý AI
06:00' - 03/04/2026
Tập đoàn điện tử Fujitsu của Nhật Bản đang lên kế hoạch phát triển một chất bán dẫn chuyên dụng cho xử lý trí tuệ nhân tạo (AI) trong máy chủ và các hệ thống liên quan.
-
Công nghệ
Hành trình nửa thế kỷ của Apple: Từ bảng mạch nhỏ đến đế chế nghìn tỷ USD
18:19' - 02/04/2026
Bước vào tuổi 50, Apple đang nắm giữ những con số mà bất kỳ tập đoàn tài chính nào cũng phải khao khát.
-
Công nghệ
Quản trị đô thị thông minh dựa trên dữ liệu và công nghệ số
13:00' - 02/04/2026
Sau 7 năm triển khai xây dựng đô thị thông minh, Thành phố Hồ Chí Minh đã hình thành nền tảng quan trọng về hạ tầng số, dữ liệu và dịch vụ công, tạo tiền đề bước vào giai đoạn phát triển mới.

Các sản phẩm máy tính xách tay có tiềm năng nhu cầu rất lớn ở Indonesia. Ảnh minh họa: TTXVN