BNEWS Người mua căn hộ trên sẽ bắt đầu chuyển đến vào tháng 3/2022, sau khi trung tâm thương mại liền kề này mở cửa vào tháng trước, chậm hơn so với kế hoạch do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
Ingka Centers, đơn vị kinh doanh trung tâm thương mại của IKEA, mới đây đã khởi động quá trình bán khoảng 500 căn hộ tại khu phức hợp nhà phố thương mại (vừa kinh doanh vừa để ở) đầu tiên tại thành phố Trường Sa thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.
Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 2/2021, Cindy Andersen, Giám đốc điều hành tại Ingka Centers, cho biết những người mua căn hộ trên sẽ bắt đầu chuyển đến vào tháng 3/2022, sau khi trung tâm thương mại liền kề này mở cửa vào tháng trước, chậm hơn so với kế hoạch do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.Ingka Centers có 45 trung tâm thương mại được đặt trên khắp châu Âu, Nga và Trung Quốc. Tại mỗi trung tâm này đều có một khu trưng bày nội thất của IKEA. Các trung tâm này sẽ xuất hiện dưới những tên gọi khác nhau, như trung tâm MEGA ở Nga, còn ở Trung Quốc là LIVAT. Ingka Centers đã chuyển hướng sang các không gian giải trí và xã hội do người tiêu dùng, đặc biệt là ở Trung Quốc, ngày càng thích mua sắm trên mạng, và thường ghé thăm các trung tâm mua sắm với mục đích ăn uống hoặc xem phim nhiều hơn.Trả lời hãng tin Reuters, Andersen nói rằng 1/3 số người thuê nhà phố thương mại tại trung tâm thương mại Livat Changsha hiện là các nhà bán lẻ.
Andersen cho biết trung tâm mua sắm Livat Changsha đã cho thuê được 95% không gian kinh doanh trong tháng 7/2021, với lượng khách thuê từ các nhà hàng, cửa hàng thể thao và giải trí lên tới khoảng 350 nhà bán lẻ bao gồm các thương hiệu Decathlon và Uniqlo (9983.T) trên diện tích 130.000 m2. Giống như IKEA, Ingka Centres vẫn tin tưởng vào việc mua sắm trực tiếp tại chỗ trong tương lai miễn là nó phù hợp với mong đợi của người tiêu dùng về dịch vụ, sự trải nghiệm đa kênh và sự tiện lợi. Bà Andersen cho biết thêm Ingka Centers đã bổ sung thêm 50 thương hiệu bán lẻ quốc tế vào danh mục đầu tư tại Trung Quốc trong 12 tháng qua. Ingka Centers hiện đang thử nghiệm các mô hình đa kênh (là mô hình tiếp cận đa kênh để tiếp thị, bán hàng và phục vụ khách hàng theo cách tạo ra những trải nghiệm tích hợp, bất kể khách hàng đang ở đâu, lúc nào và sử dụng kênh nào) và dịch vụ kỹ thuật số khác nhau tại các trung tâm thương mại của mình với các thử nghiệm khác nhau, từ các nền tảng thương mại điện tử trong nước đến các sự kiện mua sắm trực tiếp.Ingka Centers cho đến nay đã đầu tư hơn 4 tỷ NDT (616,8 triệu USD) vào trung tâm Livat Changsha. Trung tâm này hiện đang tập trung vào phát triển một ứng dụng dành cho khách hàng thân thiết, mà có chức năng tương tự như ứng dụng WeChat, gửi tin nhắn, phương tiện truyền thông xã hội và thanh toán di động...Bà Andersen cho biết ứng dụng này hiện có khoảng 2,3 triệu thành viên ở Trung Quốc./.Tin liên quan
Bất động sản châu Á hấp dẫn giới đầu tư
Trong quý II/2021 giá trị đầu tư vào bất động sản thương mại tại châu Á - Thái Bình Dương đã tăng 99% so với cùng kỳ năm trước lên 41 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sảnKhánh Hòa tăng nguồn cung nhà ở xã hội và nhà cho thuê
Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, mục tiêu phát triển nhà ở cho thuê phải gắn liền với việc phát triển nhà lưu trú công nhân trong khu công nghiệp theo quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
-
Bất động sảnNghị quyết 21-NQ/TW: Định giá đất bằng dữ liệu, thu hẹp dư địa đầu cơ
Việc quyết định giá đất cần dựa trên phương pháp khoa học và hệ thống dữ liệu có khả năng kết nối giữa các lĩnh vực như thuế, công chứng và ngân hàng.
-
Bất động sảnSingapore thắt chặt quy định trong ngành môi giới bất động sản
Từ đầu năm tới, các môi giới bất động sản tại Singapore sẽ phải hoàn thành ít nhất ba giao dịch trong vòng ba năm, hoặc vượt qua kỳ thi bồi dưỡng để tiếp tục hoạt động trong ngành.
-
Bất động sảnCác thành phố lớn ở Trung Quốc nới lỏng quy định mua nhà
Bốn thành phố lớn của Trung Quốc đều đã nới lỏng các hạn chế mua nhà trong những tháng gần đây, báo hiệu sự chuyển hướng sang các chính sách hỗ trợ nhiều hơn.
-
Bất động sảnChủ động các nghị quyết “đón đầu” Luật Phát triển đô thị
Dự thảo Luật Phát triển đô thị đang được Quốc hội xem xét, thảo luận và dự kiến thông qua tại Kỳ họp không thường lệ thứ nhất Quốc hội khóa XVI vào ngày 24/8/2026 tới đây.
-
Bất động sảnHải Phòng cưỡng chế, thu hồi gần 3.000m2 đất để xây dựng khu dân cư mới
UBND xã Kim Thành, Hải Phòng ngày 14/8 đã tổ chức cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện Dự án Khu dân cư mới xã Đồng Cẩm.
-
Bất động sảnĐặt cược vào "công thức thành công" của Sun Group, giới đầu tư chốt lời tại Blanca City
Blanca City mang theo kỳ vọng xây dựng điểm đến giải trí biển hàng đầu Đông Nam Bộ, từng bước thiết lập một chuẩn mực tận hưởng mới, phá vỡ lối mòn “tắm biển, ăn hải sản” của vùng đất này.
-
Bất động sảnBước chuyển mới của thị trường bất động sản Trung Quốc
6 tháng đầu năm, nhà ở cũ chiếm 50,4% tổng diện tích giao dịch tại Trung Quốc, lần đầu vượt nhà mới, cho thấy thị trường chuyển từ mở rộng nguồn cung sang hấp thụ nhà hiện hữu.
-
Bất động sảnHàn Quốc đẩy nhanh nguồn cung nhà ở tại Seoul và vùng thủ đô
Chính phủ Hàn Quốc thúc đẩy cung cấp 234.000 căn nhà mới tại Seoul và vùng thủ đô bằng cách khai thác đất công, đất bỏ hoang và một phần vành đai xanh, nhằm tăng nguồn cung và ổn định thị trường.











