Italy cân nhắc giảm thuế VAT để thúc đẩy tăng trưởng

16:14' - 22/06/2020
BNEWS Thủ tướng Italy Giuseppe Conte ngày 21/6 cho hay nước này đang cân nhắc giảm thuế giá trị gia tăng để thúc đẩy Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của đất nước vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19.

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte ngày 21/6 cho hay nước này đang cân nhắc giảm thuế giá trị gia tăng (VAT), một phần trong số những ý tưởng mà ông cho là sẽ giúp thúc đẩy Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của đất nước vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. 


Kết thúc tám ngày tham vấn chung với các bộ trưởng, các quan chức của Liên minh châu Âu (EU), các nhà kinh tế và đại diện các doanh nghiệp, lĩnh vực tài chính và công đoàn, Thủ tướng Conte nói rằng Italy đã mở cửa trở lại, nhiệm vụ của chính phủ hiện nay là hồi sinh nền kinh tế.
Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Conte kêu gọi Italy “chung tay” hạn chế những tác động của dịch COVID-19 bùng phát tại đây. Ông cho rằng người dân Italy sẽ là yếu tố quyết định đất nước nhanh chóng trở lại bình thường như thế nào sau nhiều tuần áp đặt biện pháp phong tỏa và gần 35.000 ca tử vong do COVID-19.
Trong số các biện pháp đặc biệt có một kế hoạch do Thủ tướng Conte tiết lộ, trong đó đề xuất hỗ trợ lên tới 500 euro (555 USD) cho nữ giới để giúp họ nâng cao vị thế trong công việc. Đây là một trong ba trụ cột mà Thủ tướng Conte công bố khi bắt đầu cuộc tham vấn hôm 13/6. Hai trụ cột còn lại là "hiện đại hóa và đổi mới" và "phát triển bền vững"./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục