Italy cân nhắc giảm thuế VAT để thúc đẩy tăng trưởng
Thủ tướng Italy Giuseppe Conte ngày 21/6 cho hay nước này đang cân nhắc giảm thuế giá trị gia tăng (VAT), một phần trong số những ý tưởng mà ông cho là sẽ giúp thúc đẩy Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của đất nước vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19.
Kết thúc tám ngày tham vấn chung với các bộ trưởng, các quan chức của Liên minh châu Âu (EU), các nhà kinh tế và đại diện các doanh nghiệp, lĩnh vực tài chính và công đoàn, Thủ tướng Conte nói rằng Italy đã mở cửa trở lại, nhiệm vụ của chính phủ hiện nay là hồi sinh nền kinh tế. Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Conte kêu gọi Italy “chung tay” hạn chế những tác động của dịch COVID-19 bùng phát tại đây. Ông cho rằng người dân Italy sẽ là yếu tố quyết định đất nước nhanh chóng trở lại bình thường như thế nào sau nhiều tuần áp đặt biện pháp phong tỏa và gần 35.000 ca tử vong do COVID-19. Trong số các biện pháp đặc biệt có một kế hoạch do Thủ tướng Conte tiết lộ, trong đó đề xuất hỗ trợ lên tới 500 euro (555 USD) cho nữ giới để giúp họ nâng cao vị thế trong công việc. Đây là một trong ba trụ cột mà Thủ tướng Conte công bố khi bắt đầu cuộc tham vấn hôm 13/6. Hai trụ cột còn lại là "hiện đại hóa và đổi mới" và "phát triển bền vững"./.- Từ khóa :
- Italy
- giảm thuế giá trị gia tăng
- vat
- dịch covid-19
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Italy mong muốn EU và IMF hỗ trợ nền kinh tế hậu COVID-19
13:25' - 14/06/2020
Nhà lãnh đạo Italy chia sẻ quan điểm của Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen rằng nước này không thể cho phép mình trở lại hiện trạng như trước khủng hoảng COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ vượt qua Italy trở thành vùng dịch lớn thứ 6 thế giới
14:25' - 06/06/2020
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 6/6, Ấn Độ ghi nhận tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của nước này đã vượt Italy, quốc gia từng là tâm dịch châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Italy dự kiến sụt giảm hơn 9% trong năm 2020
07:52' - 06/06/2020
Ngân hàng Trung ương Italy ngày 5/6 dự báo kinh tế nước này, vốn bị ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19, sẽ sụt giảm khoảng 9,2%, nhiều hơn so với mức dự báo sụt giảm 9% công bố hồi tháng trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Du lịch trực tuyến Nam Phi bứt phá trong giai đoạn tăng trưởng mới
15:27'
Thị trường du lịch trực tuyến tại Nam Phi đang đón đầu giai đoạn tăng trưởng ấn tượng trong thập kỷ tới, nhờ sự chuyển đổi số nhanh chóng và việc ứng dụng AI trong toàn bộ chuỗi giá trị du lịch.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản xem xét lệnh cấm xuất khẩu hàng lưỡng dụng mới của Trung Quốc
14:57'
Nhật Bản đang đánh giá liệu lệnh kiểm soát xuất khẩu hàng lưỡng dụng mới của Trung Quốc có bao gồm đất hiếm hay không, trong bối cảnh căng thẳng song phương tiếp tục gia tăng liên quan vấn đề Đài Loan
-
Kinh tế Thế giới
Đan Mạch kêu gọi Mỹ đối thoại sau những tuyên bố về Greenland
11:06'
Trước những tuyên bố mới đây của chính quyền Mỹ, ngày 6/1, Đan Mạch và lãnh đạo Greenland đã đề nghị sớm tổ chức một cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Washington sẽ tiếp nhận 30-50 triệu thùng dầu của Venezuela
10:27'
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 6/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức thông báo chính quyền lâm thời tại Venezuela sẽ bàn giao cho Mỹ từ 30 đến 50 triệu thùng dầu chất lượng cao.
-
Kinh tế Thế giới
Brazil lập kỷ lục xuất khẩu bất chấp thuế quan từ Mỹ
08:46'
Bộ Thương mại và Công nghiệp Brazil công bố kim ngạch xuất khẩu năm 2025 của nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh đạt mức kỷ lục xấp xỉ 350 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu tung 45 tỷ euro cứu thỏa thuận xuyên Đại Tây Dương
08:45'
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giới
DỰ BÁO 2026: Mối đe dọa từ AI gia tăng
06:30'
Sự bùng nổ của Trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra một làn sóng lừa đảo trực tuyến tinh vi, quy mô lớn và khó nhận biết hơn bao giờ hết.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm tuyến hàng hải Bắc Cực vào tháng 9
05:30'
Hàn Quốc dự kiến thử nghiệm tuyến hàng hải Bắc Cực vào tháng 9/2026 bằng tàu container 3.000 TEU từ Busan đến Rotterdam, nhằm rút ngắn thời gian và khoảng cách vận chuyển so với tuyến Suez.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành vận tải biển toàn cầu trước áp lực mới
19:54' - 06/01/2026
Ngành vận tải container đường biển toàn cầu được dự báo có thể bước vào một chu kỳ suy giảm mới trong năm 2026, khi tốc độ gia tăng năng lực đội tàu vượt xa đà phục hồi của nhu cầu vận chuyển hàng hóa

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte. Ảnh: TTXVN