JetBlue hủy hơn 1.200 chuyến bay đến giữa tháng 1 do biến thể Omicron
Hãng hàng không trên sẽ hủy 1.280 chuyến bay, tương đương 10% số lượng đặt chỗ, cho đến ngày 13/1 tới trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron.
Lãnh đạo của JetBlue Airways nhấn mạnh rằng tuần vừa qua là một trong những giai đoạn hoạt động khó khăn nhất của hãng trong thời kỳ đại dịch, đồng thời cho rằng "sự phát triển theo cấp số nhân trong các trường hợp Omicron chỉ trong vài ngày ở mức mà không ai có thể chuẩn bị một cách hợp lý”.
Các hãng hàng không lớn của Mỹ như Spirit, United tiếp tục hủy các chuyến bay do phải "vật lộn" với tình trạng thiếu nhân sự khi số trường hợp mắc COVID-19 tăng.
Theo trang web theo dõi chuyến bay FlightAware, hơn 1.000 chuyến bay đã bị hủy ở Mỹ vào ngày thứ Năm. Trong khi đó, hàng triệu người vẫn đang đi du lịch trong những ngày lễ và bước sang năm mới.
Theo dữ liệu trạm kiểm soát từ Cơ quan Quản lý An ninh Vận tải, khoảng 2 triệu du khách đã được kiểm tra tại các sân bay của Mỹ mỗi ngày kể từ Giáng sinh.
Để giải quyết tình trạng thiếu nhân sự, trong tuần trước các hãng hàng không JetBlue, Delta Airlines kêu gọi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) giảm thời gian cách ly đối với những cá nhân bị mắc bệnh hoặc phơi nhiễm từ 10 ngày xuống còn 5 ngày, điều mà cơ quan này đã thực hiện vào đầu tuần này.
CDC báo cáo các trường hợp liên quan đến dịch COVID-19 hàng ngày ở Mỹ đã tăng lên mức cao nhất với 446.072 ca mắc vào thứ Hai./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Đan Mạch đặt mục tiêu tất cả các chuyến bay nội địa “xanh” vào năm 2030
15:44' - 02/01/2022
Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen cho biết Chính phủ nước này đặt mục tiêu đầy tham vọng là làm cho tất cả các chuyến bay nội địa trở nên “xanh” vào năm 2030.
-
DN cần biết
Cortical Labs nghiên cứu sản xuất chip AI
09:10' - 01/01/2022
Cortical Labs, công ty có trụ sở tại Melbourne, Australia với sự hỗ trợ của một trong những nhà đầu tư mạo hiểm lớn, Blackbird Ventures, gần đây đã mô tả con chip mới của họ qua một bài báo.
-
DN cần biết
Cuộc đua của các thương hiệu đón đầu xu hướng 'metaverse'
07:54' - 31/12/2021
Viễn cảnh "metaverse" - phiên bản thực tế ảo của Internet sẽ trở thành hiện thực khiến nhiều thương hiệu đang khẩn trương thử nghiệm do lo ngại bị chậm chân trong đường đua mới mẻ này.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Aeon ra mắt Waon Point: Tích điểm toàn hệ sinh thái, nhận ưu đãi cực lớn
20:12' - 04/07/2025
Tập đoàn Aeon ra mắt chương trình Waon Point – hệ thống tích điểm chung trên toàn bộ hệ sinh thái Aeon Việt Nam, tặng 10 lần điểm duy nhất ngày 6/7, mang đến trải nghiệm mua sắm liền mạch.
-
DN cần biết
JPMorganChase: Thuế quan sẽ làm tăng mạnh chi phí trực tiếp của doanh nghiệp Mỹ
16:09' - 03/07/2025
Theo Viện JPMorganChase, các kế hoạch áp thuế quan hiện tại của Tổng thống Donald Trump có thể gây ra chi phí trực tiếp lên tới 82,3 tỷ USD đối với nhóm doanh nghiệp quan trọng của nước này.
-
DN cần biết
Khánh thành nhà máy sản xuất bao bì tiệt trùng hơn 200 triệu euro
15:34' - 03/07/2025
Dự án có tổng mức đầu tư 217 triệu euro, trong giai đoạn 2 có mức đầu tư 97 triệu euro với công nghệ tiên tiến và nâng cao năng lực cạnh tranh.
-
DN cần biết
Rà soát cuối kỳ chống bán phá giá bột ngọt từ Indonesia và Trung Quốc
21:00' - 02/07/2025
Ngày 2/7, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1914/QĐ-BCT về kết quả rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Indonesia và Trung Quốc.
-
DN cần biết
Anker thu hồi hơn 30.900 pin sạc dự phòng tại Việt Nam
19:41' - 02/07/2025
Thực hiện vai trò cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia cho biết, đang giám sát chặt chẽ quá trình thu hồi do Anker Innovations Limited thực hiện.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương tiếp nhận hồ sơ yêu cầu áp dụng chống bán phá giá với gạch ốp lát
19:23' - 02/07/2025
Cơ quan điều tra đề nghị doanh nghiệp cung cấp thông tin sau về doanh nghiệp; công suất thiết kế và sản lượng của sản phẩm gạch ốp lát trong từ năm 2020 đến năm 2024.
-
DN cần biết
Vương quốc Anh kết luận rà soát biện pháp tự vệ với thép nhập khẩu
18:38' - 02/07/2025
Danh sách các nước đang phát triển được miễn trừ sẽ được UK thông báo cập nhật theo Điều 9.1 của Hiệp định về Biện pháp Tự vệ của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
-
DN cần biết
Bước đệm chính sách cho đổi mới sáng tạo từ mô hình PPP
18:19' - 02/07/2025
Luật PPP (được sửa đổi, bổ sung tại Luật số 57/2024QH15) đã mở rộng lĩnh vực đầu tư theo phương thức PPP đối với tất cả các lĩnh vực, bãi bỏ quy mô vốn tối thiểu đối với dự án PPP.
-
DN cần biết
Đề xuất tổng kết chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ
18:18' - 02/07/2025
Bộ Công Thương vừa có văn bản 4756/BCT-PC ngày 30/6/2025 về việc phối hợp cung cấp thông tin tổng kết Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021 - 2025.