JETRO: Chỉ 30% doanh nghiệp Nhật tại Mỹ có kế hoạch đưa nhân viên trở lại làm việc
Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) ngày 2/6 công bố kết quả khảo sát cho thấy, chỉ có khoảng 30% doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Mỹ có kế hoạch đưa toàn bộ nhân viên trở lại làm việc (tại văn phòng) vào cuối năm nay, ngay cả khi chính quyền các bang ở Mỹ đã nới lỏng các biện pháp phong tỏa được áp dụng trước đó nhằm ngăn chặn đại dịch COVID-19.
Theo khảo sát được JETRO thực hiện từ ngày 27/5 đến 1/6, các công ty phi chế tạo có xu hướng chấp nhận cho nhân viên làm việc từ xa hơn so với các doanh nghiệp trong lĩnh vực chế tạo. Các doanh nghiệp Nhật Bản tại Mỹ đang đánh giá lại môi trường làm việc, trong bối cảnh hoạt động làm việc từ xa ngày càng phố biến trong thời gian dịch bệnh bùng phát. Trong số 834 doanh nghiệp tham gia cuộc khảo sát, 15% số doanh nghiệp phi chế tạo cho biết họ có kế hoạch để nhân viên làm việc tại nhà, trong khi con số này chỉ ở mức 7% đối với các doanh nghiệp chế tạo. Kết quả khảo sát của JETRO, tổ chức thuộc Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, cũng chỉ ra rằng nhiều công ty không cho phép người lao động tự lựa chọn nên làm việc tại văn phòng hay ở nhà. Chỉ có khoảng 20% công ty phi chế tạo và 14% công ty trong lĩnh vực chế tạo để nhân viên quyết định nơi làm việc. Mỹ đã xác nhận hơn 1,8 triệu trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó có hơn 100.000 ca tử vong. Đây cũng là nước có số ca mắc bệnh và ca tử vong cao nhất thế giới. Mỹ đã đưa ra các biện pháp đối phó với dịch COVID-19 như giãn cách xã hội quy mô lớn, đóng cửa trường học và các doanh nghiệp, đồng thời hạn chế việc tụ tập. Tuy nhiên, tất cả 50 bang của Mỹ đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế và dọn đường cho các doanh nghiệp hoạt động trở lại./.- Từ khóa :
- Mỹ
- doanh nghiệp nhật tại mỹ
- jetro
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Các hãng dược Nhật Bản chạy đua phát triển vaccine phòng COVID-19
12:13' - 03/06/2020
Các hãng dược phẩm Nhật Bản đang đẩy nhanh tiến trình phát triển vaccine phòng COVID-19 nhằm cạnh tranh với các đối thủ nước ngoài trong cuộc đua toàn cầu tìm kiếm các loại vaccine hiệu quả.
-
Phân tích doanh nghiệp
Các hãng dược phẩm Nhật Bản chạy đua phát triển vắc-xin phòng dịch COVID-19
10:27' - 03/06/2020
Các hãng dược phẩm Nhật Bản đang nỗ lực đẩy nhanh việc phát triển vắc-xin phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận của doanh nghiệp Nhật Bản giảm mạnh nhất kể từ năm 2009
20:45' - 01/06/2020
Theo số liệu công bố ngày 1/6 của Chính phủ Nhật Bản, lợi nhuận của các doanh nghiệp Nhật Bản trong quý I/2020 đã giảm mạnh nhất kể từ năm 2009, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Bộ Công Thương phân giao hạn ngạch nhập khẩu 100.000 tấn đường
15:14'
Bộ Công Thương tổ chức phiên phân giao hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường năm 2025 theo hình thức đấu giá, đảm bảo công khai, minh bạch và đúng quy định pháp luật.
-
DN cần biết
Hội chợ Mùa Thu 2025 sẽ khai mạc vào tối 25/10, được truyền hình trực tiếp
18:06' - 18/10/2025
Hội chợ Mùa Thu 2025 sẽ chính thức khai mạc vào tối 25/10 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, Hà Nội) và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào lúc 20 giờ 00.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương rà soát chống bán phá giá sợi polyester nhập khẩu
09:24' - 18/10/2025
Bộ Công Thương khởi động rà soát cuối kỳ biện pháp chống bán phá giá với sợi polyester từ Ấn Độ, Indonesia, Malaysia và Trung Quốc nhằm đánh giá tác động và khả năng tái diễn bán phá giá.
-
DN cần biết
Quảng Ninh hướng tới hệ sinh thái công nghiệp xanh
08:00' - 18/10/2025
Với tầm nhìn phát triển bền vững, Quảng Ninh đang hiện thực hóa mục tiêu đến năm 2030, toàn bộ khu công nghiệp và khu kinh tế trên địa bàn đạt chuẩn xanh, vận hành theo mô hình kinh tế tuần hoàn.
-
DN cần biết
Triển khai Tích xanh trách nhiệm với hàng hoá tiêu dùng Tết
20:38' - 16/10/2025
Nhiều doanh nghiệp tại TPHCM tham gia chương trình “Tích xanh trách nhiệm”, mở rộng nhóm hàng tiêu dùng và thực phẩm Tết, thúc đẩy tiêu dùng minh bạch, an toàn, chất lượng.
-
DN cần biết
Khai mạc Triển lãm quốc tế về máy móc công nghiệp dệt may
12:38' - 15/10/2025
Ngày 15/10, Triển lãm quốc tế lần thứ 23 về máy móc công nghiệp ngành dệt may Việt Nam (VTG 2025) đã khai mạc tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
-
DN cần biết
Hội chợ Mùa Thu 2025: Kích cầu tiêu dùng và quảng bá hàng Việt
17:45' - 14/10/2025
Chiều 14/10, tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức họp báo công bố thông tin báo chí về Hội chợ Mùa Thu 2025 với chủ đề “Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh”.
-
DN cần biết
Cần Thơ gỡ “điểm nghẽn” thu hút đầu tư vào khu, cụm công nghiệp
16:23' - 14/10/2025
Thành phố Cần Thơ sau khi hợp nhất có diện tích 6.360,08 km2, dân số trên 4 triệu người đã tạo ra dư địa và không gian để phát triển kinh tế khá lớn.
-
DN cần biết
Hướng dẫn thực hiện quy tắc xuất xứ trong Hiệp định ASEAN - Australia - New Zealand
20:26' - 13/10/2025
Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) vừa ban hành Văn bản số 1284/XNK-XXHH về việc thực hiện Thông tư số 44/2025/TT-BCT quy định quy tắc xuất xứ hàng hoá trong Hiệp định ASEAN-Australia–New Zealand.