Khai giảng năm học mới 5/9: Các khu vực ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa

17:45' - 04/09/2020
BNEWS Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày khai giảng năm học mới (ngày 5/9) các tỉnh Bắc Bộ sáng nắng, có nơi có nắng nóng, sau có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 33-36 độ C.

Dự báo thời tiết thủ đô Hà Nội ngày mùng 5/9, sáng nắng, có nơi có nắng nóng, sau có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 34-36 độ. 

Các tỉnh Trung Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ C, riêng các tỉnh Nam Trung Bộ là 33-36 độ C.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên từ 30-33 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở Nam Bộ từ 31-34, có nơi trên 34 độ C.
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, trước tình hình nắng nóng, để tránh sốc nhiệt khi đưa con đến trường khai giảng thì phụ huynh cần cho con mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang, kính bảo hộ, mang theo đủ nước uống giải nhiệt. Nhà trường tránh để học sinh hoạt động lâu ngoài trời, khuyến cáo các em chơi dưới bóng râm trong giờ giải lao.
Diễn biến thời tiết các khu vực chiều tối và đêm 4/9: Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất tại Đông Nam Bộ từ 25-28 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội từ 26-28 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất là 25-28 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên từ  20-23 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ từ 24-27 độ C./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục