Khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã năm 2019

14:09' - 11/12/2019
Bnews Ngày 11/12, tại Công viên Thống Nhất, thành phố Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức khai mạc “Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã năm 2019”.
Khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã năm 2019. Ảnh:Hằng Trần/Bnews/TTXVN
Ngày 11/12, tại Công viên Thống Nhất, thành phố Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã khai mạc “Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã năm 2019”. 
Ông Nguyễn Văn Thịnh - Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho biết, Hội chợ là một trong những hoạt động trong chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia cho các hợp tác xã năm 2019 với mục đích góp phần đáp ứng nhu cầu và tạo điều kiện cho các hợp tác xã (HTX) tiêu thụ sản phẩm, tổ chức sản xuất - kinh doanh theo chuỗi giá trị.  
Tham gia hội chợ có hơn 300 HTX, hàng chục doanh nghiệp liên kết trong chuỗi giá trị HTX với hơn 200 gian hàng đến từ 25 tỉnh, thành phố trong cả nước. Các gian hàng giới thiệu hàng nghìn sản phẩm nông sản, rau, củ, quả, dược liệu, đồ gỗ, mỹ nghệ, giống cây trồng…  Qua đó, phản ánh tiềm năng, lợi thế, sức sản xuất, sắc thái văn hóa của các địa phương. Một số HTX ở vùng sâu, vùng xa cũng tham gia hội chợ như: Sơn La, Cao Bằng, Lạng Sơn... 


No Title

Gian hàng của Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thái Minh. Ảnh:Hằng Trần/Bnews/TTXVN

Hội chợ diễn ra trong 5 ngày từ 11-15/12/2019, gồm nhiều hoạt động như: trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, có thương hiệu và được sản xuất theo công nghệ cao, organic, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của các HTX, doanh nghiệp tham gia chuỗi giá trị; các hoạt động kết nối giao thương, tư vấn xúc tiến thương mại, công nghệ và đầu tư cho các HTX. 
Các hoạt động kết nối giao thương với các HTX là một trong những hoạt động quan trọng trong chuỗi các sự kiện của chương trình “Xúc tiến thương mại quốc gia cho các HTX năm 2019” do Liên minh Hợp tác xã Việt Nam chủ trì. 
Đây là cơ hội thúc đẩy sản xuất các sản phẩm nông sản an toàn, nâng cao chất lượng hàng hóa, dịch vụ của các HTX cũng như đẩy mạnh xúc tiến thương mại, quảng bá các sản phẩm có thế mạnh và các sản phẩm nông sản an toàn.
Thông qua hoạt động kết nối giao thương, các HTX được trao thêm cơ hội đẩy mạnh, mở rộng sản xuất, tăng sản lượng cung ứng và trở thành nhà cung cấp chiến lược cho các hệ thống phân phối, không chỉ trong phạm vi các tỉnh, thành phố mà còn lan tỏa ra các vùng, khu vực khác trên cả nước.
Hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX các tỉnh phía Nam sẽ được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh từ ngày 20 đến hết ngày 24/12/2019, tại Công viên Lê Văn Tám, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục