Khởi tố một phiên dịch viên trong đường dây tổ chức nhập cảnh trái phép
Ngày 23/6, mở rộng điều tra đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Cơ quan An ninh điều tra (Công an thành phố Đà Nẵng) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với Lê Thị Thanh Lộc để điều tra làm rõ hành vi tổ chức cho người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Theo điều tra ban đầu, bị can Lê Thị Thanh Lộc (sinh năm 1992, quê ở Hà Tĩnh, trú tại đường An Hải 14, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) là phiên dịch viên tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Quản lý đầu tư Việt Nam BOVIET (do một người Trung Quốc làm chủ, thuê Lê Thị Kim Anh, 42 tuổi, quê ở tỉnh Lâm Đồng, làm Giám đốc).Lê Thị Thanh Lộc đã liên kết với một đối tượng có tên là Jiang Fei (quốc tịch Trung Quốc) để móc nối làm hồ sơ nhập cảnh vào Việt Nam trái phép.
Tại công ty này Lê Thị Thanh Lộc có nhiệm vụ chuyên xử lý các loại hồ sơ, giấy tờ để chuyển cho các công ty dịch vụ hợp thức hóa cho các đối tượng nhập cảnh theo diện “chuyên gia”. Trước đó, ngày 11/6, Lê Thị Kim Anh và Jiang Fei đã bị Cơ quan An ninh điều tra (Công an thành phố Đà Nẵng) khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam cũng với tội danh trên.Cơ quan An ninh điều tra cũng yêu cầu các công ty có liên quan đến việc bảo lãnh cho công dân nước ngoài nhập cảnh trái phép, những người có hành vi tiếp tay, môi giới, có trách nhiệm cung cấp thông tin để phục vụ công tác điều tra./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thái Bình có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là người nhập cảnh
13:16' - 20/06/2021
Ngày 20/6, CDC Thái Bình cho biết, xét nghiệm 151 công dân nhập cảnh từ Pháp về Khu cách ly Trung đoàn 568 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Bình) cho kết quả 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
-
Kinh tế Việt Nam
Điều chỉnh thời gian cách ly tập trung khi nhập cảnh qua đường hàng không
17:37' - 18/06/2021
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản về việc điều chỉnh thời gian cách ly tập trung từ 14 ngày lên ít nhất 21 ngày khi hành khách nhập cảnh qua đường hàng không.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố thêm 4 đối tượng đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép "đội lốt" chuyên gia
18:17' - 17/06/2021
Chiều 17/6, Công an Tp Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can, khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với 4 bị can liên quan tới đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép "đội lốt" chuyên gia.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Siết chặt xử lý xe dù, bến cóc dịp cận Tết
16:44' - 10/02/2026
Cận Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao kéo theo tình trạng xe dù, bến cóc hoạt động trở lại với nhiều thủ đoạn tinh vi hơn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế và pháp luật
TP. Hồ Chí Minh phát hiện vụ vận chuyển hơn 200 kg gà chết đi tiêu thụ
15:51' - 10/02/2026
Lực lượng chức năng TP. Hồ Chí Minh vừa phát hiện xe tải biển kiểm soát 61C-079.79 đang vận chuyển đi tiêu thụ hơn 200 kg gà chết, trong tình trạng phân hủy, bốc mùi hôi.
-
Kinh tế và pháp luật
Meta và YouTube ra tòa vì cáo buộc “thiết kế gây nghiện” cho trẻ em
14:11' - 10/02/2026
Ngày 9/2, phiên tòa dân sự đã chính thức mở màn tại bang California (Mỹ), khi Meta và YouTube bị đưa ra trước bồi thẩm đoàn với cáo buộc cố tình thiết kế nền tảng nhằm gây nghiện cho trẻ em.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 3 đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức
11:11' - 10/02/2026
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh An Giang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vai trò của các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.
-
Kinh tế và pháp luật
EU yêu cầu Meta mở cửa WhatsApp cho các chatbot AI đối thủ
21:52' - 09/02/2026
Ủy ban châu Âu (EC), cơ quan hành pháp của Liên minh châu Âu (EU), ngày 9/2 yêu cầu tập đoàn công nghệ Meta phải cho phép các chatbot của đối thủ tiếp cận nền tảng WhatsApp.
-
Kinh tế và pháp luật
Israel phạt nặng hãng hàng không El Al vì tăng giá vé trong thời chiến
20:37' - 09/02/2026
Hãng hàng không El Al Israel Airlines phạt tài chính lên tới 121 triệu shekel (khoảng 39 triệu USD) – mức tối đa theo quy định pháp luật vì đã áp dụng mức giá vé quá cao trong thời gian chiến sự.
-
Kinh tế và pháp luật
Tp. Hồ Chí Minh phá đường dây buôn bán mỹ phẩm giả quy mô lớn trên không gian mạng
20:19' - 08/02/2026
Ngày 8/2, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã triệt phá thành công một đường dây buôn bán hàng giả là mỹ phẩm quy mô lớn.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 900 tỷ đồng
20:18' - 08/02/2026
Ngày 8/2, Bộ Công an cho biết, Cục Cảnh sát hình sự đã khởi tố 19 bị can về tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc, liên quan đường dây cá độ bóng đá xảy ra tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.
-
Kinh tế và pháp luật
Thanh Hóa triệt phá đường dây sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng lớn
09:09' - 08/02/2026
Bước đầu xác định, từ đầu năm 2024 đến khi bị bắt, các đối tượng đã sản xuất, bán ra thị trường số lượng hàng hóa rất lớn, thu số tiền hơn 50 tỷ đồng.
