Khởi tố một phiên dịch viên trong đường dây tổ chức nhập cảnh trái phép

16:28' - 23/06/2021
BNEWS Công an thành phố Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với Lê Thị Thanh Lộc để điều tra làm rõ hành vi tổ chức cho người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ngày 23/6, mở rộng điều tra đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Cơ quan An ninh điều tra (Công an thành phố Đà Nẵng) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với Lê Thị Thanh Lộc để điều tra làm rõ hành vi tổ chức cho người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo điều tra ban đầu, bị can Lê Thị Thanh Lộc (sinh năm 1992, quê ở Hà Tĩnh, trú tại đường An Hải 14, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) là phiên dịch viên tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Quản lý đầu tư Việt Nam BOVIET (do một người Trung Quốc làm chủ, thuê Lê Thị Kim Anh, 42 tuổi, quê ở tỉnh Lâm Đồng, làm Giám đốc).

Lê Thị Thanh Lộc đã liên kết với một đối tượng có tên là Jiang Fei (quốc tịch Trung Quốc) để móc nối làm hồ sơ nhập cảnh vào Việt Nam trái phép.

Tại công ty này Lê Thị Thanh Lộc có nhiệm vụ chuyên xử lý các loại hồ sơ, giấy tờ để chuyển cho các công ty dịch vụ hợp thức hóa cho các đối tượng nhập cảnh theo diện “chuyên gia”.

Trước đó, ngày 11/6, Lê Thị Kim Anh và Jiang Fei đã bị Cơ quan An ninh điều tra (Công an thành phố Đà Nẵng) khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam cũng với tội danh trên.

Cơ quan An ninh điều tra cũng yêu cầu các công ty có liên quan đến việc bảo lãnh cho công dân nước ngoài nhập cảnh trái phép, những người có hành vi tiếp tay, môi giới, có trách nhiệm cung cấp thông tin để phục vụ công tác điều tra./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục