BNEWS Công an thành phố Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với Lê Thị Thanh Lộc để điều tra làm rõ hành vi tổ chức cho người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Ngày 23/6, mở rộng điều tra đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Cơ quan An ninh điều tra (Công an thành phố Đà Nẵng) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với Lê Thị Thanh Lộc để điều tra làm rõ hành vi tổ chức cho người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Theo điều tra ban đầu, bị can Lê Thị Thanh Lộc (sinh năm 1992, quê ở Hà Tĩnh, trú tại đường An Hải 14, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) là phiên dịch viên tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Quản lý đầu tư Việt Nam BOVIET (do một người Trung Quốc làm chủ, thuê Lê Thị Kim Anh, 42 tuổi, quê ở tỉnh Lâm Đồng, làm Giám đốc).Lê Thị Thanh Lộc đã liên kết với một đối tượng có tên là Jiang Fei (quốc tịch Trung Quốc) để móc nối làm hồ sơ nhập cảnh vào Việt Nam trái phép.
Tại công ty này Lê Thị Thanh Lộc có nhiệm vụ chuyên xử lý các loại hồ sơ, giấy tờ để chuyển cho các công ty dịch vụ hợp thức hóa cho các đối tượng nhập cảnh theo diện “chuyên gia”. Trước đó, ngày 11/6, Lê Thị Kim Anh và Jiang Fei đã bị Cơ quan An ninh điều tra (Công an thành phố Đà Nẵng) khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam cũng với tội danh trên.Cơ quan An ninh điều tra cũng yêu cầu các công ty có liên quan đến việc bảo lãnh cho công dân nước ngoài nhập cảnh trái phép, những người có hành vi tiếp tay, môi giới, có trách nhiệm cung cấp thông tin để phục vụ công tác điều tra./.
Tin liên quan
Thái Bình có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là người nhập cảnh
Ngày 20/6, CDC Thái Bình cho biết, xét nghiệm 151 công dân nhập cảnh từ Pháp về Khu cách ly Trung đoàn 568 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Bình) cho kết quả 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố thêm 2 đối tượng trong vụ đưa lợn nhiễm bệnh bán ra thị trường
Ngày 17/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ cho biết vừa khởi tố bị can, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trương Văn Công và Hứa Hoàng Khởi.
-
Kinh tế và pháp luậtAustralia thiệt hại hàng triệu USD vì hành vi lừa đảo giả mạo chính khách
Các phương thức lừa đảo phổ biến bao gồm lập trang web giả mạo, tấn công giả mạo (phishing), lừa đảo tiền mã hóa và đặc biệt là mạo danh những nhân vật có ảnh hưởng công chúng.
-
Kinh tế và pháp luậtBan hành cáo trạng truy tố Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh, Lê Thanh Thản: Định giá tài sản tăng gần 4 lần
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã định giá tài sản trong vụ án tăng gần 4 lần, căn cứ vào giá trị giao dịch thực tế của thị trường tại thời điểm định giá, đảm bảo quyền lợi cho các bị hại.
-
Kinh tế và pháp luậtXét xử 227 bị cáo trong vụ án ma túy VN10 từ vụ 4 nữ tiếp viên hàng không
Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử 227 bị cáo trong chuyên án ma túy VN10, bắt nguồn từ vụ 4 nữ tiếp viên hàng không bị lợi dụng vận chuyển ma túy qua Tân Sơn Nhất.
-
Kinh tế và pháp luậtTây Ninh mở rộng vòng tay an ninh từ sự đồng lòng của nhân dân
Từ cơ sở đến cấp tỉnh, những cách làm thiết thực cùng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và đồng thuận của nhân dân đang tạo sức lan tỏa cho phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Tây Ninh.
-
Kinh tế và pháp luậtChấn chỉnh KOL đăng tải clip phát ngôn thiếu lịch sự ở Lễ hội Sầu riêng
TikToker H.C. đã đăng tải clip ngắn, thông tin về việc sự kiện đông đúc, khi nam TikToker này muốn đi vệ sinh nhưng không thể ra ngoài được với những lời lẽ phản cảm, thiếu lịch sự.
-
Kinh tế và pháp luậtPháp điều tra vụ đánh cắp dữ liệu của gần 700.000 người nộp thuế
Cơ quan công tố Paris ngày 15/8 đã mở cuộc điều tra vụ tấn công mạng nhằm vào hệ thống thông tin của ngành thuế Pháp, khiến dữ liệu của gần 700.000 cá nhân và doanh nghiệp bị đánh cắp.
-
Kinh tế và pháp luậtCông an Tp. Hồ Chí Minh khẩn trương xử lý vụ thả diều gần sân bay Tân Sơn Nhất
Công an TP. Hồ Chí Minh triệu tập 3 người liên quan vụ thả diều lớn gắn đèn và sáo ở độ cao hơn 300 m, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng an toàn bay tại Tân Sơn Nhất.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố vợ chồng đối tượng Bùi Xuân Huấn (tức Huấn Hoa Hồng) cùng đồng phạm
Ngày 15/8, thông tin từ Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Xuân Huấn (tức Huấn Hoa Hồng) và các đồng phạm.










