Lãnh đạo Mỹ, Pháp nhất trí tổ chức hội nghị G7 theo hình thức trực tiếp

08:21' - 29/05/2020
BNEWS Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron đã nhất trí tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) theo hình thức trực tiếp.

Nhà Trắng ngày 28/5 cho hay Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron đã nhất trí tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) theo hình thức trực tiếp và trong tương lai gần.

Hồi tháng 3 vừa qua, Tổng thống Trump đã hoãn hội nghị thượng đỉnh G7 (gồm Mỹ, Italy, Nhật Bản, Canada, Pháp, Đức và Anh cùng với Liên minh châu Âu) vốn được dự kiến vào ngày 10/6 tại Mỹ do dịch COVID-19 lan rộng ra khắp thế giới và tình trạng đi lại toàn cầu bị hạn chế.

Tuần trước ông cho hay có thể tìm cách hồi sinh ý tưởng tổ chức một hội nghị trực tiếp vì theo ông điều đó sẽ gửi đi một thông điệp rằng thế giới đang dần bình thường trở lại, theo đó ông đề nghị tổ chức hội nghị này tại Trại David ở Maryland.

Theo Nhà Trắng, trong cuộc điện đàm diễn ra cùng ngày, 2 nhà lãnh đạo cũng đã thảo luận về những tiến triển trong nỗ lực đẩy lùi đại dịch COVID-19 và mở cửa trở lại các nền kinh tế trên toàn cầu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục