Lĩnh vực fintech phát triển mạnh mẽ ở Mexico
Bất chấp tác động của địa dịch COVID-19, trong năm 2020, các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực này ở Mexico đã thu hút tới 567 triệu USD vốn đầu tư, chiếm gần 20% tổng vốn đầu tư cho fintech của cả Mỹ Latinh (khoảng 2,98 tỷ USD).
Theo Fintech Radar 2021, phân khúc tín dụng cho lĩnh vực này lần đầu tiên vượt qua thanh toán và chuyển tiền, và 59% công ty khởi nghiệp fintech đã tăng tổng doanh thu và khách hàng của sau đại dịch COVID-19.
Andrés Fontao, đồng sáng lập Finnovista, cho biết, trong số các công ty fintech mới thành lập có 1.010 công ty khởi nghiệp fintech ở Mexico, Colombia, Peru và Chile. Trong tổng số này, 46,5% là ở Mexico, 25,3% ở Colombia, 16,2% ở Chile và 12% ở Peru.
Các phân khúc chính hiện nay là tín dụng với 22% thị phần, thanh toán và chuyển tiền (20%), các công ty công nghệ cho các Tổ chức Tài chính (12,3%) và quản lý tài chính kinh doanh (11,1%), phúc lợi tài chính (7,3%), quản lý tài sản (6,8%), bảo hiểm (5,9%), tài chính mở (4,2%), dịch vụ cho bất động sản (3,8%), ngân hàng kỹ thuật số (3,5%) và tài chính với 2,9%.
Ông Andrés Fontao đánh giá chiến lược fintech của các công ty trong khu vực được định hướng với 52% tiếp thu công nghệ, 39% thực hiện liên minh thương hiệu và 39% đang thực hiện các chương trình thí điểm để tích hợp các công nghệ tài chính./.
Tin liên quan
-
Tài chính
Nhật Bản: Doanh nghiệp tăng lương cho lao động có thể được giảm tới 40% thuế
10:57' - 07/12/2021
Trong gói cải cách thuế đang được soạn thảo, Chính phủ Nhật Bản có thể sẽ giảm thuế tới 40% cho các doanh nghiệp nếu họ tăng lương cho người lao động.
-
Tài chính
Nga sẽ tăng lương tối thiểu vào năm 2022
07:42' - 07/12/2021
Ngày 6/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký thông qua luật tăng lương tối thiểu vào năm 2022 lên mức 13.890 ruble/tháng, tương đương với khoảng 190 USD/tháng.
-
Tài chính
Các nghị sĩ Canada chuẩn bị xem xét gói hỗ trợ nền kinh tế trị giá 5,85 tỷ USD
13:48' - 06/12/2021
Theo kế hoạch, Bộ trưởng Tài chính Chrystia Freeland sẽ trả lời chất vấn trước Ủy ban Tài chính của Hạ viện Canada về các vấn đề mà kinh tế quốc gia đang đối mặt và giải pháp ứng phó của chính phủ.
-
Tài chính
Tăng trưởng cho vay của các công ty bảo hiểm Hàn Quốc chậm lại
10:16' - 06/12/2021
Các công ty bảo hiểm Hàn Quốc đã chứng kiến mức cho vay của họ trong quý III/2021 tăng trưởng với tốc độ chậm hơn so với quý trước đó, do các quy định khắt khe hơn đối với các khoản vay hộ gia đình.
-
Tài chính
Lao động nhiều doanh nghiệp ở Nhật Bản sắp được tăng lương
09:23' - 06/12/2021
Cuộc khảo sát của Teikoku Databank Ltd. chỉ ra rằng nhiều nhà quản lý đang ưu tiên mức lương cao hơn để thu hút và giữ chân người lao động trong bối cảnh đất nước thiếu hụt lao động lâu năm.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Hộ kinh doanh nên tuân thủ quy định pháp luật về nộp thuế
15:22' - 07/06/2025
Cơ quan thuế rất mong muốn các hộ, cá nhân kinh doanh hãy tìm hiểu quy định pháp luật, không nghe và làm theo những hành vi trái pháp luật.
-
Tài chính
Cục Thuế đề nghị các tổ chức cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh
14:35' - 07/06/2025
Cục Thuế đề nghị các tổ chức cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử chủ động công khai thông tin về giải pháp và dịch vụ triển khai, thông tin về gói dịch vụ hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền.
-
Tài chính
Dữ liệu việc làm khả quan tiếp sức cho đồng USD
12:17' - 07/06/2025
Chỉ số đồng USD đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với một giỏ các đồng tiền chủ chốt khác đã tăng 0,53% lên 99,20 điểm trong phiên này, nhưng giảm khi tính chung cả tuần.
-
Tài chính
Cục Hải quan triệt phá thành công nhiều vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép ma tuý lớn
22:18' - 06/06/2025
Lực lượng Hải quan đã đồng loạt ra quân trấn áp tội phạm trên tất cả các tuyến, các địa bàn.
-
Tài chính
Hà Nội nhiều vướng mắc khi xử lý nhà đất công sau sắp xếp đơn vị hành chính
13:57' - 06/06/2025
Sáng 6/6, tại Hà Nội, Bộ Tài chính đã làm việc cùng thành phố Hà Nội về việc rà soát việc sắp xếp, bố tí, xử lý trụ sở, dự án công trình khi sắp xếp, tinh gọn bộ máy, đơn vị hành chính.
-
Tài chính
Hàn Quốc vẫn trong danh sách giám sát về chính sách ngoại hối của Mỹ
10:03' - 06/06/2025
Trong số các nước có tên trong danh sách giám sát mới nhất có Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Đức, Ireland và Thụy Sỹ.
-
Tài chính
Thu ngân sách từ xuất nhập khẩu tăng 9,2%
14:10' - 05/06/2025
Thu ngân sách nhà nước từ hoạt động xuất nhập khẩu trong 5 tháng đạt 182.518 tỷ đồng, bằng 44,4% dự toán được giao, tăng 9,2% (tương ứng tăng 15.349 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm 2024.
-
Tài chính
Xử lý dứt điểm tài sản công dôi dư sau sắp xếp đơn vị hành chính
13:28' - 05/06/2025
Các tỉnh đã báo cáo tình hình thực hiện, nhu cầu tiếp nhận hoặc điều chuyển trụ sở, khó khăn vướng mắc trong quá trình sắp xếp, bố trí, xử lý trụ sở, dự án, công trình khi sắp xếp tinh gọn bộ máy.
-
Tài chính
Tài sản số: "Mỏ vàng" chờ khung pháp lý
08:20' - 05/06/2025
Tại Việt Nam, hiện có khoảng 20 triệu người đã và đang sở hữu các dạng tài sản số, đứng thứ hai thế giới về tỷ lệ người sở hữu tài sản số.