Lực lượng y tế Phú Thọ tình nguyện đến Quảng Nam hỗ trợ chống dịch COVID-19

19:38' - 08/08/2020
BNEWS Chiều 8/8, Đoàn y, bác sỹ tỉnh Phú Thọ đã đến tỉnh Quảng Nam để chia sẻ những khó khăn trong phòng, chống dịch COVID-19.

Với phương châm “lương y như từ mẫu” và văn hóa “Lá lành đùm lá rách” cao đẹp của con người Việt Nam, chiều 8/8, Đoàn y, bác sỹ tỉnh Phú Thọ đã đến tỉnh Quảng Nam để chia sẻ những khó khăn trong phòng, chống dịch bệnh với địa phương nằm trong trung tâm dịch COVID-19 của miền Trung. Đoàn có 38 người, gồm 18 bác sỹ và 20 điều dưỡng.
Sẻ chia khó khăn với tỉnh Quảng Nam trong phòng, chống dịch bệnh, đội ngũ y, bác sỹ của tỉnh Phú Thọ sẽ hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh ở tỉnh Quảng Nam tại 4 bệnh viện: Bệnh viện Đa khoa phía Bắc tỉnh Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa thành phố Hội An, Bệnh viện Đa khoa thị xã Điện Bàn và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Núi Thành. Đây là các cơ sở y tế đang tập trung điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
Phát biểu tại lễ đón đoàn y, bác sỹ của tỉnh Phú Thọ đến hỗ trợ tỉnh Quảng Nam phòng, chống dịch COVID-19, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam Nguyễn Văn Hai khẳng định: Lãnh đạo tỉnh và người dân tỉnh Quảng Nam xúc động và biết ơn sự hỗ trợ phòng, chống dịch của lực lượng y tế tỉnh Phú Thọ trong giai đoạn đầy khó khăn và phức tạp hiện nay.

Với sự giúp đỡ của đội ngũ y, bác sỹ tỉnh Phú Thọ cùng  sự quyết tâm, nhiệt huyết của đội ngũ y, bác sỹ của tỉnh, Quảng Nam sẽ sớm đẩy lùi được dịch COVID-19, mang lại sự bình an cho nhân dân. Theo kế hoạch, đội ngũ y, bác sỹ của tỉnh Phú Thọ sẽ hỗ trợ tỉnh Quảng Nam cho đến khi hết dịch bệnh.
Bác sỹ Chuyên Khoa II Trần Xuân Quang, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, Trưởng đoàn công tác tin rằng, với nhiệt tâm và năng lực, đội ngũ y, bác sỹ tỉnh Phú Thọ sẽ sớm giúp tỉnh Quảng Nam đẩy lùi được dịch COVID-19, giảm thiểu sự ảnh hưởng của dịch bệnh đến sức khỏe và kinh tế của người dân Quảng Nam.
Quảng Nam hiện là địa phương nằm trong tâm dịch, sớm triển khai các công tác phòng chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ. tất cả người dân Quảng Nam đang thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế tối đa ra ngoài, đeo khẩu trang khi ra ngoài, phải thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn…
Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Nam ghi nhận 65 ca nhiễm SARS-CoV-2, được tích cực điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục