Lực lượng y tế Phú Thọ tình nguyện đến Quảng Nam hỗ trợ chống dịch COVID-19
Với phương châm “lương y như từ mẫu” và văn hóa “Lá lành đùm lá rách” cao đẹp của con người Việt Nam, chiều 8/8, Đoàn y, bác sỹ tỉnh Phú Thọ đã đến tỉnh Quảng Nam để chia sẻ những khó khăn trong phòng, chống dịch bệnh với địa phương nằm trong trung tâm dịch COVID-19 của miền Trung. Đoàn có 38 người, gồm 18 bác sỹ và 20 điều dưỡng.
Sẻ chia khó khăn với tỉnh Quảng Nam trong phòng, chống dịch bệnh, đội ngũ y, bác sỹ của tỉnh Phú Thọ sẽ hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh ở tỉnh Quảng Nam tại 4 bệnh viện: Bệnh viện Đa khoa phía Bắc tỉnh Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa thành phố Hội An, Bệnh viện Đa khoa thị xã Điện Bàn và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Núi Thành. Đây là các cơ sở y tế đang tập trung điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Phát biểu tại lễ đón đoàn y, bác sỹ của tỉnh Phú Thọ đến hỗ trợ tỉnh Quảng Nam phòng, chống dịch COVID-19, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam Nguyễn Văn Hai khẳng định: Lãnh đạo tỉnh và người dân tỉnh Quảng Nam xúc động và biết ơn sự hỗ trợ phòng, chống dịch của lực lượng y tế tỉnh Phú Thọ trong giai đoạn đầy khó khăn và phức tạp hiện nay.Với sự giúp đỡ của đội ngũ y, bác sỹ tỉnh Phú Thọ cùng sự quyết tâm, nhiệt huyết của đội ngũ y, bác sỹ của tỉnh, Quảng Nam sẽ sớm đẩy lùi được dịch COVID-19, mang lại sự bình an cho nhân dân. Theo kế hoạch, đội ngũ y, bác sỹ của tỉnh Phú Thọ sẽ hỗ trợ tỉnh Quảng Nam cho đến khi hết dịch bệnh.
Bác sỹ Chuyên Khoa II Trần Xuân Quang, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, Trưởng đoàn công tác tin rằng, với nhiệt tâm và năng lực, đội ngũ y, bác sỹ tỉnh Phú Thọ sẽ sớm giúp tỉnh Quảng Nam đẩy lùi được dịch COVID-19, giảm thiểu sự ảnh hưởng của dịch bệnh đến sức khỏe và kinh tế của người dân Quảng Nam. Quảng Nam hiện là địa phương nằm trong tâm dịch, sớm triển khai các công tác phòng chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ. tất cả người dân Quảng Nam đang thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế tối đa ra ngoài, đeo khẩu trang khi ra ngoài, phải thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn…Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Nam ghi nhận 65 ca nhiễm SARS-CoV-2, được tích cực điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thêm 10 y, bác sỹ Bình Định xung phong vào vùng dịch Quảng Nam
16:15' - 08/08/2020
Chiều 8/8, Đoàn công tác gồm 10 bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Viện Sốt rét Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn đã lên đường ra Quảng Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
Tất cả các trường hợp có yếu tố dịch tễ từ Quảng Nam, Đà Nẵng đều âm tính
16:07' - 07/08/2020
Các địa phương đã rà soát, thống kê, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp đi về từ vùng dịch Quảng Nam, Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả đều âm tính.
-
Doanh nghiệp
Hòa Phát ủng hộ Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi phòng chống dịch COVID-19
12:02' - 07/08/2020
Tập đoàn Hòa Phát đã trao tặng 6 tỷ đồng tới thành phố Đà Nẵng và các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, mỗi địa phương 2 tỷ đồng để phòng chống dịch COVID-19.
-
Ngân hàng
BIDV ủng hộ 9 tỷ đồng cho phòng, chống COVID-19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam
19:07' - 06/08/2020
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại tại một số địa phương, BIDV đã hỗ trợ khẩn cấp cho thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam 9 tỷ đồng, trong đó Đà Nẵng 6 tỷ đồng, Quảng Nam 3 tỷ đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
25 nhân viên y tế của Bình Định tình nguyện lên đường hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch
12:04' - 06/08/2020
Vào 10 giờ ngày 6/8, chuyến xe đưa 25 y, bác sỹ, nhân viên y tế tỉnh Bình Định tình nguyện chi viện cho thành phố Đà Nẵng chống đại dịch COVID-19 đã chính thức lên đường.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Chàng trai người Tày với thương hiệu Chè Chốt 468
15:02'
Nhờ những thay đổi quyết liệt, năm 2019, sản phẩm Chè Chốt 468 của hợp tác xã được chứng nhận hữu cơ; đến năm 2020, thương hiệu Chè chốt 468 chính thức được công nhận OCOP 3 sao.
-
Kinh tế & Xã hội
“Chế biến tại chỗ” - chìa khóa để cạnh tranh bền vững
15:01'
Sau một thời gian bị tác động bởi đại dịch COVID-19, chuỗi nhà hàng Exki tại Bỉ đã chọn một hướng chuyển đổi mang tính chiến lược: Đưa “chế biến tại chỗ” trở thành linh hồn của trải nghiệm thực khách.
-
Kinh tế & Xã hội
Khả năng Ukraine gia nhập EU đầu năm 2027
14:27'
Quá trình gia nhập EU thường mất nhiều năm và cần sự nhất trí của tất cả 27 thành viên của khối. Đến nay một số quốc gia, đặc biệt là Hungary, liên tục phản đối việc Ukraine gia nhập.
-
Kinh tế & Xã hội
Du lịch Việt Nam chào đón vị khách du lịch quốc tế thứ 20 triệu tại Phú Quốc
13:33'
Dự kiến, giữa tháng 12/2025, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Lễ đón vị khách du lịch quốc tế thứ 20 triệu tại Sân bay quốc tế Phú Quốc.
-
Kinh tế & Xã hội
EU nhất trí đóng băng vô thời hạn tài sản ngân hàng trung ương Nga
12:45'
Ngày 12/12, Liên minh châu Âu (EU) nhất trí đóng băng vô thời hạn các tài sản của ngân hàng trung ương Nga đang nắm giữ tại châu Âu, trị giá khoảng 210 tỷ euro (246 tỷ USD).
-
Kinh tế & Xã hội
Tour khám phá du lịch mạo hiểm hang Sơn Đoòng đã đủ lượng khách trong năm 2026
12:44'
Theo Oxalis Adventure, đơn vị thực hiện tour khám phá hang Sơn Đoòng (Quảng Trị), hiện đã đủ số lượng 1.000 khách trong năm 2026 và chuẩn bị cho hành trình vào cuối tháng 1/2026.
-
Kinh tế & Xã hội
Campuchia – Thái Lan tiếp tục cáo buộc lẫn nhau
12:43'
Các thông báo chính thức từ phía Campuchia và Thái Lan cho biết vẫn xảy ra tấn công ở khu vực biên giới hai nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Du lịch di sản văn hoá: Khơi dậy sức hấp dẫn từ những giá trị ngàn năm
12:23'
Một bên là Hưng Yên, nơi hội tụ lớp lớp trầm tích văn hóa nghìn năm. Bên kia là Hải Phòng - đô thị cảng sở hữu hệ thống di tích lịch sử, tín ngưỡng và kiến trúc độc đáo còn bảo tồn khá nguyên vẹn.
-
Kinh tế & Xã hội
Bảo tồn tranh Đông Hồ: Cấp bách hồi sinh nghề làm tranh
10:59'
Sự ghi danh của UNESCO với nghề làm tranh dân gian Đông Hồ là kết quả của quá trình nỗ lực bền bỉ, chuẩn bị công phu và phối hợp chặt chẽ giữa cộng đồng chủ thể tranh dân gian Đông Hồ.

Tỉnh Phú Thọ tặng tỉnh Quảng Nam 2.000 bộ quần áo bảo hộ phòng dịch COVID-19. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm - TTXVN