Malaysia: Kuala Lumpur siết chặt điều kiện kinh doanh rượu bia
Sau khi "đóng băng" việc đổi mới giấy phép kinh doanh rượu bia, thành phố Kuala Lumpur, Malaysia tiếp tục siết chặt quy định về kinh doanh rượu bia, bao gồm việc từ ngày 1/10/2021, cấm các của hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi và hiệu thuốc bắc bán rượu.
Trong một thông báo mới phát đi, tòa thị chính thành phố Kuala Lumpur cho biết các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi và hiệu thuốc bắc chỉ được phép gia hạn giấy phép kinh doanh rượu bia đến ngày 30/9/2021. Từ ngày 1/10/2021, chính quyền sẽ không cấp giấy phép mới bán rượu gây say (intoxicating liquor) cho các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi nữa.Hiệu thuốc bắc cũng bị cấm, ngoại trừ sản phẩm rượu phục vụ “mục đích y học cổ truyền”. Tuy nhiên, các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện ích và hiệu thuốc bắc vẫn được phép bán bia từ 7 giờ sáng tới 9 giờ tối, nhưng phải đảm bảo chỉ bán cho người từ 18 tuổi trở lên và trưng bày đồ uống có cồn riêng biệt với đồ uống khác.
Thông báo của tòa thị chính Kuala Lumpur còn nêu rõ khách sạn, quán bar, quán rượu (pub) vẫn được phép bán rượu, nhưng phải đảm bảo chỉ bán cho khách hàng từ 21 tuổi trở lên, thời gian từ 10 giờ sáng tới 12 giờ đêm và có thể xinh phép kéo dài thời gian kinh doanh, nhưng tối đa là tới 2 giờ sáng hôm sau.Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh đồ uống có cồn không được phép đối diện với đồn cảnh sát, nơi thờ tự, trường học và bệnh viện. Đối với những cơ sở nộp đơn xin giấy phép mới về kinh doanh rượu gây say phải đăng thông báo liên quan trong ba ngày liên tiếp trên 1 tờ nhật báo bằng tiếng Malaysia, 1 tờ nhật báo bằng tiếng Anh, 1 tờ nhật báo bằng tiếng Trung và 1 tờ nhật báo bằng tiếng Tamil./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Chuyên gia Malaysia: Nên thành lập Ban thư ký RCEP và đặt trụ sở tại Việt Nam
17:47' - 16/11/2020
Giáo sư Malaysia Hoo Ke Ping cho rằng, các nước thành viên Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) nên thành lập Ban thư ký RCEP và đặt trụ sở tại Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN 2020: Malaysia nêu bật vai trò của RCEP trong khôi phục kinh tế
14:00' - 15/11/2020
Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin cho rằng Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) sẽ là công cụ quan trọng để khôi phục kinh tế.
-
Công nghệ
Sharp sẽ ra mắt trang web phục vụ khách hàng ở Malaysia
18:24' - 11/11/2020
Ngày 11/11 phát ngôn viên hãng điện tử gia dụng của Nhật Bản Sharp Corp. cho biết hãng có kế hoạch ra mắt trang web dịch vụ khách hàng tại Malaysia vào tháng 1/2020.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia nhận định RCEP là điểm nhấn tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37
17:19' - 10/11/2020
Bộ Thương mại Quốc tế và Công nghiệp Malaysia (MITI) cho rằng việc ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) sẽ là kết quả trung tâm của Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Ngành kim cương và trang sức Ấn Độ tìm giải pháp né thuế quan Mỹ
08:24'
Ngành đá quý và trang sức Ấn Độ đang đối mặt với thách thức chưa từng có khi Mỹ áp mức thuế nhập khẩu lên tới 50% đối với kim cương và các sản phẩm trang sức xuất xứ từ nước này.
-
Thị trường
Sở Giao dịch vàng Thượng Hải thúc đẩy ổn định thị trường tài chính Trung Quốc
06:30' - 15/09/2025
Trung Quốc đã chính thức đưa Sở Giao dịch vàng Thượng Hải đi vào hoạt động, trở thành một biểu tượng quan trọng của việc mở cửa thị trường vàng của Trung Quốc.
-
Thị trường
Nông dân trồng ngô ở Mỹ đối mặt nguy cơ “được mùa mất giá"
11:05' - 14/09/2025
Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) ngày 12/9 dự báo sản lượng ngô vụ thu của nước này sẽ đạt mức cao mới.
-
Thị trường
Giá gạo Thái Lan chạm mức cao nhất 3 tuần do đồng baht mạnh
18:12' - 13/09/2025
Tuần này, giá gạo xuất khẩu của Thái Lan đã tăng lên mức cao nhất trong ba tuần nhờ sự tăng giá của đồng baht, trong khi nhu cầu yếu đã đẩy giá gạo của Việt Nam đi xuống.
-
Thị trường
Hàn Quốc áp dụng các biện pháp bình ổn do giá gạo tăng cao
12:05' - 13/09/2025
Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc ngày 12/9 công bố sẽ tiếp tục tung ra thị trường thêm 25.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ của chính phủ để ổn định nguồn cung gạo.
-
Thị trường
OCOP Khánh Hòa: Đòn bẩy kinh tế cho sản phẩm miền núi
10:44' - 13/09/2025
Vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của Khánh Hòa hiện có hơn 30 hợp tác xã hoạt động trong các lĩnh vực nông – lâm nghiệp, dịch vụ tổng hợp, du lịch cộng đồng, tiểu thủ công nghiệp.
-
Thị trường
Rà soát, gỡ vướng về truy xuất nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa nông sản
15:37' - 12/09/2025
Tây Ninh đang tập trung triển khai và đạt nhiều kết quả tích cực, đặc biệt trong quản lý, giám sát vùng trồng, cơ sở đóng gói nông sản phục vụ xuất khẩu.
-
Thị trường
Dừa Việt hướng mốc 1,15 tỷ USD xuất khẩu
11:42' - 12/09/2025
Với dư địa thị trường còn rất lớn, ngành hàng dừa đang đứng trước cơ hội bứt phá mạnh mẽ nếu tập trung vào xây dựng chuỗi giá trị bền vững, hiện đại hóa sản xuất và chuẩn hóa vùng nguyên liệu.
-
Thị trường
Philippines, Indonesia tạm ngừng nhập gạo: Xuất khẩu gạo của Việt Nam không bị ảnh hưởng đáng kể
16:22' - 11/09/2025
Quyền Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng khẳng định: trong ngắn hạn, xuất khẩu gạo của Việt Nam không bị ảnh hưởng đáng kể.