Mastercard: Xu hướng chi tiêu tại Mỹ vẫn khá tích cực vào đầu năm 2022
Giám đốc điều hành (CEO) công ty chuyên cung cấp dịch vụ thẻ thanh toán Mastercard Michael Miebach cho hay xu hướng chi tiêu của người tiêu dùng có vẻ “tương đối tích cực” tính đến thời điểm hiện tại của năm 2022, sau khi kỳ nghỉ lễ cuối năm 2021 đã ghi nhận những con số mạnh mẽ.
Ông Miebach đưa ra nhận xét trên trong một cuộc phỏng với hãng tin CNBC, giữa bối cảnh biến thể Omicron của virus gây dịch COVID-19 vẫn lây lan rộng trên toàn thế giới, bao gồm cả ở Mỹ.Một số nhà bán lẻ đã cảnh báo về tác động đối của dịch bệnh với hoạt động kinh doanh, nói rằng COVID-19 đang tổn hại đến doanh số bán hàng của họ cũng như tạo thêm những thách thức về nhân sự ở các cửa hàng và trung tâm phân phối.
Ông Miebach cho biết những động lực của mùa lễ cuối năm 2021 đã kéo dài sang đầu năm mới và các xu hướng nhìn chung có vẻ tương đối tích cực. Đồng thời, ông lưu ý rằng chi tiêu cho kỳ nghỉ lễ tại Mỹ đã tăng 8,5% so với cùng kỳ năm 2020. Mastercard kỳ vọng chi tiêu trong năm nay sẽ được hỗ trợ bởi các khoản tiết kiệm được người dân Mỹ tích lũy trong thời gian đại dịch. Theo ông Miebach, ngay cả khi số ca mắc COVID-19 tăng đột biến và người tiêu dùng không cảm thấy thoải mái khi mua sắm trực tiếp tại các cửa hàng, họ sẽ chuyển chi tiêu sang các kênh trực tuyến. CEO của Mastercard cho hay người tiêu dùng đã thích nghi được với tình hình và có nhiều dấu hiệu cho thấy họ muốn chuyển dịch lên môi trường trực tuyến nhiều hơn. Điều này được thể hiện trong số liệu về thanh toán kỹ thuật số và mua sắm trực tuyến. Cổ phiếu của Mastercard cũng có một khởi đầu vững chắc vào năm 2022 khi tăng 2,9% so với năm trước. Mã cổ phiếu này đã tăng khoảng 7% trong 12 tháng qua, so với mức tăng hơn 22% của chỉ số S&P 500.Tuy nhiên, cổ phiếu Mastercard đóng cửa phiên 13/1 với mức tăng gần 1%, trong khi đây là một phiên giảm điểm của Phố Wall với cả ba chỉ số chứng khoán chính đều chìm trong sắc đỏ./.
- Từ khóa :
- tiêu dùng mỹ
- kinh tế mỹ
- bán lẻ
- mỹ
- covid 19
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá sản xuất tại Mỹ tăng cao kỷ lục trong năm 2021
08:27' - 17/01/2022
Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn số liệu ủa Bộ Lao động Mỹ cho biết chỉ số giá sản xuất (PPI) tại nước này đã tăng 9,7% trong năm 2021, mức tăng hằng năm cao nhất kể từ năm 2010.
-
Kinh tế Thế giới
Bão lớn mùa Đông có thể khiến các kệ hàng ở Mỹ trống trải lâu hơn nữa
07:00' - 17/01/2022
Tại Mỹ, các cửa hàng tạp hóa đã phải vật lộn để giữ cho các kệ hàng được đầy ắp giữa bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu một lần nữa “gặp khó” vì sự lây lan mạnh của biến thể Omicron.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng Mỹ “đau đầu” với bài toán về cạnh tranh tuyển dụng
19:38' - 16/01/2022
Các ngân hàng toàn cầu đã phải đưa ra các đặc quyền như trả lương và thưởng cao hơn để thu hút và giữ chân nhân tài trong bối cảnh nền kinh tế phục hồi và mọi thứ có xu hướng thay đổi.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Thị trưởng nông sản: Giá gạo Thái Lan thấp nhất trong hơn ba năm
17:59' - 05/04/2025
Giá gạo xuất khẩu của Thái Lan đã xuống mức thấp nhất trong hơn ba năm qua do tác động kép từ việc Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế nhập khẩu và tình trạng dư thừa nguồn cung.
-
Thị trường
Thị trường dầu mỏ chao đảo vì thuế quan và nỗi lo suy thoái
14:19' - 05/04/2025
Giá dầu thế giới sụt mạnh trong phiên giao dịch 4/4, giảm tới 7% và rơi xuống mức thấp nhất kể từ năm 2021, sau khi Trung Quốc bất ngờ nâng thuế lên toàn bộ hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ.
-
Thị trường
WinMart dự báo sức mua tăng 15% trong các dịp nghỉ lễ tháng 4
11:15' - 05/04/2025
WinCommerce đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ với việc khai trương 100 cửa hàng WinMart+/WiN trên khắp các thành phố lớn và tỉnh thành lân cận.
-
Thị trường
Khẳng định vị thế hạt gạo Việt Nam xuất khẩu
16:03' - 04/04/2025
Việt Nam đặt mục tiêu nâng cao chất lượng và giá trị gạo xuất khẩu, hướng tới việc giảm tỷ trọng gạo trắng phẩm cấp thấp và trung bình, đồng thời tăng tỷ trọng gạo thơm, Japonica, gạo đặc sản.
-
Thị trường
Hòa Phát ra mắt bộ sưu tập máy làm mát mới
14:26' - 04/04/2025
Điện máy Gia dụng Hòa Phát chính thức ra mắt bộ sưu tập máy làm mát không khí mới với nhiều cải tiến vượt trội về hiệu suất, độ bền với đa dạng mẫu mã.
-
Thị trường
Thịt và trứng gia cầm Việt Nam chính thức xuất khẩu vào Singapore
20:49' - 01/04/2025
Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, sau nhiều nỗ lực vận động, Singapore đã chính thức mở cửa nhập khẩu thịt và trứng gia cầm từ Việt Nam.
-
Thị trường
Singapore mở cửa thị trường đối với thịt và trứng gia cầm từ Việt Nam
15:53' - 01/04/2025
Đây là tin vui để sản phẩm thực phẩm của Việt Nam tiếp cận được thị trường Singapore tiềm năng.
-
Thị trường
Xuất khẩu nông lâm thủy sản quý I tăng trên 13%
13:41' - 01/04/2025
Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản quý I đạt 15,72 tỷ USD, tăng 13,1% so với cùng kỳ năm 2024
-
Thị trường
Lotte Mart khuyến mãi lớn các mặt hàng ẩm thực vùng miền
11:22' - 26/03/2025
Từ 26/03 đến 08/04/2025, Lotte Mart triển khai chương trình khuyến mãi “Ẩm thực bản sắc Việt” với nhiều ưu đãi rộn ràng đặc biệt mừng Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.