Mavin công bố gói hỗ trợ sinh kế 2 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung

11:22' - 02/11/2020
BNEWS Tập đoàn Mavin công bố sẽ hỗ trợ 2 tỷ đồng để tạo sinh kế cho đồng bào miền Trung nhằm chia sẻ khó khăn với người nông dân bị thiệt hại do ảnh hưởng của bão lũ.

Gói hỗ trợ sinh kế trị giá 2 tỷ đồng của Mavin dự kiến sẽ tiếp cận 2.000 hộ nông dân của các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Cụ thể, Mavin sẽ cung cấp cho người nông dân 100.000 con gà giống Ri Mavin 233 kèm theo 50 tấn thức ăn chăn nuôi, 300 triệu tiền thuốc thú y và các hỗ trợ kỹ thuật cho nông dân chăn nuôi.

Mavin cũng sẽ vận chuyển con giống, vật tư đến tận tay các hộ chăn nuôi, đồng thời sẽ phối hợp với chính quyền địa phương, Hội Nông dân các tỉnh tổ chức các Hội thảo chuyển giao kỹ thuật, tư vấn hướng dẫn chăn nuôi cho bà con.

Theo đại diện Tập đoàn Mavin, điều cần nhất bây giờ đối với bà con là ngay sau khi bão lũ qua đi, bà con sẽ có ngay kinh phí, giống cây trồng, vật nuôi, ổn định sinh kế lâu dài... Bên cạnh cung cấp miễn phí con giống, thức ăn chăn nuôi, thuốc và chuyển giao kỹ thuật, Mavin cũng cam kết sẽ đồng hành cùng bà con trong suốt quá trình chăn nuôi để đảm bảo bà con có thể nhanh chóng khắc phục khó khăn và phục hồi sản xuất, ổn định kinh tế gia đình sau thiên tai.

Hiện nay, Mavin đang làm việc cụ thể với các địa phương để đánh giá mức độ thiệt hại và quyết định thời gian, địa điểm nhận các sản phẩm hỗ trợ sinh kế hợp lý.

Trước đó, Mavin đã trao tặng 4 tấn xúc xích - một thực phẩm tiện dụng giúp bà con bổ sung dinh dưỡng khắc phục điều kiện thiếu thốn do bão lũ. Đại diện Mavin đã trao cho đại diện các Ủy ban Mặt trận Tổ quốc của 4 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam để phân phối ngay cho bà con trên các địa bàn bị thiệt hại nặng nề nhất. Đoàn cứu trợ của Mavin cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi và trao tặng quà cho một số gia đình trong khu vực ngập lụt của các tỉnh trên lộ trình di chuyển.

Với cam kết đồng hành cùng sự phát triển các địa phương, bên cạnh những đóng góp trong lĩnh vực kinh tế xã hội, Mavin luôn chú trọng và quan tâm đến công tác an sinh xã hội, chia sẻ với cộng đồng. 

Nhiều chương trình hỗ trợ sinh kế của Mavin tại các địa bàn khó khăn ở miền núi phía Bắc, Thanh Hóa, các tỉnh bị xâm nhập mặn… đã đóng góp đáng kể trong việc giúp người nông dân làm chủ được nghề chăn nuôi, ổn định và phát triển kinh tế gia đình./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục